Giáng sinh ấm áp với bánh quy gừng siêu kute - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giáng sinh ấm áp với bánh quy gừng siêu kute

  • Tin Tiểu học
  • 19/12/2016

Giáng sinh ấm áp với bánh quy gừng với những hình ngộ nghĩnh như hình người tuyết, hình cây thông Noel nhỏ xinh không chỉ khiến các em nhỏ thích thú mà còn là một món bánh rất tốt cho sức khỏe. Vào những ngày Đông lạnh của một mùa Giáng Sinh mới, có một đĩa bánh quy gừng ngồi nhâm nhi cùng cốc sữa hay cốc trà nóng, sẽ thật ấm lòng phải không? Bởi lẽ đó, một trong những hoạt động vô cùng thú vị để chào đón lễ Giáng Sinh của học sinh trường Tiểu học Hanoi Academy năm nay chính là cùng nhau làm những chiếc bánh quy gừng xinh xắn này.

Nói về lịch sử của bánh quy gừng, người ta cho rằng mẻ bánh gừng đầu tiên tại Châu Âu ra đời vào khoảng cuối tháng 11, khi quân viễn chinh từ Trung Đông trở về mang theo những phiên bản bánh cay – vốn khá lạ lẫm đối với ẩm thực Châu Âu chỉ quen với bánh ngọt. Sự lan truyền của bánh gừng trong văn hóa Châu Âu trung cổ còn gắn liền với các nhân vật tôn giáo như những vị tu sĩ Armenia, hay thánh Gregory Makar. Họ là những người đã truyền bá bánh gừng và dạy các môn đồ của mình làm loại bánh này. Nhận thấy hương vị nồng nàn của gừng rất hợp với không khí mùa đông, chính các tu sĩ cũng tăng cường “quảng bá” công thức bánh này vào những dịp lễ hội quan trọng trong năm như Giáng sinh. Dần dần, bánh gừng đã trở thành món ăn quen thuộc với người phương Tây mỗi dịp đông về.

Tuần vừa qua, cùng với những kiến thức về ẩm thực cho ngày lễ Noel và sự hướng dẫn nhiệt tình của những thầy cô giáo Quốc tế, các bạn học sinh trường Tiểu học Hanoi Academy nhận ra rằng làm món bánh đặc trưng này chưa bao giờ dễ đến thế! Đầu tiên, các bạn học sinh được các thầy cô giới thiệu về nguyên liệu để làm nên món bánh quy gừng – đó là một loại bánh được làm từ bột mì, có vị ngọt ấm của mật ong, đường nâu, mùi thơm nồng nàn của nước gừng tinh chế, quế cùng với vị ngậy hòa quyện của bơ.

Giang sinh am ap voi banh gung 1

Sau khi khéo léo trộn và nhào các nguyên liệu này lại với nhau, các bạn ấy đã thu về một mẻ bột bánh mịn màng mà thơm nức mũi.

Giang sinh am ap voi banh gung 2

Giang sinh am ap voi banh gung 3

Các bạn nhỏ đều rất háo hức được nhào trộn bột bánh!

Giang sinh am ap voi banh gung 4

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ, khối bột bánh ấy đã trở thành những chiếc bánh nhỏ xinh với những hình dạng vô cùng đáng yêu về chủ đề Giáng sinh như cây thông Noel, ngôi sao hay người tuyết…

Giang sinh am ap voi banh gung 5 Giang sinh am ap voi banh gung 6 Giang sinh am ap voi banh gung 7

 Bánh nướng mới ra lò cũng là lúc các bạn nhỏ hồi hộp tỉ mỉ trang trí cho chiếc bánh của mình thêm phần lung linh. Mỗi chiếc đều chứa đựng những màu sắc, ý nghĩa và phong cách riêng của từng bạn:

Giang sinh am ap voi banh gung 8 Giang sinh am ap voi banh gung 9

Và đây là sản phẩm thơm ngào ngạt của những đầu bếp nhí, các bạn hãy cùng ngắm nghía và thưởng thức nhé!

Giang sinh am ap voi banh gung 10 Giang sinh am ap voi banh gung 11

Vậy là cứ mỗi mùa lễ hội tới, đặc biệt là lễ hội Giáng Sinh và chào đón năm mới, các bạn học sinh trường Hanoi Academy lại có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa và ẩm thực của các nước phương Tây. Hi vọng rằng những trải nghiệm này sẽ là hành trang theo chân các bạn nhỏ trong suốt hành trình trở thành công dân toàn cầu. Chúc các thầy cô và các bạn ấy một mùa Giáng sinh thật ấm áp nhé!

Trần Thị Ngọc – Giáo viên Tiểu Học

Xem thêm thông tin: tại đây