Đón Tết Hàn Thực cùng các bạn nhỏ trường Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Đón Tết Hàn Thực cùng các bạn nhỏ trường Hanoi Academy

  • Tin Mầm non
  • 19/04/2021

Theo thông lệ hàng năm vào ngày Tết Hàn Thực các Acers nhí trường Hanoi Academy lại được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam hoạt động làm bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn Thực.

Các bạn nhỏ được cùng cô giáo trò chuyện để giải đáp những thắc mắc về ngày Tết Hàn Thực. Tại sao mọi người lại cúng bánh trôi, bánh chay trong ngày này? Nguyên liệu để làm bánh trôi gồm những gì? Cách nặn bánh trôi và luộc bánh? Bạn nào cũng háo hức được tự tay nặn những chiếc bánh tròn tròn nhỏ xinh xem ai khéo tay hơn. Chúng ta hãy tham gia các hoạt động cùng các Acers nhé!

[ux_gallery ids=”31769,31770,31776,31772″ image_height=”223px”]

Để chuẩn bị cho hoạt động:” Làm bánh trôi” các cô giáo đã chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: Bột bánh được làm từ gạo nếp, nhân đường nâu thơm ngọt, vừng xát vỏ rang thơm. Bên cạnh đó còn có khay đựng bột, bếp luộc bánh, đĩa, dĩa nhỏ để đựng bánh cho các con thưởng thức. Cô giáo giới thiệu về nguyên liệu để làm món bánh trôi, hướng dẫn các bạn cách nặn bánh sao cho tròn và không bị nát. Trước khi nặn bánh các con rửa tay thật sạch, lấy một lượng bột vừa đủ, dùng hai tay vê tròn, ấn dẹt sau đó lấy một viên đường cho vào giữa và viên lại thật khéo.

[ux_gallery ids=”31773,31775,31774,31781″ image_height=”200px”]

Các Acer nhí ghi nhớ rất nhanh và làm bánh cũng giỏi. Những viên bánh nhanh chóng được nặn đầy các đĩa. Tiếng nói cười ríu rít, các bạn thi xem bạn nào nặn được nhiều bánh hơn, bánh của ai đều và đẹp hơn. Bánh nặn xong được mang đi luộc. Các cô giáo đã chuẩn bị bếp, khay luộc bánh, muôi lỗ để vớt bánh. Những viên bánh tròn xinh được thả vào nước sôi. Khi bánh chín sẽ nổi lên và được vớt ra đĩa trông thật hấp dẫn. Các Acers nhí hãy cùng thưởng thức thành quả của mình nào! Đúng là bánh tự tay mình làm thật là ngon. Bánh dẻo thơm, viên đường ngọt tan ra trong miệng, thêm mùi thơm ngậy của vừng khiến bạn nào cũng xuýt xoa. Hoạt động: “Làm bánh trôi” mang lại thật nhiều bài học bổ ích và thú vị. Các con hiểu được ý nghĩa sâu sắc hướng về cội nguồn của dân tộc cũng như được rèn luyện kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, biết phối hợp làm việc nhóm và chia sẻ công việc cùng nhau. Chúng ta hãy cùng nhìn lại các hình ảnh thật đáng yêu của các Acers nhí nhé!

[ux_gallery ids=”31778,31782,31779″ columns=”3″ image_height=”200px”]

Cô Nguyễn Thị Thanh Lan – Giáo viên lớp Peacock