Điểm tin sự kiện tháng 2 - Hanoi Academy

Điểm tin sự kiện tháng 2

• Cuộc sống học đường
  • 29/02/2024

Tháng 2 không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của năm mới mà còn là một tháng đầy ắp những sự kiện đặc sắc, mang đến cho học sinh Hanoi Academy những trải nghiệm học tập và vui chơi bổ ích.

• Hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày giáp Tết

Không gian mùa xuân đa sắc màu với văn hóa truyền thống của các quốc gia trên thế giới đã được tái hiện sống động tại Lễ hội Mùa xuân 2024 với chủ đề Tết Yêu thương của Hanoi Academy.

Sự kiện đã mang đến cho các bạn học sinh Hanoi Academy những trải nghiệm văn hóa đầy lí thú, từ các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống đến các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc. Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, trong hơi thở ấm áp tình người, tình yêu thương, các bạn ACERS đã nhiệt tình tham gia vào chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra trong lễ hội.

• Tuần lễ sách 2024: Mở tri thức – Vẽ tương lai

Trong không khí náo nức của mùa xuân, mùa của những ước mơ, hy vọng mới, Hanoi Academy đã tổ chức Tuần lễ sách 2024, với mong muốn mang đến những hoạt động đọc sách sáng tạo và thiết thực, góp phần xây dựng thói quen và vun đắp tình yêu đọc sách cho học sinh nhà trường.

Tuần lễ sách năm nay thu hút các bạn ACERS bởi chuỗi hoạt động sáng tạo vô cùng hấp dẫn. Các em học sinh được tham gia thi thiết kế bìa sách, vẽ truyện tranh, trang trí bookmark,… với nhiều ý tưởng độc đáo và đầy màu sắc.

Các bạn học sinh được giao lưu với tác giả, nhà văn, được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng về sách và tri thức. Đặc biệt, các em còn được tham gia vào các trò chơi, cuộc thi đố vui về sách, giúp các em củng cố kiến thức và hiểu biết về văn học.

• Chung kết VSBL: Chiến thắng lịch sử của các chiến binh Hanoi Academy

Mùa giải VSBL 2023 đã chính thức khép lại với màn đăng quang đầy thuyết phục của đội tuyển THPT Hanoi Academy. Đây là một kết quả vô cùng bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên các chiến binh HA góp mặt trong vòng chung kết của giải đấu.

Danh hiệu VĐV nam xuất sắc nhất mùa giải cũng thuộc về cầu thủ Phạm Nhật Thái Quang – “át chủ bài” của Hanoi Academy. Bằng kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng ném rổ chính xác và lối chơi thông minh, Thái Quang đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hanoi Academy trong mùa giải VSBL 2023 – 2024.

• Hanoi Academy tham gia dự án án phát triển Golf trẻ R&A – VGA

Tháng 2  vừa qua, Hanoi Academy đã cùng Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và đại diện R&A, VGA chính thức ký kết hợp tác tham gia dự án phát triển Golf trẻ R&A – VGA. Đây là dự án hướng đến mục tiêu phổ cập môn golf cho trẻ nhỏ và gia đình, đặc biệt trong môi trường học đường.

Sự kiện đánh dấu sự đồng lòng và cam kết của 3 bên trong việc hợp tác triển khai dự án phát triển golf trẻ một cách hiệu quả, xây dựng những kế hoạch triển khai thiết thực ngay từ tháng 3/2024.

• ACERS tự tin chinh phục ngoại ngữ 2

Năm học 2023 – 2024 đánh dấu hành trình chinh phục những ngôn ngữ mới đầy thú vị của học sinh Hanoi Academy. Các em đã được đắm chìm trong tiếng Pháp bay bổng, lãng mạn, khám phá tiếng Nhật thanh tao của xứ sở hoa anh đào và thử thách bản thân với tiếng Trung – một trong những ngôn ngữ được mệnh danh là “khó nhằn” nhất.

Mới đầu, việc tiếp cận một ngôn ngữ mới có thể khiến các bạn ACERS gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Tuy nhiên, với với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình học được thiết kế bài bản, môn học ngoại ngữ 2 này không còn là rào cản mà trở thành niềm đam mê và hứng thú cho các bạn ACERS. Lớp học ngoại ngữ 2 tại trường mang đến cho các em những kiến thức thiết thực, giúp các em tự tin giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn