ĐIỂM THI IELTS ẤN TƯỢNG CỦA CÁC ACERS - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

ĐIỂM THI IELTS ẤN TƯỢNG CỦA CÁC ACERS

  • Cuộc sống học đường
  • 09/11/2020

Ngày 10/10/2020 vừa qua, Hanoi Academy đã phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi chuẩn IELTS quốc tế dành cho các bạn học sinh ngay tại trường.

Trong kỳ thi lần này, kết quả thi IELTS của các Acers thực sự gây ấn tượng với điểm  trung bình của các Acers khối 12 là 7.0. Trong đó có 4 bạn đạt điểm 8.0 là những cái tên khá quen thuộc với những thành tích “khủng” trước đây như: Nguyễn Ngọc Mai Linh, Phạm Nguyễn Gia Khánh, Lưu Việt Thái, Nguyễn Như Minh Khuê. Đặc biệt, Mai Linh và Gia Khánh đạt 9 điểm tối đa ở phần thi Listening.

Với điểm thi Nghe và Đọc hiểu đều đạt 8.5, bạn Nguyễn Như Minh Khuê chia sẻ: “Với những kiến thức, kỹ năng đã được học và rèn luyện trong suốt những học tại Hanoi Academy thì đề thi Ielts không phải là quá khó nhằn.Trong thời gian học tại trường, mình đã có cơ hội sử dụng tiếng Anh thường xuyên thông qua các các tiết Quốc tế với giáo viên bản địa. Đối với những tiết học của giáo viên Việt Nam, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng liên tục. Không chỉ thế, những kiến thức con học được trong chương trình iGCSE, mình đều áp dụng trong bài thi, ví dụ như cách viết luận từ môn Literature, hay các thông tin và từ vựng khoa học trong môn Science giúp mình rất nhiều trong các bài đọc. Hơn nữa, các bạn học sinh ở Hanoi Academy hầu hết đều sử dụng rất thành thạo tiếng Anh, vì vậy chúng mình thường hay giao tiếp bằng tiếng Anh với nhau không chỉ trong giờ học mà cả trong giờ ra chơi, giờ ăn … nên mình cảm thấy khá tự tin khi nói bằng tiếng Anh trước giám khảo.”

Khi được hỏi về những khó khăn các bạn đã gặp phải trong bài thi thì các bạn đều chia sẻ rằng: “Điều thực sự  khó khăn nhất đối với mỗi thí sinh lại đến từ việc phải tham gia thi Speaking khi…. đeo khẩu trang. Vẫn biết rằng, đeo khẩu trang là một việc làm cần thiết cho thời kỳ dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát như hiện nay thế nhưng việc này khiến cho mình khó nghe được câu hỏi của ban giám khảo cũng như không thể nhìn được khẩu hình. Không những thế mình là một người đeo kính, việc vừa trả lời câu hỏi, giải thích suy nghĩ của mình vừa đeo khẩu trang khiến mình bị mờ kính tạo cảm giác khá khó chịu. Có lẽ vì vậy, mà điểm số ở phần này của mình có thấp hơn một chút so với khi thi thử tại trường”.

Bạn Nguyễn Anh Đức chia sẻ: “Sự bình tĩnh sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Vì vậy, hãy mang vào phòng thi kiến thức cùng một cái đầu tỉnh táo nhé”.

Một lần, xin được chúc mừng các bạn học sinh đã đạt điểm số cao trong kỳ thi Ielts. Các bạn xứng đáng nhận được những lời tuyên dương, khen thưởng vì kết quả này và sự nỗ lực trong suốt thời gian qua. Hãy tiếp tục cố gắng để tỏa sáng hơn nữa nhé!

Hãy cùng xem hình ảnh của các bạn đạt điểm cao trong đợt thi lần này nhé:

MEI