“Đột nhập” giờ học tiếng Anh thú vị tại Trường Mầm non Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

“Đột nhập” giờ học tiếng Anh thú vị tại Trường Mầm non Hanoi Academy

  • Tin Mầm non
  • 23/06/2022

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm để bắt đầu học ngoại ngữ tốt và hiệu quả là giai đoạn tuổi mầm non bởi trẻ em ở lứa tuổi này có nhiều ưu thế trong việc học ngôn ngữ thứ hai cả về mặt tâm sinh lí cũng như đặc điểm tiếp thu ngoại ngữ của trẻ. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi này vô cùng có ý nghĩa và rất cần thiết vì bên cạnh tiếng Việt, trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn để nhận thức và khám phá thế giới xung quanh. 

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, trường Mầm non Hanoi Academy luôn chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ thông qua những hoạt động làm quen với tiếng Anh đều đặn mỗi ngày, đặc biệt là với giáo viên bản ngữ.

Hãy cùng theo chân các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ Kangaroo tham gia tiết học tiếng Anh cùng thầy Hycenth nhé!

Thầy Hycenth là giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy học tiếng Anh tại Việt Nam và nước ngoài. Đối với thầy Hycenth, thầy luôn tin tưởng rằng “Trẻ em là nguồn tài nguyên quý giá nhất và cũng là hy vọng tốt nhất cho tương lai”. Thầy luôn tận tâm và có niềm đam mê với việc dạy học cho trẻ em. Điều đó được thể hiện thông qua việc thầy nắm bắt kỹ về tâm lý trẻ và luôn tạo ra không gian học tập lôi cuốn nhằm giúp học sinh thoải mái bộc lộ bản thân và phát triển sự tự tin của mình. 

Giờ học tiếng Anh mỗi ngày thường bắt đầu bằng lời chào vui vẻ và những chiếc ôm thật nồng ấm của thầy và các bạn học sinh thân yêu. Sau đó, cả thầy và trò cùng được vận động theo nhạc với những bài hát vui nhộn khiến các bạn nhỏ ai cũng đều rất vui và hứng khởi.

Bước vào nội dung chính của bài, thầy Hycenth dành thời gian giới thiệu từ vựng, mẫu câu và cho các con ôn luyện thông qua các trò chơi với flashcards, powerpoint. Hiểu tâm lý của các bạn nhỏ lứa tuổi mầm non, thầy luôn dành cho các con các trò chơi thú vị khác nhau để tạo niềm vui thích và hứng thú cho học sinh của mình như vận chuyển đồ chơi bằng tranh, thi vẽ đường đi cho các phương tiện giao thông, luyện nói kết hợp với nhảy qua vòng… Không chỉ vậy, giờ học còn được tiếp tục với hoạt động thủ công. Với chủ đề về các loài côn trùng hôm nay, các bạn học sinh lớp Kangaroo được tham gia hoạt động tìm nhà cho các chú nhện, chị ong và chú ốc sên. Các con không chỉ được luyện tập các từ vựng vừa học mà còn được luyện kĩ năng, cách cầm bút và được phát huy tính sáng tạo của mình khi vẽ, tô màu, trang trí thêm cho những ngôi nhà của các bạn côn trùng thêm đẹp và sinh động. Ai nấy đều hào hứng và chia sẻ thành quả cho thầy cô khi hoàn thành bức tranh của mình. 

Kết thúc giờ học, cả thầy trò chào tạm biệt rồi cùng hát vang bài hát “Goodbye song” và hẹn gặp lại nhau vào buổi học ngày mai. Bạn nhỏ nào cũng yêu thích tiết học tiếng Anh và luôn mong chờ đến giờ học với thầy Hycenth. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ lớp mẫu giáo Kangaroo vào những buổi học tiếp theo với những hoạt động bổ ích và đầy thú vị đang chờ đón các con.

 Cô Nguyễn Thị Hường