Dự án thiết kế báo – tạp chí khối Trung học Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Dự án thiết kế báo – tạp chí khối Trung học Hanoi Academy

  • Tin Trung học
  • 05/03/2020
Tiếp nối thành công của dự án làm mô hình lịch sử – nơi các con đã có những trải nghiệm biến kiến thức lý thuyết thành những sản phẩm trực quan sinh động; trong tuần nghỉ tránh dịch covid-19, các bạn học sinh khối 9-11 đã được tiếp cận với dự án làm Báo và Tạp chí khối trung học Hanoi Academy. Trên cơ sở nội dung chương trình học trong SGK, giáo viên đã đưa ra từng chủ đề lớn – những chủ đề hay và có góc cạnh để khai thác. Học sinh lựa chọn một vấn đề hay nhất nằm trong chủ đề đó, viết bài và thiết kế thành một bài báo hoàn chỉnh.
Dự án thiết kế báo – tạp chí khối Trung học Hanoi Academy là hình thức học tập giúp các Acers rèn luyện rất nhiều kỹ năng và phát huy sự sáng tạo của mình. Ý tưởng của dự án xuất phát từ việc học sinh càng học ở những cấp học cao, càng đòi hỏi kỹ năng viết luận tốt, mà báo chí sẽ là một công cụ tốt giúp học sinh rèn luyện được những kỹ năng này. Thay vì học kiến thức rộng, tràn lan, các con được tìm hiểu kiến thức rất sâu về một vấn đề cụ thể, qua đó rèn tư duy học sâu cho học sinh, rèn luyện các năng lực cụ thể như: năng lực ngôn ngữ; năng lực thẩm mĩ, năng lực tin học, năng lực công nghệ, năng lực tự học. Đây là những hành trang quý giá cho các con trong hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện kỹ năng để phát triển toàn diện.
Sau 3 tuần triển khai, các con đã tích cực tìm hiểu, chỉnh sửa theo chỉ dẫn của giáo viên qua ứng dụng online và có nhiều sản phẩm chất lượng về cả nội dung và hình thức.
Thái Sơn – 9Shark cho rằng tạp chí khối Trung học Hanoi Academy: “Con cảm thấy rất hứng thú và tò mò khi tham gia dự án này vì đây là một chủ đề rất mới mẻ. Qua dự án, con đã hiểu được nhiều hơn về các công đoạn để làm ra một bài báo. Quả thật rất vất vả! Bọn con đã cùng đọc tham khảo tài liệu và tổng hợp nội dung thật hấp dẫn cho bài báo, viết và chỉnh sửa rất nhiều lần theo phản hồi của giáo viên. Sau khi hoàn chỉnh nội dung, mọi người đã cùng nhau thiết kế tờ báo và có được một sản phẩm ưng ý.”

Giang Ngân – 10Eagle thì nhận xét về Dự án thiết kế báo – tạp chí khối Trung học Hanoi Academy: “Làm báo giúp chúng con tìm kiếm những vấn đề hay, mới mẻ bên ngoài nội dung sách giáo khoa nên chúng con rất thích. Qua dự án bọn con biết cách tìm kiếm thông tin đa dạng hơn chứ không phải chỉ dùng wikipedia, sàng lọc thông tin, viết luận và design cho 1 bài báo. Con thấy rất hào hứng dù chúng con phải chỉnh sửa nhiều lần.”

Xem thêm thông tin: tại đây