Giải bóng đá giao hữu giữa các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giải bóng đá giao hữu giữa các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội

  • Cuộc sống học đường
  • 04/12/2017

Khi những cơn gió lạnh của ngày đầu đông bắt đầu lan tỏa khắp khoảng không của đất trời cũng là khi không khí của trường Hanoi Academy đang được hâm nóng bởi sức hút của giải bóng đá mở rộng giữa các trường quốc tế.

Như một lời hứa hẹn thân tình, ngày 1/12/2017, trường Hanoi Academy long trọng tổ chức Giải bóng đá giao hữu giữa các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội. Đây là một sự kiện quan trọng, được tổ chức cho học sinh nhà trường và các trường bạn với mong muốn có thêm một hoạt động ý nghĩa cho những học sinh yêu thích môn bóng đá, cũng như tạo sân chơi lành mạnh giữa học sinh trường Hanoi Academy và các trường bạn.

Tham dự Giải bóng đá giao hữu giữa các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội có sự góp mặt của các đội bóng đến từ 4 trường: Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, Trường Song ngữ quốc tế Well Spring, Trường Quốc tế SIS (Singapore International School); Trường Song ngữ Quốc tế Horizon.

Sau lễ khai mạc giải bóng đá, các đội bước vào vòng bảng với lượt thi đấu:

– Tại sân số 1 (nhà thể chất) diễn ra trận thi đấu đầu tiên giữa hai đội U15 Hanoi Academy và U15 SIS với tỉ số: 6-0 nghiêng về các cầu thủ U15 Hanoi Academy.

– Tại sân bóng số 2 (sân cỏ nhân tạo) diễn ra trận thi đấu giữa đội U13 SIS và Well Spring với tỉ số: 3-0 nghiêng về các cầu thủ U13 SIS.

Ngay từ trận đấu đầu tiên, không khí của giải bóng đã trở nên vô cùng sôi động và hứng khởi với những tình huống dẫn bóng điêu luyện và những pha tranh bóng quyết liệt. Trận thi đấu thứ hai của vòng bảng tiếp tục tạo nên sức nóng cho giải đấu với những màn cổ động cuồng nhiệt của các cổ động viên.

– Ở loạt trận ti đấu thứ 2, tại sân số 1 (nhà thể chất) trận thi đấu giữa đội Horizon và U15 SIS kết thúc với tỉ số của là: 4-1, chiến thắng thuộc về đội Horizon.

-Tại sân số 2 (sân cỏ) là trận đấu giữa U13 Hanoi Academy và Well Spring, tỉ số trận đấu là 1-3, với chiến thắng thuộc về các cầu thủ Well Spring.

Ở loạt trận cuối cùng của vòng bảng, sau hai trận đấu liên tiếp tại vòng bảng, tinh thần thi đấu của các cầu thủ không những không chút mệt mỏi mà còn trở nên quyết liệt hơn cả những phút đầu.

-Tại sân số 1 (nhà thể chất), trận thi đấu thứ 3 diễn ra vô cùng căng thẳng, gây cấn giữa các cầu thủ đội U15 Hanoi Academy và các cầu thủ đội Horizon, tỉ số 4-1.

-Tại sân số 2 (sân cỏ), diễn ra trận đấu giữa U13 SIS và U13 Academy. Trận đấu căng thẳng kết thúc với tỉ số 1 đều.

Kết thúc vòng bảng, điểm số các đội như sau:

U15 Hanoi Academy: 6 điểm (Nhất bảng 1)

U13 SIS: 4 điểm (Nhất bảng 2)

Horizon: 3 điểm (Nhì bảng 1)

Well Spring: 3 điểm (Nhì bảng 2)

U15 SIS: 0 điểm

U13 Hanoi Academy: 1 điểm

Sau những chiến thắng đầy thuyết phục, đội Well Spring và Horizon đã bước vào vòng chung kết tranh giải ba, tư (tại sân số 2); U15 Hanoi Academy với U13 SIS tranh giải nhất, nhì (tại sân số 1).

Mặc dù lịch thi đấu dày đặc tại vòng bảng, tuy nhiên các vận động viên vẫn không hề tỏ ra mệt mỏi. Càng về những phút cuối cùng của trận đấu, các cầu thủ càng thể hiện tinh thần quyết tâm, sự đoàn kết và phát huy hiệu quả chiến thuật của các Huấn luyện viên đưa ra. Trên khán đài, những tiếng vỗ tay hò reo của các cổ động viên làm cho bầu không khí của sân bóng như được hâm nóng hơn.

Ngay tại những phút đầu tiên của trận Chung kết không khí càng trở nên căng thẳng, hồi hộp khi đội U15 Hanoi Academy ghi 2 bàn thắng liên tiếp. Tiếp đó, các cầu thủ U13 SIS đã nhanh chóng lấy lại tinh thần có những pha kết hợp nhịp nhàng rút gọn tỉ số 2-1. Tuy nhiên, ở những phút quyết định của trận đấu, các cầu thủ U15 Hanoi Academy không khiến cho khán giả thất vọng bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1. Cùng lúc đó, tiếng còi của trọng tài vang lên kết thúc trận đấu, ghi nhận chiến thắng của những nhà vô địch U15 Hanoi Academy.

Ở trận tranh giải ba tư, không khí thi đấu cũng vô cùng sôi động, căng thẳng và hấp dẫn. Kết thúc trận đấu, phần thắng nghiêng về đội Well Spring với tỉ số 4-2.

Giải bóng đá giao hữu các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội đã chính thức khép lại. Với tinh thần nhiệt huyết cao thượng, trung thực và đoàn kết, bốn đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, bất ngờ với rất nhiều bàn thắng đẹp mắt. Giải bóng đá giao hữu giữa các trường song ngữ quốc tế tại Hà Nội không chỉ là dịp để các con học sinh rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội mà còn là cơ hội để các con được giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Luca – cầu thủ đến từ đội U13 SIS chia sẻ: “While we were competing I felt really good and greatful. I think is was a good opportunity to show off the football skills I obtained when I was training. I really want to come back to Hanoi Academy and compete again.” (Khi thi đấu tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi cảm thấy đây là một cơ hội tốt để thể hiện khả năng đá bóng của mình. Tôi rất muốn được quay lại trường Hanoi Academy để thi đấu”).

Giải bóng đá giao hữu giữa các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội

Giải bóng đá giao hữu giữa các trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội

Đồng thời, giải bóng cũng là chiếc cầu kết nối tinh thần hữu nghị giữa các trường Song ngữ Quốc tế! Chia sẻ về những cảm xúc khi dẫn đoàn học sinh trường Quốc tế SIS tham dự giải bóng đá giao hữu tại trường Hanoi Academy, Mr. Sean Anthony Stokes cho biết: “I felt very happy, this is a great opportunity for our school to interact with other teams. I’m also impressed with the school’s spirit while cheering in the matches. I definitely want to come back to the tournament next year.”. (“Tôi cảm thấy rất vui và đây là cơ hội tuyệt vời để đội bóng trường tôi được giao lưu với đội trường khác. Tôi cũng rất ấn tượng về tinh thần cổ vũ nhiệt tình của các bạn trường THCS Hanoi Academy. Và tôi cũng rất muốn tham gia giải thi đấu năm sau”).

Nguyễn Thị Kiều Hoa – Giáo viên THCS Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây