Giải đáp thắc mắc: Học phí trường tiểu học quốc tế bao nhiêu?

Tin tức - Sự kiện

Giải đáp thắc mắc: Học phí trường tiểu học quốc tế bao nhiêu?

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 22/04/2023

Ngày nay, trường quốc tế là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh. Khi lựa chọn trường quốc tế cho con, học phí là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của phụ huynh. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa nắm rõ học phí trường tiểu học quốc tế uy tín nhất. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

I/ Vì sao học phí trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập?

Chi phí học trường quốc tế ở các thành phố lớn thường cao hơn nhiều so với các trường công lập. Lý do vì:

– Học phí bao gồm nhiều khoản phí khác như phí sinh hoạt ngoại khóa, phí sách giáo khoa, tài liệu học tập, thiết bị học tập, phí đưa đón học sinh…Đây là những khoản phí mà trường công lập không có.

– Trường quốc tế sử dụng các thiết bị học tập tiên tiến như: Máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM…giúp học sinh học tập một cách tốt nhất. Đồng thời, các trường quốc tế còn đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ sân bóng, bể bơi, sân bóng rổ….giúp học sinh rèn luyện và phát triển thể chất hiệu quả.

– Môi trường giáo dục tại trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, giáo trình biên soạn kỹ lưỡng, đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, một lớp không vượt quá 20 học sinh…Để đảm bảo được điều này thì chi phí mà các trường quốc tế phải bỏ ra không hề ít.

– Nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động sau giờ học là những hoạt động khá phổ biến tại các trường quốc tế. Các hoạt động này giúp các em học sinh học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, phát triển kỹ năng mềm mà còn mang đến nhiều trải nghiệm thực tế thú vị. Ngoài ra, các trường quốc tế còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu quốc tế với các trường quốc tế trên cùng địa bàn giúp học sinh giao lưu học hỏi và kết thêm nhiều bạn mới.

Trường quốc tế có học phí cao hơn các trường công lập

II/ Học phí trường quốc tế bao gồm những khoản phí nào?

Để theo học các trường quốc tế, phụ huynh và học sinh cần đóng những khoản phí sau:

– Phí ghi danh: Đây là khoản phí mà phụ huynh bắt buộc phải đóng để trường quốc tế xử lý các thủ tục từ lúc nộp đơn cho đến học sinh chính thức được chấp nhận theo học tại trường. Phí này sẽ không được hoàn lại nếu phụ huynh đổi ý cho con học trường khác. Tuy nhiên, nếu học sinh nhập học và đóng học phí tại trường thì phí ghi danh này sẽ được trừ vào học phí. Thường thì, khoản phí này là cố định, tùy thuộc vào từng trường khác nhau.

– Học phí chính thức: Đây chính là khoản phí được rất nhiều người quan tâm bao gồm: Phí giảng dạy, chi phí hỗ trợ học sinh (Chi phí sách giáo khoa, tài liệu học tập, chi phí của các hoạt động ngoại khóa, sau giờ học, chi phí ăn trưa, ăn xế….). Phí này sẽ được nhà trường thông báo vào đầu mỗi năm học, tùy vào khối lớp khác nhau mà học phí cũng là khác nhau. Thông thường khoản học phí có các chính sách miễn giảm, quy định và hình thức thanh toán rõ ràng. Phụ huynh hãy theo dõi mọi thông tin trên website hoặc fanpage của trường.

– Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất: Chi phí này như một nguồn quỹ tài chính để các trường quốc tế phát triển cơ sở vật chất và thiết bị học tập cho các năm học tiếp theo. Tùy vào từng trường mà mức phí trường học và cơ sở vật chất cũng khác nhau.

– Phí hoạt động ngoại khóa: Loại phí này thường có nhiều chính sách áp dụng khác nhau tại các trường khác nhau. Nhiều trường tính phí này vào học phí chính thức, một số khác lại tách khoản này ra phần riêng.

– Phí dịch vụ trường học: Đây là mức phí mà phụ huynh phải chi trả cho con khi sử dụng dịch vụ tại trường quốc tế như dịch vụ đưa đón, chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, chương trình tư vấn học đường, chương trình giáo dục đặc biệt….

– Phí hỗ trợ ngôn ngữ: Với những học sinh có nhu cầu học các lớp hỗ trợ ngôn ngữ là EAL hay ESL hoặc chương trình ngôn ngữ đặc biệt sẽ phải đóng một khoản phí.

– Phí đưa đón học sinh: Đây là khoản phí mà phụ huynh phải trả khi sử dụng dịch vụ xe bus đưa đón học sinh tại trường quốc tế. Thông thường, mức phí này được tính dựa trên khoảng cách từ nhà đến trường.

– Phí đồng phục: Không chỉ ở các trường quốc tế mà ngay cả ở trường công lập thì mặc đồng phục khi đến trường là điều bắt buộc. Đồng phục có thể bao gồm quần áo, mũ, nón, cặp sách…Tùy vào nhu cầu của con mà phụ huynh sẽ đặt mua theo số lượng phù hợp.

Để theo học các trường quốc tế, phụ huynh và học sinh cần đóng nhiều khoản phí

III/ Học phí trường tiểu học quốc tế tại Việt Nam

Dưới đây là học phí của một số trường tiểu học quốc tế uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

1/ Học phí trường tiểu học Hanoi Academy

– Mầm non: 58.200.000 đồng/ kỳ

– Tiểu học: 53.750.000 đồng/ kỳ 

– Trung học cơ sở: 61.350.000 đồng/ kỳ 

– Trung học phổ thông hệ song ngữ: 71.400.000 đồng/ kỳ

– Trung học phổ thông hệ quốc tế Fulltime: 210.000.000 đồng/ kỳ.

2/ Học phí trường tiểu học quốc tế Á Châu

– Từ lớp 1 – 3 có học phí bán trú là 8.295.000 VNĐ/tháng.

– Lớp 4, 5 có học phí bán trú là 8.791.000 VNĐ/tháng.

– Một số khoản chi phí khác tiền ăn rơi vào khoảng 1.815.000 VNĐ – 1.936.000 VNĐ/tháng.

– Tiền xe đưa đón từ 2.640.000 VNĐ- 6.930.000 VNĐ

3/ Học phí trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Năm học 2022-2023, Trường Quốc tế Việt Úc thu học phí trọn năm học cho chương trình giáo dục quốc gia và chương trình giáo dục phổ thông Cambridge từ 185,68 triệu/năm (lớp 1) đến 462,472 triệu đồng/năm (lớp 12).

Đối với chương trình Cambridge quốc tế toàn phần, học phí cho lớp 9 là 375,432 triệu đồng và lớp 12 là 496,824 triệu đồng/năm.

4/ Học phí trường tiểu học quốc tế Wellspring

Chương trình tiểu học Wellspring ở mức phí khoảng 142.520.000 đồng/năm. Đây là mức phí trọn gói của nhà trường, bao gồm chương trình học chuẩn theo Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Học phí tại các trường quốc tế tương đối cao

5/ Học phí trường tiểu học quốc tế Singapore

Ở trường quốc tế Singapore, học sinh có thể thanh toán toàn bộ học phí theo năm học hoặc theo từng phần. Với chương trình quốc tế, mức học phí phải đóng (dao động từ 418,5 – 524 triệu đồng) gấp đôi chương trình SIS song ngữ (dao động từ 231,5 – 263,5 triệu đồng).  Các khoản phí khác như đưa đón, đồng phục, bảo hiểm, dụng cụ học tập….thì học sinh phải tự túc.

6/ Học phí trường tiểu học quốc tế Việt Mỹ

Học phí chính khóa tại trường tiểu học quốc tế Việt Mỹ như sau: Đóng học 1 phần (Học phí dao động từ 17.700.000 đồng đến 22.400.000 đồng + phí ăn uống 4,725,000 đồng), đóng học 4 phần (Học phí dao động từ 70.800.000 đồng đến 89.600.000 đồng + phí ăn uống 18,900,000 đồng) 

7/ Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) hàng năm dao động từ 224,9 đến 337,9 triệu đồng/năm; được phân loại cụ thể theo từng cấp bậc.

– Mẫu giáo: 337.900.000 đồng/năm

– Lớp 1 – 2: 505.500.000 đồng/năm

– Lớp 3-5: 505.600.000 đồng/năm

Trên đây là những thông tin về học phí trường tiểu học quốc tế bao nhiêu mà phụ huynh có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.