Giúp bé phát triển thể chất - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giúp bé phát triển thể chất

  • Tin Mầm non
  • 25/10/2016

Trẻ nhỏ những năm đầu của cuộc sống còn rất non nớt, rất cần sự chăm sóc của người lớn, đó là sự chăm sóc không chỉ là vật chất mà còn cả về tinh thần. Giúp bé phát triển thể chất, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thì các hoạt động rèn luyện phát triển thể chất trên lớp cho bé đóng một vai trò cần thiết trong sự phát triển toàn diện.

    Ở lứa tuổi nhà trẻ, một số bé do mới đi học còn nhút nhát, chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất trong lớp, khả năng vận động còn kém. Có bé chưa thực sự tập trung trong giờ học, dễ bị phân tâm vào các hoạt động khác do vậy bé chưa phát huy được tính tích cực của mình trong một số hoạt động rèn luyện vận động phát triển thể chất.

    Để giúp các bé có được sự mạnh dạn, tự tin và tích cực hơn, các cô giáo dạy các bé lớp nhà trẻ không chỉ có những giáo án phát triển thể chất cho trẻ nhà trẻ mà còn áp dụng rất nhiều các bài tập thể chất, các trò chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non và nhiều hình thức vận động khác nhau trong các môn học của bé ở trên lớp. Giúp bé phát triển thể chất để bé có những giờ tập luyện với trò chơi vận động vừa sức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Do đó không những giúp bé phát triển được các vận động tinh, thô, mà bên cạnh đó các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo cũng được phát triển.

Ví dụ như: Với các hoạt động ngoài trời, bé chơi các trò chơi như: “Mèo và chim sẻ”,“ Trời nắng, trời mưa”, “Cáo và thỏ”, ‘’Ô tô và chim sẻ’’, ’’bóng tròn to’’, “ Bắt bóng”… Với hoạt động góc, bé chơi trò chơi theo nhóm nhỏ như: “Kéo cưa lừa xẻ”, “ Chi chi chành chành”, “Xây dựng vườn hoa”, “Cho em ăn”… Với giờ hoạt động chung (chủ yếu diễn ra trong lớp) bé tham gia các bài học thể dục như: Đi theo đường thẳng, bò chui qua cổng, đi trong đường hẹp…

Một giờ học thể dục của bé thường chỉ cung cấp cho bé một vận động mới và một vận động ôn. Cô giáo đã ôn vận động cho các bé thông qua các trò chơi vận động để rèn luyện thân thể khỏe mạnh, củng cố tố chất nhanh, khéo, luyện tập cho bé khả năng phản ứng nhanh, đúng theo tín hiệu. Đồng thời phát huy tính tích cực của bé khi tham gia hoạt động.

Giúp bé phát triển thể chất tốt là bé luôn thấy vui vẻ, tinh thần sảng khoái khi tham gia các hoạt động hàng ngày. Để làm được điều này chúng mình hãy cùng xem một số hình ảnh các cô giáo lớp Dolphin trường mầm non Hanoi Academy đã cùng với các bé thực hiện những bài tập phát triển thể chất như thế nào nhé!

Giup be phat trien the chat 1 Giup be phat trien the chat 2 Giup be phat trien the chat 3

Các bé đang cùng cô tập bài tập phát triển chung

Giup be phat trien the chat 4

Cô và bé cùng vận động với đồ chơi tự tạo

Giup be phat trien the chat 5 Giup be phat trien the chat 6 Giup be phat trien the chat 7

Bài học: “Bò theo đường thẳng” thật thú vị! Chúng tớ ai cũng háo hức!  🙂 

Giup be phat trien the chat 8 Giup be phat trien the chat 9 Giup be phat trien the chat 10 Giup be phat trien the chat 11

Các bé đang thực hiện bài học: Bò qua ván dốc

 

Giup be phat trien the chat 12

Bạn có muốn chơi cùng chúng tớ không?  😉 

Giup be phat trien the chat 13 Giup be phat trien the chat 14 Giup be phat trien the chat 15

Chơi ngoài sân cỏ cũng thật là vui  🙂 

Giúp bé phát triển thể chất lứa tuổi nhà trẻ là một việc làm cần thiết trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhiều bố mẹ các bé do bận công việc nên chưa có thời gian quan tâm sâu sát đến việc chăm sóc và cùng bé vui chơi hàng ngày. Thể lực của bé lớp nhà trẻ không chỉ được rèn luyện ở trường là đủ mà các bé cần phải được rèn luyện ở mọi lúc, mọi nơi. Từ đó giúp bé phát huy tính tích cực, phát triển ngôn ngữ, có tinh thần tập thể, biết chia sẻ với bạn bè, có lòng dũng cảm, tính kiên trì và kỷ luật tốt.

Cô  Đỗ Thị Thu Hương  Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây