Gửi những người hùng của cô - Hanoi Academy

Gửi những người hùng của cô

• Cuộc sống học đường
  • 28/11/2016

11 giờ đêm, trằn trọc không sao ngủ được. Niềm vui sướng cứ âm ỉ lan tỏa khiến tinh thần hưng phấn và sảng khoái. Đến bây giờ cô mới hiểu và cảm nhận được niềm đam mê bỏng cháy của người hâm mộ dành cho môn thể thao vua này. Hôm nay là một ngày đặc biệt với cô. Sớm đến trường, cô đứng ngồi không yên bởi các cầu thủ – những người hùng của cô chuẩn bị bước vào trận chung kết. Đối thủ của các con không xa lạ chính là đương kim vô địch 7A2 và nay là 8A2. Đội bạn là những cầu thủ hết sức xuất sắc và đồng đều.  Chỉ nghĩ đến thế thôi đủ làm chân tay cô lạnh toát đi vì hồi hộp và lo lắng. Cô càng nghiệm ra một điều, nghề giáo các cô đâu cần những gì to tát, chỉ cần những niềm vui nho nhỏ của học trò cũng đủ để cuộc sống trở nên thăng hoa và đáng sống. Niềm vui sướng dành cúp vô địch bóng đá lứa tuổi 12, 13 của 7A1 còn đang âm ỉ thì hôm nay 8A1 khiến cho cô không kìm nén được xúc động. Cô vốn không phải fan cuồng vì bóng đá nhưng hễ mỗi lần các con bước lên sân thi đấu, hình ảnh các con thật lung linh và đẹp đẽ; bao nhiêu “tội” của các con đều vì thế mà tan biến đi. Trước mắt cô chỉ thấy những chàng trai lăn xả với những pha đi bàn tuyệt đẹp. Trong trận chung kết giữa 7A1 và 6A1, Quý Thái bị đau và tưởng chừng con không thể tiếp tục thi đấu và rút về vị trí thủ môn để Kiến Quốc băng lên. Với sự bảo vệ và bứt phá kiên cường và đầy nghệ thuật của Trường Giang, Tuấn Anh, Quang Anh, thủ môn Quý Thái được an toàn và không bị lọt lưới. Tuy vậy, giữa hiệp II, vì  chiều cao hơn trội các em 6A1 mà Kiến Quốc bị thẻ đỏ vì lỗi “dài chân” và phải ra sân trong nước mắt. Đội hình còn 4 cầu thủ nhưng các con đã thi đấu kiên cường và giành chiếc cúp vô địch lứa tuổi 12,13 với biết bao khó khăn và gian khổ. Ba mươi phút thi đấu mà dường như dài hơn ba tiếng đồng hồ.  Với cô, dù sao các em 6A1 còn nhỏ hơn các con 1 tuổi và chiến thắng của các chàng trai 7A1 còn phần nào dự đoán được, nhưng, với trận chung kết giữa 8A1 và 8A2 thật khó đoán trước bởi đa số cầu thủ của hai lớp đều có mặt trong đội tuyển thi đấu cấp trường. Không biết bao lần các con đã kề vai sát cánh bên nhau và giành chiến thắng trước những đối thủ tên tuổi trường ngoài mà gần đây nhất là bộ ba trường Vinschool, Olympia, Wellspring. Vì thế, không lo sao được khi các con bước vào trận đấu nhé những người hùng của cô.

Gui nhung nguoi hung cua co 1 Gui nhung nguoi hung cua co 2

Mở màn, 8A2 dẫn trước và cô đã phải thốt lên: “Ôi thôi, hỏng rồi”. Thoáng bắt gặp trên gương mặt của Quang Phúc, Thanh Tùng sự biến sắc khiến cô không khỏi lo lắng. Nhưng không phụ niềm tin của bố mẹ, cô và các bạn, Thanh Tùng đã nhanh chóng kiến tạo bàn thắng để Quang Phúc băng lên ghi bàn gỡ hòa tỉ số 1-1 giữa hai đội tuyển. Dường như sức nặng về tâm lý được gỡ bỏ. Từ phút ấy, cô đã tin rằng, lấy lại thế trận cân bằng, các con sẽ giành được chiến thắng. Các cầu thủ của 8A2 thi đấu cũng hết sức xuất sắc. Đại Dương tuy nhỏ nhưng nhanh như một con sóc và chiến đấu lăn xả. Bách, Khuê, Nguyên cũng tỏa sáng trong trận đấu quyết định này. Đặc biệt, thủ môn Nguyễn Nam vốn nổi tiếng bắt bóng dính cũng khiến các cầu thủ 8A1 không khỏi e dè. Và bước vào hiệp II, liên tiếp các cơ hội ghi bàn mở ra cho 8A1 nhưng trượt, rồi lại trượt. Cô đã thoáng nghĩ đến giây phút Penalty, nhưng ngay sau đó, đến khoảng phút thứ 7 của hiệp II, Thanh Tùng- đội trưởng một mình băng lên như vũ bão và ghi bàn thắng cho 8A1. Niềm vui sướng vỡ òa. Tuy vậy, cô vẫn nhủ thầm mong sao các con đừng chủ quan và liên tục liếc trọng tài hy vọng một tiếng còi kết thúc trận đấu. Vẫn chưa dừng lại ở đó, với sự hưng phấn, các cầu thủ của cô, Thanh Tùng, Quang Phúc, Phi Vũ, Trọng Bách bồi thêm một quả nữa ấn định tỉ số 3-1 cho 8A1. Có lẽ không có gì vui sướng bằng cảm giác lúc ấy. Các con là những “người hùng” trong cô và lần đầu tiên ở cấp THCS các con giành chức vô địch nhé những người hùng của cô

Gui nhung nguoi hung cua co 5 Gui nhung nguoi hung cua co 6 Gui nhung nguoi hung cua co 9

Quang Phúc, sau trận đấu đã nói: “Những phút đầu của trận đấu, 8A2 đã dội một gáo nước lạnh vào bọn con khi ghi bàn mở tỉ số từ rất sớm. Đội trưởng Vũ Thanh Tùng đã sốc lại tinh thần cả đội. Từ đó, đội đã chơi hưng phấn hơn hẳn và nhanh chóng có bàn gỡ ở gần cuối hiệp một. Thanh Tùng đã có một đường chuyền rất sắc xảo từ giữa sân để con đệm bóng và ghi bàn. Sang hiệp hai, nhờ sự chỉ đạo của bố bạn Kiều Anh, các cầu thủ đã tấn công như vũ bão. Sau những cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, con đã có một đường chuyền như đặt vào chân của Thanh Tùng và Tùng nâng tỉ số lên thành 2-1. Sau đó bọn con như gỡ bỏ mọi áp lực, thi đấu một cách rất thoải mái và con đã có một cú sút như búa bổ để ấn định tỉ số trận đấu. Cả đội đều rất sung sướng vì đấy là năm đầu tiên lớp mình vô địch.”

Gui nhung nguoi hung cua co 10

những người hùng của cô! Cuộc sống có nhiều điều thú vị, chính các con là những chàng trai quả cảm đã mang đến cho cô những niềm thú vị ấy. Với các cô, những cô giáo chủ nhiệm không có gì quý hơn sự cố gắng nỗ lực của học trò trong bất kỳ hoạt động nào. Nhưng các chàng trai ơi, cô rất yêu và thần tượng các con trên sân bóng nhưng cô sẽ thẳng thắn trách con nếu con quên hoàn thành bài tập về nhà. Vậy nên, hãy cố gắng để trở nên hoàn hảo nhé những người hùng của cô! Yêu và cảm ơn các con vì một mùa bóng đáng nhớ!

Gui nhung nguoi hung cua co 4 Gui nhung nguoi hung cua co 7 Gui nhung nguoi hung cua co 8 Gui nhung nguoi hung cua co 11

Gui nhung nguoi hung cua co 3

Gửi những người hùng của cô!

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây