Đội tuyển STEM HA tiến đến vòng thi Robotacon Quốc tế - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Đội tuyển STEM Hanoi Academy tiến thẳng đến vòng thi Robotacon Quốc tế

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 30/01/2024

Đội tuyển Hanoi Academy GIÀNH GIẢI THƯỞNG KÉP tại cuộc thi STEM hàng đầu nước Mỹ – ROBOTACON FIRST® LEGO® LEAGUE. 

Từ 7 tài năng, 7 cá tính mạnh mẽ đến từ các lớp và khối lớp khác nhau, các thành viên của đội tuyển STEM HA đã tạo nên một đội thi đoàn kết, tự tin, bền chí, bền lòng đưa danh hiệu Hanoi Academy được xướng tên trên bục vinh quang của cuộc thi ROBOTACON FIRST® LEGO® LEAGUE.

Với phần thể hiện ấn tượng trong 2 vòng thi thuyết trình & thực hành robot, đội tuyển Hanoi Academy đã vinh dự trở thành 1 trong 3 đại diện xuất sắc của Việt Nam tham gia đấu trường ROBOTACON Quốc tế. Không những vậy, đội tuyển còn đạt thành tích top 2 bảng đấu Challenge và thành công mang về giải thưởng Hạng mục Cốt lõi nhờ khả năng hùng biện lưu loát, tác phong chuyên nghiệp và ứng xử khéo léo xuyên suốt quá trình thi đấu.

Đây là một kết quả vô cùng đáng tự hào của đội tuyển STEM Hanoi Academy. Thành tích này không chỉ là sự khẳng định về tài năng, trí tuệ của các bạn học sinh, mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn trong suốt quá trình chuẩn bị.

Để có được thành công này, các em học sinh cùng đội ngũ huấn luyện viên tâm huyết của Hanoi Academy sau một kì nghỉ đông “không nghỉ”. Trong những ngày toàn trường nghỉ đông, cả thầy và trò của đội tuyển vẫn miệt mài ôn tập và chuẩn bị mọi kiến thức, kĩ năng để sẵn sàng cho giải đấu chuyên nghiệp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thiện sản phẩm robot của mình.

Tại Việt Nam, ROBOTACON FIRST LEGO LEAGUE là sân chơi nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEM Robot ROBOTACON được Đại Sứ Quán Đan Mạch và Công ty Việt Tinh Anh tổ chức và được chứng nhận bởi FIRST – một trong những tổ chức uy tín nhất của Hoa Kỳ về STEM robot cho học sinh trên toàn thế giới. Đây là cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, giúp các em vận dụng các kiến thức toán học, khoa học, công nghệ,… vào việc xây dựng robot và rèn luyện các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như: tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và làm chủ công nghệ.

Tại vòng thi thuyết trình, các bạn học sinh đã thể hiện xuất sắc khả năng ngoại ngữ của mình bằng tiếng Anh lưu loát, mạch lạc, đầy thuyết phục. Các em đã truyền tải được ý tưởng độc đáo, sáng tạo của mình về sản phẩm robot một cách rõ ràng, dễ hiểu, thu hút sự chú ý của ban giám khảo và khán giả.

Tiếp đến, tại phần thi thực hành robot, các tài năng ACERS đã hoàn thành xuất sắc các thử thách mà cuộc thi đưa ra. Robot của các bạn hoạt động ổn định, chính xác, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của đề bài, thậm chí còn vượt qua một số yêu cầu “khó tính” của ban giám khảo.

Những chiến tích rực rỡ của các chiến binh Robotacon đã góp phần khẳng định chất lượng giáo dục STEM của Hanoi Academy. Đây cũng là một nguồn động viên to lớn cho các bạn học sinh nhà trường trong việc phát huy tài năng, trí tuệ, nỗ lực học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

Xin chúc mừng thành công của đội tuyển Hanoi Academy. Chúc các em sẽ tiếp tục lĩnh hội tinh hoa tri thức, phát triển kỹ năng lập trình và vận dụng những hiểu biết xã hội để tạo ra những MASTERPIECE – Kiệt tác sáng tạo về Robot đúng như chủ đề của cuộc thi sáng chế năm nay.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn