Điểm tin sự kiện tháng 11 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Điểm tin sự kiện tháng 11

  • Cuộc sống học đường
  • 01/12/2023

Tiếp nối các dự án học tập ý nghĩa và các sự kiện giao lưu học sinh Quốc tế, tháng 11 vừa qua đã đem đến cho học sinh Hanoi Academy những trải nghiệm học tập và kết nối tình bạn vô cùng phong phú.

Hãy cùng nhìn lại những hoạt động nổi bật trong tháng 11 tại Hanoi Academy nhé!

Milo Day

Tháng 11 vừa qua là những ngày ngập tràn tình yêu thương và lòng nhân ái tại Hanoi Academy khi học sinh các khối đã cùng tham gia vào Milo Day – Dự án quyên góp đồ chơi từ thiện. Trong không khí sôi động và hào hứng, ACERS toàn trường đã tích cực quyên góp các món đồ chơi của mình và lan tỏa tình Yêu thương đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.


  • Tin Mầm non

Hoạt động nghệ thuật: Ngắm “mùa thu chuyển mình qua kẽ lá”

Hòa mình vào không khí ấm áp của mùa thu, ACERS Mầm non đã có trải nghiệm khám phá bức tranh giao mùa qua hoạt động nghệ thuật với chủ đề “Ngắm nhìn mùa thu”. Qua đôi bàn tay nhỏ nhắn nhưng vô cùng khéo léo của các con, những chiếc lá vàng cuối thu đã được hô biến thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. 

Ngày hội Sports Day: Vui chơi hết mình – Gắn kết gia đình 

Ngày hội Sports Day đã mang lại cho các “vận động viên nhí” những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Tham gia sự kiện, các con đã trải qua một hành trình cảm xúc đa dạng, từ lạ lẫm, rụt rè và e ngại khi bắt đầu, cho đến mạnh dạn, hào hứng và tích cực khi tham gia vào các phần thi đối kháng, đồng đội.


  • Tin Tiểu học

Xây dựng “lá chắn” giúp con tự bảo vệ chính mình

Với mục tiêu trang bị cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực, giúp các con được học tập và phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh, trường Tiểu học Hanoi Academy đã tổ chức chuỗi chuyên đề “Nhận thức giới và những điều cần biết để bảo vệ bản thân”.

Tham gia các buổi tập huấn, ACERS Tiểu học sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về giới tính, nhận biết các nguy cơ xâm hại và biện pháp để thoát khỏi các tình huống nguy hiểm. 

Cơ hội hành động để bảo vệ hành tinh xanh

Trong giờ học tiếng Anh với giáo viên Quốc tế, ACERS khối 2 Hanoi Academy đã có bài học tìm hiểu về đười ươi – loài vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do môi trường sống bị tàn phá nghiêm trọng. Qua đó, để hiện thực hóa hành động hỗ trợ động vật nguy cấp, các em có cơ hội “nhận nuôi một chú đười ươi” dưới tên bảo trợ Trường Hanoi Academy tại Trung tâm phục hồi Đười Ươi Sepilok, Đảo Borneo, Malaysia.

Khám phá thế giới diệu kì của nghệ thuật xiếc

Học sinh Khối 1 & Tiền Tiểu học Hanoi Academy đã có một ngày ghé thăm Rạp xiếc Trung ương – cái nôi gìn giữ và bảo tồn nghệ thuật xiếc dân tộc. Bước vào một sân khấu hình tròn với những dài màu xanh trắng được dựng lên vô cùng đẹp mắt, các em bé Tiểu học đã được tận mắt chiêm ngưỡng những tiết mục xiếc đặc sắc do các nghệ sĩ tài năng và vui nhộn biểu diễn.

  • Tin Trung học

Khám phá giấc mơ chinh phục bầu trời 

Trong khuôn khổ các chương trình giao lưu Quốc tế, ACERS Trung học đã có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập tại New Zealand trong buổi Hội thảo chia sẻ về nghề phi công do Học viện Hàng không Quốc tế New Zealand tổ chức. 

Những kiến thức và trải nghiệm từ sự kiện sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ cho học sinh Hanoi Academy, giúp các em thêm tự tin, nhiệt huyết để theo đuổi và hiện thực hóa “giấc mơ bay” tại những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Tình bạn xuyên biên giới của học sinh Hanoi Academy

Sau thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng từ nội dung đến các phương tiện kĩ thuật, học sinh Hanoi Academy và các bạn học sinh trường Trung học Trung Sơn (Đài Loan) đã có một buổi giao lưu trực tuyến thành công và đáng nhớ.

Việc giao tiếp với bạn bè Đài Loan không chỉ giúp ACERS nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, mà còn giúp các em rèn luyện và mở rộng vốn từ tiếng Trung – môn ngoại ngữ 2 mới được thêm vào chương trình giáo dục tại Hanoi Academy.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn