Giáo viên Tiểu học hưởng ứng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2016 – 2017 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giáo viên Tiểu học hưởng ứng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2016 – 2017

  • Tin giáo dục
  • 20/01/2017

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 -2017 của Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, nhằm động viên phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, ngày 9/1/2017 trường Tiểu học Hanoi Academy vinh dự được đón đoàn chấm giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận lần này, nhà trường có 2 thầy cô giáo tham gia đó là cô giáo Trương Huyền Trang – dự thi môn Toán và môn Lịch sử lớp 5 cùng thầy Vũ Lê Minh – dự thi môn Mĩ Thuật lớp 4.

Mặc dù thời gian chuẩn bị khá gấp gáp, chỉ có 2 ngày dành cho cả thầy và trò trường Hanoi Academy khi cả trường vừa quay trở lại sau một kì nghỉ đông dài, nhưng với sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn và đặc biệt là sự cố gắng hết mình từ bản thân cô Trương Huyền Trang  và thầy Vũ Lê Minh, hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận đã thành công tốt đẹp, ghi được dấu ấn với hội đồng giám khảo của Quận Tây Hồ.

Trong tiết Toán “Diện tích hình thang” cô giáo đã khéo léo dẫn dắt học sinh tự hình thành kiến thức thông qua trò chơi cắt ghép hình để tìm ra công thức tính diện tích hình thang.

giáo viên dạy giỏi cấp Quận 1 GV day gioi TH 2 GV day gioi TH 3 GV day gioi TH 4

Phần luyện tập, học sinh cũng rất hào hứng làm bài qua nhiều hình thức học tập khác nhau: làm bài cá nhân, tham gia làm dạng trắc nghiệm để nắm chắc được công thức và linh hoạt khi làm bài.

GV day gioi TH 8

Với phần củng cố kiến thức, cô giáo đã rất sáng tạo khi cho các chơi trò chơi nhỏ “Giúp bạn tìm nhà” và giới thiệu bài thơ dân gian về công thức tính diện tích hình thang. Qua đây, các con có thể học thuộc công thức một cách nhanh chóng và hào hứng nhất.

  GV day gioi TH 7

Đến với tiết học Lịch sử, bài “Đường Trường Sơn”, cô giáo đã làm cho ban giám khảo hết sức bất ngờ khi đã dàn dựng tiết học như một buổi tái hiện lịch sử trong đó học sinh vừa được là người chủ động chiếm lĩnh kiến thức lại vừa được hóa thân thành những “nhân vật lịch sử” của một Trường Sơn huyền thoại làm cho tiết học vô cùng sôi động, hấp dẫn.

GV day gioi TH 9 GV day gioi TH 10 GV day gioi TH 11 GV day gioi TH 13 GV day gioi TH 14 GV day gioi TH 16

Với tiết dạy Mĩ thuật lớp 4 bài “Sáng tạo với những nếp gấp”, thầy giáo Vũ Lê Minh được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, cách dẫn dắt câu hỏi và hướng cho học sinh thỏa sức sáng tạo để có được những sản phẩm ưng ý nhất.

GV day gioi TH 17 GV day gioi TH 18 GV day gioi TH 19

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận khối Tiểu học không chỉ là dịp giúp các thầy cô giáo học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của đồng nghiệp mà còn là dịp tự nâng cao hoàn thiện hơn nữa trong quá trình giảng dạy. Xin chúc mừng cô Trương Huyền Trang đã đạt giải Ba và thầy Minh đạt giải Khuyến khích toàn Quận. Giờ đây, đội ngũ giáo viên Hanoi Academy đã dần khẳng định chuyên môn vững vàng cũng như sự nhiệt tình sáng tạo của mình là giáo viên dạy giỏi cấp Quận, tạo dựng được lòng tin và sự yêu mến đối với phụ huynh học sinh nhà trường.

Ninh Thị Lâm Bằng – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây