Danh sách trường quốc tế ở TP.HCM theo công bố của sở GD-ĐT và học phí
Danh sách trường quốc tế ở TP.HCM theo công bố của sở GD-ĐT và học phí> Danh sách trường quốc tế ở TP.HCM theo công bố của sở GD-ĐT và học phí>

Tin tức - Sự kiện

Danh sách trường quốc tế ở TP.HCM theo công bố của sở GD-ĐT và học phí

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 15/02/2023

Để lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cho con không phải là điều dễ dàng. Trước nay, phụ huynh thường dựa trên các tiêu chí như cơ sở vật chất, chương trình học. Tuy nhiên chừng ấy là chưa đủ, còn rất nhiều thông tin mà các bậc cha mẹ cần phải biết, trong đó là vấn đề học phí. Đâu là trường quốc tế ở tp HCM tốt nhất và học phí bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Trước đây, trường quốc tế được phép là trường do các tổ chức nước ngoài thành lập, có vốn đầu tư nước ngoài, chương trình dạy nước ngoài, phục vụ chủ yếu cho con em người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và một số ít học sinh người Việt Nam. Tỷ lệ học sinh người Việt học trường quốc tế được quy định như sau: bậc THCS và THPT là 20%, bậc tiểu học là 10%.

Số lượng học sinh Việt Nam theo học các trường quốc tế ngày càng đông

Tuy nhiên, căn cứ theo nhu cầu thực tiễn của những phụ huynh người Việt, sự phát triển của xã hội. Số lượng học sinh Việt Nam theo học các trường quốc tế ngày càng đông. Tuy nhiên, để có được điều này, ngoài vấn đề cần quan tâm như: Chủ đầu tư là ai, chương trình học thế nào, bằng cấp ra sao, cơ sở vật chất có hiện đại hay không…thì cha mẹ cần có mức tài chính vững vàng. Dưới đây là top những trường quốc tế ở tphcm uy tín và mức học phí của từng trường đó.

1/ Trường Quốc tế Anh (Birist International School Ho Chi Minh City)

Trường Quốc tế Anh (Birist International School Ho Chi Minh City) hay tên viết tắt là BIS là trường quốc tế được công nhận bởi Ban Khảo thí Anh Quốc, Ban Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE). Trường cũng đã tiến hành hoàn tất thủ tục và trở thành một trong những ngôi trường được phép dạy chương trình tú tài quốc tế.

BIS được thành lập từ tháng 8/1997 với tiền thân là 1 trường mầm non với 2 lớp học, 2 giáo viên nước ngoài và 40 trẻ nằm trong căn biệt thự quận 1 với tên Tiny Tots. Đến năm 2000, trường đã mở rộng ra 10 phòng học với khoảng 300 học sinh. Hiện nay, BIS được xem là thành viên của tổ chức giáo dục Nord Anglia sở hữu hệ thống trường quốc tế hàng đầu thế giới với 61 trường và 58.000 học sinh trải dài 28 quốc gia từ Bắc Mỹ, Trung Quốc, Đông Nam Á và Trung Đông.

Học phí của trường: 495,3 triệu – 730,8 triệu/năm

2/ Trường quốc tế Australia (AIS) 

AIS được biết đến là ngôi trường uy tín, được gia nhập vào Inspired, một trong những tập đoàn giáo dục lớn với hơn 30.000 học sinh và 51 trường trên toàn thế giới.

Trường AIS được thành lập vào tháng 8/2006 bởi bà Nguyễn thị Thu Thủy và ông Nigel Russell nhằm đáp ứng nhu cầu học trường quốc tế tăng mạnh trong khi số lượng trường quốc tế tại tp Hồ Chí Minh không có nhiều tại thời điểm đó. Cho đến nay, trường đang giảng dạy cho 1.200 sinh viên đến từ 40 quốc gia khác nhau, được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) ủy quyền giảng dạy Chương trình Tiểu học (PYP) và Trung học Phổ thông (DP).

Học phí của trường: 419 triệu – 646 triệu/năm

AIS được biết đến là ngôi trường uy tín, chất lượng

3/ Trường quốc tế Nam Sài Gòn

Trường quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) được thành lập từ năm 1997 bởi tập đoàn Phú Mỹ Hưng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao được học giáo dục Mỹ. SSIS tuyển sinh hơn 1000 học sinh từ các nước trên thế giới. 

Chương trình học tại Nam Sài Gòn có nhiều điểm mới như giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn Mỹ, chương trình nâng cao AP, chương trình văn bằng Tú Tài Quốc tế (IBDP)

Học phí: 356 – 644 triệu đồng/năm

4/ Trường quốc tế ở tp hcm ISHCMC

ISHCMC tự hào là ngôi trường quốc tế đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1993 với tên gọi là trường quốc tế Ngữ Pháp, nằm tại quận 3. Sau 4 năm, trường được đổi tên thành trường quốc tế TP.HCM và chuyển địa điểm sang quận 2.

ISHCMC được thành lập bởi Tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu Cognita với hơn 60 trường trải rộng tại 5 quốc gia, đồng thời cũng là nhà quản lý, điều hành trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP).

Chương trình học, cơ sở vật chất của trường cũng được đánh giá cao. Hiện ISHCMC đáp ứng được các tiêu chuẩn như CIS, tú tài quốc tế IB.

Học phí: 635,2 triệu/năm

5/ Trường quốc Châu Âu (EIS) – Một trong tất cả các trường quốc tế ở tphcm

EIS được thành lập năm 2009 do sở kế hoạch và đầu tư (DPI) và Sở giáo dục và đào tạo (DOET) cấp phép thành lập và hoạt động.  Ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện, trường có tên là Trường Quốc tế Đức, sau này được đổi thành trường Quốc Tế Châu Âu.

EIS là thành viên của tổ chức mạng lưới giáo dục Nobel, liên kết chặt chẽ với tổ chức giáo dục Thụy Sĩ, hiện nay, trường đã thực hiện giảng dạy tại trường IB ở tất cả các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Học phí: 218,8 triệu – 585,7 triệu/năm

EIS được thành lập năm 2009 do sở kế hoạch và đầu tư (DPI) và Sở giáo dục và đào tạo (DOET) cấp phép

6/ Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

Trường quốc tế Mỹ TAS được thành lập từ năm 2010 với chương trình đào tạo từ bậc mầm non đến lớp 12. Trường nổi bật với đội ngũ giáo viên có 70% đến từ Bắc Mỹ, 30% đến từ các nơi khác, trong đó 40% có bằng thạc sĩ, 100% có bằng cử nhân. Cơ sở vật chất cũng thuộc top đầu với: phòng iMAC, sân bóng rổ, sân bóng đá, hồ bơi, thư viện đa chức năng, phòng chơi mầm non, phòng khiêu vũ…

Ngoài ra, trường được phép giảng dạy chương trình phổ thông Hoa Kỳ cho học sinh là con em người nước ngoài, Việt Kiều và cho 1 bộ phận là người Việt Nam có nhu cầu theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

Học phí: 251,5 – 549,5 triệu/năm

7/ Trường Quốc tế Singapore (SIS)

Trong tất cả các trường quốc tế ở tphcm, trường quốc tế Singapore được đánh giá khá cao bởi phụ huynh và giới chuyên môn. Trường cung cấp chứng chỉ tốt nghiệp tiểu học Singapore dành cho học sinh quốc tế, chứng chỉ trung học đại cương quốc tế Cambridge, Chứng chỉ Cambridge Quốc tế cấp độ A; Kỳ thi đầu vào các trường Cao đẳng và Đại học tại Hoa kỳ (ACT);  Chứng chỉ đánh giá toàn cầu theo khung bằng cấp của Úc (Australian Global Assessment Certificate).

Điểm đặc biệt của trường là tất cả các trường trong hệ thống đều được công nhận là Ứng Viên hiệp hội các trường Phổ thông và cao đẳng phương tây.

Học phí của trường: 304 triệu đồng – 499 triệu đồng.

8/ Trường quốc tế Đức (IGS)

Được thành lập năm 2012, trường quốc tế Đức là kết quả của quá trình hợp tác, thúc đẩy cùng phát triển trong lĩnh vực giáo dục giữa cộng hòa liên bang Đức và chính phủ Việt Nam. Trường quốc tế Đức (IGS) được điều hành bởi tổ chức Stiftung Bildung and Handwerk của Đức, trường cũng là thành viên của hiệp hội các trường Đức ở nước ngoài. 

Tại IGS, ngoài cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ Đức và Anh, học sinh tại đây còn được học thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

Học phí của trường: 200 – 400 triệu đồng/năm 

rường quốc tế Đức (IGS) được điều hành bởi tổ chức Stiftung Bildung and Handwerk của Đức

9/ Trường song ngữ quốc tế Horizon (HIBS)

Trường song ngữ quốc tế Horizon cung cấp phương pháp học hiệu quả từ cấp mẫu giáo đến trình độ nâng cao Cambridge. Trường có hơn 500 học sinh đến từ khoảng 25 quốc gia khác nhau, độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi. Chương trình học 50% của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, 50% còn lại theo chương trình quốc tế của Cambridge.

Học phí của trường: 99 triệu đồng – 225 triệu đồng/năm 

10/ Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras

Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras ra đời năm 2011 tại quận 9 với diện tích khoảng 9.000 m2. trường đang là thành viên của AEFE được cấp phép bằng tốt nghiệp trung học và tú tài Pháp

Học phí của trường: 142 triệu đồng – 198,7 triệu đồng/năm

Trên đây là top 10 trường quốc tế ở TP HCM cùng mức học phí mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn tìm hiểu về nhiều trường quốc tế hơn ở TP.HCM cũng như Hà Nội, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn.