Giải đáp băn khoăn của cha mẹ về trường song ngữ Quốc tế - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giải đáp băn khoăn của cha mẹ về trường song ngữ Quốc tế

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 18/08/2023

Những năm gần đây, trường Quốc tế, trường song ngữ Quốc tế trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh dù mức học phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Đối với họ, điều khiến cho môi trường giáo dục này “ghi điểm” là chất lượng chương trình đào tạo, trình độ đội ngũ giáo viên, dịch vụ chăm sóc học sinh,…

Phân biệt trường song ngữ Quốc tế và trường Quốc tế

Trường Quốc tế: Trường Quốc tế là những ngôi trường cung cấp nền tảng giáo dục Quốc tế với chương trình đào tạo dựa trên tiêu chuẩn nước ngoài và giảng dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Các trường Quốc tế chào đón học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên môi trường học tập đa văn hóa, tôn trọng bản sắc cá nhân nhằm xây dựng thế hệ công dân Quốc tế với những kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu của thời đại.  

Trường song ngữ Quốc tế: Cùng hướng tới mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, trường song ngữ Quốc tế có một số điểm khác biệt. Đan xen với chương trình Quốc tế, trường song ngữ Quốc tế có các môn học theo chương trình giáo dục trong nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sử dụng đồng thời ít nhất 2 ngôn ngữ trong quá trình giảng dạy, thông thường là tiếng Việt và tiếng Anh. Với những đặc điểm trên, học sinh theo học tại trường vừa được bồi dưỡng nhận thức, văn hóa Việt Nam, vừa được trang bị kiến thức, kỹ năng để vươn mình ra thế giới. 

Hanoi Academy là trường song ngữ Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội được thành lập từ năm 2009. Là hệ thống trường liên cấp từ Mầm non đến THPT với triết lý giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu”, Hanoi Academy tiên phong mở ra cánh cửa giúp học sinh được tiếp cận rộng rãi với chương trình học Quốc tế, bổ sung cho những gì học sinh Việt Nam còn thiếu.

Hanoi Academy là trường song ngữ Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Học ở Việt Nam, chứng chỉ Quốc tế

Tại các trường song ngữ Quốc tế, học sinh được giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, kết hợp với chương trình Quốc tế được xây dựng bài bản từ những tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục. Các chương trình đào tạo Quốc tế được áp dụng phổ biến tại các trường song ngữ hiện  nay bao gồm: Tú tài Quốc tế, Edexcel, Cambridge, A Level,… 

Tùy theo mỗi cấp học, nhà trường sẽ lựa chọn chương trình Quốc tế phù hợp để khai phá tối đa tiềm năng phát triển của học sinh. Ví dụ, tại Hanoi Academy, trẻ mầm non theo học chương trình Mầm non Quốc tế IEYC, học sinh tiểu học và THCS học chương trình Edexcel, học sinh THPT có chương trình THPT Quốc tế iGCSE và Chương trình dự bị đại học Quốc tế IFD. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu.

Khi tốt nghiệp, học sinh được nhận chứng chỉ Quốc tế có giá trị trên toàn cầu (Nguồn: Hanoi Academy)

Mô hình giáo dục này là điều kiện thuận lợi cho các con trong quá trình chuẩn bị hành trang du học đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn tiếp tục con đường học vấn ở Việt Nam, con vẫn có thể dễ dàng thích nghi và trở thành một cá nhân nổi bật nhờ có nền tảng ngoại ngữ vững chắc cùng bộ kỹ năng toàn cầu được trang bị kỹ càng từ sớm. 

Để vận hành trường song ngữ, các đơn vị giáo dục phải tuyển dụng giáo viên người bản xứ với tiêu chuẩn trình độ cao. Các giáo viên nước ngoài phối hợp ăn ý với đội ngũ giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm, tận tâm, yêu nghề để phát huy thế mạnh của chương trình đào tạo giàu tính hội nhập. Khác với lớp học truyền thống, mỗi lớp học tại trường song ngữ Quốc tế được bố trí 2-3 giáo viên phụ trách. Mỗi giáo viên là người bạn đồng hành, dẫn dắt, truyền động lực và cảm hứng học tập cho thế hệ học trò. 

Mỗi lớp học tại trường song ngữ Quốc tế được bố trí 2-3 giáo viên (Nguồn: Hanoi Academy)

Trong môi trường học tập, tiếng Anh được sử dụng là công cụ giao tiếp trong sinh hoạt, học tập giữa các thành viên đa quốc tịch bao gồm: học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh. Thường xuyên tiếp cận ngoại ngữ với cường độ cao giúp học sinh trường song ngữ sớm thành thạo và chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế. Theo thống kê tại Hanoi Academy, 100% học sinh trung học thành công đạt mức điểm IELTS theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mức học phí đi kèm với chất lượng dịch vụ

Cùng với chương trình đào tạo, học phí là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh và có ý nghĩa quyết định đối với việc lựa chọn trường cho con. Trường song ngữ Quốc tế là môi trường có mức học phí cao, gấp hàng chục lần, thậm chí hàng trăm lần so với các đơn vị giáo dục trong nước. Song, mức học phí này chắc chắn sẽ không làm cha mẹ thất vọng khi đặt niềm tin và “đầu tư” vào quá trình học tập và trải nghiệm của con tại trường.

Nhằm hỗ trợ tối đa công tác đào tạo và nâng cao năng suất học tập, các trường Quốc tế luôn đầu tư để cung cấp đầy đủ trang thiết bị dạy và học cần thiết như: tivi, dụng cụ thí nghiệm và đồ dùng giảng dạy. Nhờ có các thiết bị hiện đại, mỗi bài học trở nên trực quan, sinh động và để lại ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức học sinh. Những thiết bị này cũng thường xuyên được đổi mới, nhập khẩu liên tục để đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu.

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường song ngữ Quốc tế (Nguồn: Hanoi Academy)

Hiện nay, các trường học tại Việt Nam có xu hướng theo đuổi mô hình “công viên trường học”, giúp tối ưu hóa không gian xanh và cho con có sân chơi an toàn, thoáng rộng. Trong khi đó, mô hình này đã được áp dụng từ lâu đối với các trường song ngữ Quốc tế như Hanoi Academy, nơi được thiết kế với 70% không gian mở xanh, sạch, đẹp.

Ở trường song ngữ Quốc tế, học sinh không chỉ được học tập, sinh hoạt trong môi trường giáo dục tiện nghi mà còn được chăm sóc kỹ lưỡng về mọi mặt. Các bữa ăn tại trường đều được thiết kế đa dạng, dinh dưỡng đảm bảo các em có đủ sức khỏe học tập và tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa. Học sinh sử dụng hệ thống xe bus đưa đón có người giám sát đồng hành, giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian và an tâm khi con đến trường.

Đa dạng, dinh dưỡng là yếu tố luôn được ưu tiên trong các bữa ăn tại trường (Nguồn: Hanoi Academy)

Nhìn chung, trường học song ngữ Quốc tế là môi trường học tập linh hoạt, chủ động, cung cấp cho học sinh đa dạng các kỹ năng của công dân toàn cầu. Ngôi trường tốt nhất đối với mỗi học sinh là ngôi trường phù hợp với mục tiêu học tập, điều kiện kinh tế, giá trị văn hóa của cá nhân và gia đình. Lộ trình học tập của con là con đường lâu dài, cần nhận được sự đầu tư xứng đáng. Do vậy, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc hài hòa các yếu tố trước khi quyết định lựa chọn trường mà con theo học. 

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

  • Hotline: 0986 94 0909
  • Email: info@hanoiacademy.edu.vn