Giá trường quốc tế có cao không? Học phí tại Hanoi Academy như thế nào?
Giá trường quốc tế có cao không? Học phí tại Hanoi Academy như thế nào?> Giá trường quốc tế có cao không? Học phí tại Hanoi Academy như thế nào?>

Tin tức - Sự kiện

Giá trường quốc tế có cao không? Học phí tại Hanoi Academy như thế nào?

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 09/01/2023

Nhà mình có 2 bé đã tới tuổi đến trường, mình đang trong quá trình tìm trường cho con nhưng đang rất băn khoăn vì học phí của các trường song ngữ tại Hà Nội. Hiện mỗi trường có một kiểu học phí khác nhau. Vậy giá trường quốc tế có cao không và học phí tại Hanoi Academy như thế nào? Xin chuyên mục giải đáp giúp! (Chị Mai Hương – Hà Nội)

Chào chị Mai Hương!

Giá trường quốc tế có cao không? Học phí tại Hanoi Academy như thế nào? – Đây không phải là thắc mắc của riêng chị, trong thời gian vừa qua, chuyên mục đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự.

Giá trường quốc tế có cao không? Thắc mắc của nhiều người

1/ Vì sao các trường quốc tế lại có giá lên đến cả bạc tỷ?

Theo ghi nhận của một số tờ báo, hiện nay các trường quốc tế niêm yết mức học phí năm 2022 – 2023 khá cao, có khi giao động từ 240 triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Từ con số này tính ra, có thể thấy, học phí từng ngày giao động từ 3-4 triệu đồng, chưa tính đến các khoản phí khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức phí này vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Anh Lê Thành (Hà Nội) cho biết: “Mình có ý định cho đi du học từ bậc Trung học nên ngay từ khi vào lớp 1, mình đã chọn trường quốc tế để con theo học. Ở đây, ngoài học kiến thức, con còn được thực hành và học nhiều kỹ năng khác. Tại các trường quốc tế, người ta chú trọng nhiều đến phát triển toàn diện, vì vậy các con được vừa chơi vừa học, tham gia các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá…, các kỹ năng cũng được cải thiện theo từng ngày. Giáo viên hầu hết là người nước ngoài. Bên cạnh đó, các trường còn hay tổ chức các cuộc thi như IB, AP, SAT, ACT… Đây là những yếu tố quan trọng trong quá trình đăng ký đi du học”

Cũng theo chị Tâm Như (TP HCM): “Là một phụ huynh, tôi sẽ chọn trường cho con dựa vào những yếu tố như: Chương trình học, cơ sở vật chất, tỷ lệ học sinh và giáo viên trong một lớp, một buổi học, con được ra chơi mấy lần, hệ thống an ninh, ăn uống ra sao, giáo viên tại trường, ngôn ngữ dạy ở trường…Tất cả các yếu tố này, theo tôi sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của trẻ”

Các trường quốc tế đa phần có học phí cao

Theo TS Lê Văn Tấn – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Giáo dục cho biết, mặc dù giá trường quốc tế cao nhưng nhiều gia đình vẫn hướng cho con theo học tại các ngôi trường này vì chương trình học tại trường quốc tế được thiết kế đặc biệt, cập nhật những gì tinh túy nhất trên thế giới, các trường sẽ tự chủ động xây dựng chương trình học, còn phụ huynh sẽ căn cứ vào mức giá để lựa chọn chương trình học cho con.

Ngoài ra, đối với bậc tiểu học, các bé chủ yếu là phát triển ngôn ngữ, các gia đình có định hướng cho con đi du học trong tương lai cũng nên chủ động cho các cháu theo học trường song ngữ từ sớm để các cháu có cơ hội được tiếp xúc, làm quen với môi trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ.

2/ Xu hướng giá trường quốc tế trong những năm tới

Hàng năm, hầu hết các trường đều có mức tăng học phí dao động từ 5-15%. Các trường cũng có chính sách giảm học phí cho những trường học đóng sớm, gia đình có 2-3 con theo học. Việc tăng học phí mỗi năm thường năm trong lộ trình phát triển của nhà trường để tái đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, nâng cao chất lượng chương trình, giáo viên. Việc tăng học phí hàng năm sẽ được nhà trường thống nhất với phụ huynh trước khi nhận học sinh. 

Tuy nhiên, việc tăng giá trường quốc tế còn tuỳ thuộc vào các tác động ngoại cảnh như nhu cầu, thị trường, các trường có thể tăng học phí nếu lạm phát hàng năm vượt quá 12% hoặc nếu đồng Việt Nam mất giá so với USD gơn 3% kể từ ngày niêm yết gần nhất của biểu phí…..

Việc tăng giá trường quốc tế tuỳ thuộc vào các tác động ngoại cảnh

3/ Bảng giá trường quốc tế tại Hanoi Academy như thế nào?

Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong trong mô hình giảng dạy song ngữ quốc tế Hà Nội. Đến với Hanoi Academy, bạn sẽ có môi trường học tập quốc tế siêu chuẩn, uy tín, các em học sinh sẽ được hòa mình vào không khí học tập năng động, sáng tạo, đầy lý thú.

Trường song ngữ liên cấp Hanoi Academy hiện đang có hơn 170 giáo viên trong nước và quốc tế. Tất cả đều có trình độ cao, chứng chỉ, nghiệp vụ sư phạm và ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế. Trong vài năm trở lại đây, nhà trường chú trọng đến việc xây dựng, sửa sang cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo tính an toàn và tiện nghi cho các em học sinh. Hiện trường đang có 6 dãy nhà phục vụ cho việc dạy học, 2 phòng thí nghiệm, 3 phòng ICT phục vụ thực hành, nhà thể chất, bể bơi, nhà biểu diễn, phòng múa, sân bóng đá, khu vực Gym ngoài trời….Ngoài ra, trường còn xây dựng khu canteen rộng rãi, có thể phục vụ được tất cả học sinh toàn trường.

Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong trong mô hình giảng dạy song ngữ quốc tế Hà Nội

Không chỉ có vậy, chương trình học song ngữ tại Hanoi Academy được thiết kế đặc biệt, là sự kết hợp giữa chương trình của bộ Giáo dục & Đào tạo và Chương trình học quốc tế có bản quyền từ Anh Quốc. Là “chìa khóa” để học sinh trở thành công dân toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tìm hiểu thêm:

Chương trình đào tạo Tiền Tiểu Học

Chương trình đào tạo Tiểu Học 

→ Chương trình đào tạo Trung Học

Về giá trường quốc tế Hanoi Academy trong năm 2022 – 2023 được công bố như sau:

– Mầm non: 58.200.000 đồng/ kỳ

– Tiểu học: 53.750.000 đồng/ kỳ 

– Trung học cơ sở: 61.350.000 đồng/ kỳ 

– Trung học phổ thông hệ song ngữ: 71.400.000 đồng/ kỳ

– Trung học phổ thông hệ quốc tế Fulltime: 210.000.000 đồng/ kỳ.

Trên đây là những giải đáp về: “Giá trường quốc tế có cao không? Học phí tại Hanoi Academy như thế nào?” Để cập nhật học phí tại Hanoi Academy trong các năm tiếp theo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!