Dấu ấn Triển lãm “Save the Earth, Save the Ourselves” trường MN Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Dấu ấn Triển lãm “Save the Earth, Save the Ourselves” trường MN Hanoi Academy

  • Tin Mầm non
  • 02/04/2021

Mỗi trẻ em đều tiềm ẩn năng lực sáng tạo, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Ở độ tuổi này, các con tràn ngập xúc cảm, trí tưởng tương bay bổng và khả năng liên tưởng mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để trẻ vừa học, vừa chơi, lại vừa phát huy được khả năng sáng tạo? Đây là mục tiêu mà các cô giáo trường Mầm non Hanoi Academy luôn hướng tới.

Nhằm giúp các con phát huy tối đa khả năng sáng tạo, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và giáo dục cho các con ý thức bảo vệ môi trường, trường Mầm non Hanoi Academy tổ chức Triển lãm các sản phẩm nghệ thuật từ nguyên vật liệu tái chế. Các sản phẩm trong triển lãm đều được thực hiện bởi bàn tay của các bé. Đây là sự kiện thường niên của nhà trường được diễn ra vào tháng 3 hàng năm.

Để chuẩn bị cho buổi triển lãm, trường MN Hanoi Academy đã vận động sự tham gia quyên góp từ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Sau đó là khâu phân loại và xử lý nguyên vật li, thảo luận để tìm ra ý tưởng cho sản phẩm từ những nguyên vật liệu đã được lựa chọn. Qua bàn tay khéo léo cùng ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của các bạn nhỏ, những sản phẩm vô cùng độc đáo, đẹp mắt đã được hình thành.

Cô giáo và các bạn nhỏ đã cùng nhau sắp xếp một không gian triển lãm đầy tính nghệ thuật và sáng tạo với cây xanh, những bài nhạc không lời du dương. 

 Sau bao ngày mong chờ, buổi Triển lãm “Save the Earth, Save the Ourselves” của các con trường MN Hanoi Academy đã chính thức được khai mạc. Những ánh mắt, những nụ cười của các con như ánh lên niềm vui sướng, tự hào khi những sản phẩm nhỏ bé do mình tạo ra được bày trang trọng trong triển lãm. Bên cạnh đó các con cũng không khỏi và ngạc nhiên, xen lẫn thích thú với những sản phẩm của các bạn trong trường.  Thông qua hoạt động này, cô giáo nuôi dưỡng cho các con tâm hồn yêu nghệ thuật, mong muốn khám phá và sáng tạo ra cái đẹp.

Tham gia triển lãm, các con dần hình thành thói quen và ý thức văn minh như: Đi lại nhẹ nhàng, không nói to, tôn trọng sản phẩm trưng bày và tuân theo hướng dẫn của các cô, đặc biệt là để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa ổn định nên phụ huynh không trực tiếp tham gia được triển lãm cùng cô giáo và các con. Tuy nhiên nhà trường có nhiều hình thức để phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động cũng như các sản phẩm của các con thông qua hình ảnh, video, bài viết đăng trên fanpage của trường Mầm non Hanoi Academy. 

Bố mẹ hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đầy tình sáng tạo của các con nhé!

Cô Dương Thu Trang – GVMN