Điểm tin sự kiện tháng 10 - Hanoi Academy

Điểm tin sự kiện tháng 10

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 31/10/2023

Tiếp nối hành trình học tập trải nghiệm, tháng 10 đã đem đến cho các bạn học sinh Hanoi Academy những chuyến đi dã ngoại ý nghĩa và ngập tràn niềm vui. Cũng trong tháng này, ACERS Trung học đã có sự kiện tổng kết Between The Lines – dự án học tập với quy mô “khủng” nhất trong năm học.

Hãy cùng nhìn lại những hoạt động, sự kiện ý nghĩa trong tháng 10 tại Hanoi Academy nhé!

Chiến thắng của các ngôi sao bóng đá Hanoi Academy

Mới đây, Đội tuyển Bóng đá Hanoi Academy đã tham dự Giải WHS mở rộng 2023 tại Trường Liên cấp Tây Hà Nội. Kết thúc giải đấu, Hanoi Academy “bội thu” với không chỉ chiếc CÚP VÔ ĐỊCH mà còn mang về 2 danh hiệu “Vua Phá Lưới” với ACER Hoàng Hải An (6Falcon) & “Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất” với ACER Nguyễn Bảo Nam (6Panther).

• Tin mầm non

“Lần đầu tiên con được đi dã ngoại”

Các “mầm non” Hanoi Academy đã có chuyến đi thực tế bổ ích và lí thú tại Đông Anh, Hà Nội. Lần đầu làm quen với chuyến đi trong trường học, điểm đến được lựa chọn cho các con là Trạm Giáo dục Hạnh Phúc – thế giới STEAM kì diệu chỉ cách nhà trường khoảng 20 phút đi xe.

Vun đắp những “hạt mầm” Yêu thương

Trong không khí yêu thương của ngày Ngày Phụ Nữ Việt Nam, các ACERS nhí đã cùng nhau tham gia một sự kiện ấm cúng và dễ thương – nơi các con được bày tỏ tình yêu với các bà, các mẹ, các cô qua những tiết mục văn nghệ đáng yêu và những phần quà xinh xắn.

• Tin Tiểu học

Thực hành qua Dự án – Chìa khóa giúp học sinh chủ động trong học tập

Tại Hanoi Academy, thay vì các bài kiểm tra kiến thức lý thuyết thông thường, học sinh được khuyến khích thực hiện các dự án học tập. Đây là phương pháp giúp các em phát triển kĩ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và khả năng sáng tạo, đồng thời, nâng cao hứng thú học tập và niềm đam mê đối với môn học.

Trong môn Tiếng Việt & Tập làm văn, học sinh Tiểu học đã có cơ hội tham gia chuỗi dự án học tập hấp dẫn và ý nghĩa. Theo đó, ACERS khối 1&2 thực hiện bài tập dưới dạng video, ACERS khối 3&4 tiến hành thiết kế “nhật kí” của riêng mình, còn ACERS khối 5 được yêu cầu “viết” một bài văn thông qua hình thức “vẽ” tranh phong cảnh.

• Tin Trung học

Hành trình văn hóa về Bản làng Thái Nguyên

Học sinh khối THCS Hanoi Academy đã có chuyến dã ngoại ghé thăm Thái Nguyên – mảnh đất “Thủ đô gió ngàn” với nhiều điểm đến hấp dẫn để tìm hiểu và khám phá văn hóa các dân tộc. Không còn bị giới hạn bởi không gian lớp học quen thuộc, các em được mở rộng tầm mắt để đón nhận những kiến thức mới, đồng thời thỏa sức tham gia các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa nhưng không kém phần thú vị.

Khám phá điểm đến của những kỳ quan

Các ACERS khối 10, 11, 12 đã có chuyến dã ngoại 2 ngày 1 đêm tới Ninh Bình – điểm đến của những kỳ quan. Chuyến đi không chỉ đem lại cho các em những trải nghiệm học tập thú vị tại vùng đất cố đô, mà còn là thời gian để học sinh tái tạo năng lượng và thắt chặt tình thầy cô, bè bạn.

Cùng nhau chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên Tràng An huyền ảo

Buổi tổng kết Between The Lines 2023 – Nơi nghệ thuật thăng hoa

Sau gần 2 tháng tập luyện và chuẩn bị đầy tâm huyết, học sinh khối Trung học Hanoi Academy đã có buổi tổng kết dự án Between The Lines ngập tràn cảm xúc với nhiều khoảnh khắc ấn tượng và đáng tự hào. Tại sự kiện này, các em đã có cơ hội chiêm ngưỡng những sắc màu đa dạng trong chuỗi sản phẩm sách tự thiết kế và đắm chìm vào không gian nghệ thuật, lịch sử với các màn biểu diễn sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Lễ hội Halloween kì bí và hấp dẫn

Với nhiều hoạt động trải nghiệm lí thú, lễ hội Halloween đã tạo ra một sân chơi hấp dẫn, góp phần khuyến khích sức sáng tạo và tài năng nghệ thuật của học sinh Hanoi Academy. Và hơn hết, đây cũng là sự kiện để các bạn ACERS được kết nối với các thầy cô Quốc tế, “xoá nhoà” đi những rào cản văn hoá, hiểu nhau hơn để cùng học tập và phát triển toàn diện.

Khép lại chuyến hành trình dã ngoại, học sinh Hanoi Academy chuẩn bị bước vào giai đoạn đánh giá cuối kì. Chúc các bạn ACERS sẽ có một tháng 11 đầy hứng khởi, ngập tràn niềm vui và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong thời gian tới.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn