Chuỗi sự kiện tháng 8 tại trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Điểm tin sự kiện tháng 8

 • Cuộc sống học đường
 • 31/08/2023

Cùng với những vạt nắng đầu thu, tháng 8 cũng đánh dấu bước khởi đầu mới của học sinh Hanoi Academy trên hành trình khám phá bản thân và nâng cao tri thức.

Hãy cùng nhìn lại những sự kiện và hoạt động ý nghĩa trong tháng 8 tại Hanoi Academy nhé!

 • Lễ khai giảng năm học mới ngập tràn niềm vui

Sáng ngày 15/8, Hanoi Academy đã khởi đầu năm học 2023 – 2024 với buổi lễ Khai giảng mang chủ đề “GRATEFUL HEARTS – BRIGHTER PATHS”. Đây là chủ đề lấy cảm hứng từ 2/6 giá trị cốt lõi của Hanoi Academy đó là Yêu thương và Tôn trọng. Nhà trường hy vọng rằng các em học sinh sẽ biết sống tri ân, biết tôn trọng tình yêu thương mà cha mẹ và thầy cô đã hết lòng vun đắp. Trái tim yêu thương cùng với sự cố gắng sẽ giúp các em trưởng thành và không ngừng phát triển bản thân, tạo dựng tương lai tươi sáng.

 • Hồi hộp với buổi tranh cử Chủ tịch Hội học sinh HASC

Trong những tuần đầu tiên của năm học, không khí tại Hanoi Academy trở nên “nóng” hơn bao giờ hết bởi sự kiện tranh cử Chủ tịch Hội học sinh HASC. Trải qua những vòng thi đầy hồi hộp, gay cấn, cương vị thủ lĩnh của ngôi nhà chung đã chính thức lộ diện. Những “người dẫn đường” tại HASC trong năm học mới gồm có:

 • Chủ tịch: Lại Hà Vi – 12 Eagle
 • Phó Chủ tịch: Nguyễn Tâm Đan – 11 Falcon
 • Phó Chủ tịch: Lê Gia Bách – 12 Whale
 • Trưởng Nhà Water: Đào Hoàng Phương Duy – 11 Shark
 • Trưởng Nhà Air: Lê Phương Anh – 11 Falcon
 • Trưởng Nhà Earth: Vũ Thanh Hương – 11 Panther

Xin chúc mừng ban điều hành Hội học sinh HASC năm học 2023 – 2024. Chúc các bạn luôn bản lĩnh, tự tin và phát huy tinh thần nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và cùng nhau tạo nên một năm học thành công rực rỡ.

 • Buổi tuyển chọn “các ngôi sao” cho đội tuyển Hanoi Academy

Ngày 30/8, các Acers tài năng đã tham gia sự kiện tuyển thành viên cho các đội tuyển của trường, bao gồm: bóng đá, bơi, cầu lông, bóng rổ, cờ vua, mỹ thuật, piano. Buổi tuyển thành viên đã mang đến những màn so tài cực kỳ hấp dẫn và kịch tính đến từ các ứng cử viên sáng giá.

Sau 2 ngày làm việc “hết công suất”, các huấn luyện viên đã thành công chọn lọc được những “hạt giống vàng” sẽ đại diện cho màu cờ sắc áo Hanoi Academy trong các cuộc thi lớn và nhỏ sắp tới. Hãy cùng chờ đón những thành tích của đội tuyển Hanoi Academy trong tương lai nhé.

 • Tin Mầm non

Bắt đầu từ 25/8, học sinh khối Mầm non được tham gia chuỗi hoạt động Kết nối vào thứ 6 hàng tuần tại Nhà biểu diễn. Tại đây, các em được ôn lại bài học trong tuần, tham gia các màn biểu diễn đặc sắc, xem những bộ phim thú vị và giàu ý nghĩa nhân văn. Các buổi hoạt động này góp phần tăng cường đoàn kết trong tập thể lớp, cũng như khuyến khích phát triển kĩ năng làm việc nhóm và giúp học sinh cảm thấy gắn kết và hòa nhập hơn tại trường.

 • Tin Tiểu học

Bước vào năm học mới, các bạn học sinh Khối 2 đã được tham gia “Marshmallow Challenge” trong tiết học với các thầy cô Quốc tế. Theo đó, các em được hướng dẫn tạo ra một tòa tháp với nguyên liệu là sợi mỳ spaghetti, kẹo dẻo, và băng dính. Toà tháp này phải đủ vững để giữ một viên kẹo dẻo trên đỉnh tháp, và nhóm nào có toà tháp cao nhất sẽ giành chiến thắng. Trong quá trình cùng nhau xây dựng tòa tháp cao nhất, học sinh sẽ rèn luyện kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm và phát huy khả năng sáng tạo. 

 • Tin Trung học

Acers khối trung học đã nhận được Vocab Passport – hộ chiếu từ vựng dành riêng cho học sinh Hanoi Academy. Vocab Passport được thiết kế như một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu, mà ở đó, học sinh chính là những chiến binh trên hành trình khám phá vùng đất ngôn từ. Trong câu chuyện, nhân vật chính sẽ giành được “giải thưởng” là tem xác nhận mỗi khi thành công chinh phục một từ vựng mới. 

Vậy là tháng 8 với những háo hức của buổi tựu trường đã qua, Hanoi Academy chuẩn bị bước sang tháng 9 với nhiều sự kiện hấp dẫn đang chờ đón. Xin chúc quý thầy cô và các bạn học sinh Hanoi Academy một tháng mới học tập và làm việc hiệu quả, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn