Danh sách những trường THPT tốt nhất Hà Nội nên biết

Tin tức - Sự kiện

Danh sách những trường THPT tốt nhất Hà Nội nên biết

  • Tin giáo dục
  • 16/06/2017

Một câu hỏi đặt ra là những trường THPT tốt nhất Hà Nội là những trường nào? Môi trường nào là tốt nhất và phù hợp với con mình. Các ông bố bà mẹ thường nghiên cứu kỹ trong việc chọn trường cho con. Việc chọn trường THPT có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cũng như tương lai sau này của con.

Chọn những trường THPT tốt nhất ở Hà Nội

Chất lượng của đội ngũ giáo viên luôn là tiêu chí đầu tiên của THPT. Ngoài ra, phương thức giảng dạy, cách truyền đạt, sự nhiệt tình tận tâm của giáo viên trong việc giảng dạy cũng vô cùng quan trọng. Những trường THPT tốt nhất ở Hà Nội cũng đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Việc đánh giá chất lượng đào tạo và dịch vụ của trường là rất quan trọng. Chất lượng dịch vụ có thể kể đến như: cơ sở hạ tầng, thiết bị phục vụ học tập, hệ thống thư viện, căng-tin, bể bơi… Chỉ có những dịch vụ tốt mới mang lại sự đảm bảo về chất lượng học tập cho các con.

Đánh giá năng lực học tập của con

Các bậc phụ huynh luôn muốn chọn những trường THPT tốt nhất ở Hà Nội cho con học nhưng nhiều phụ huynh lại quên mất về sức học của con mình. Với sức học hiện tại của con thì những trường đó có hoàn toàn là phù hợp không? Cùng con ngồi lại xem xét kết quả học tập cũng như sở thích cá nhân. Bố mẹ cũng có thể  trao đổi với giao viên của con tham khảo đánh giá của giáo viên để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với con mình khi chọn trường.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT

Muốn chọn trường tốt và đăng ký cho con thì cần phải tham khảo thông tin về chất lượng, số lượng đầu vào, thống kê điểm chuẩn đầu vào qua các năm. Từ đó, phụ huynh học sinh có thể đánh giá về chất lượng cũng như so sánh với năng lực của con em mình để xem xét có phù hợp với nguyện vọng không. Tránh việc chọn trường quá sức sẽ ảnh hưởng đến định hướng sau này của các con.

Tham khảo tính cách, sở thích của con

Không phải cứ chọn một trường TPHT tốt nhất là sẽ tốt với con. Một môi trường học tập tốt nhưng cũng cần phải có sự thích thú đam mê ở con thì việc học lúc đó mới hiệu quả được. Các bậc phụ huynh hãy dựa vào tính cách, sở thích,đam mê của con như: thích hoạt động văn thể, nấu nướng, hội họa… để từ đó chọn một trường phù hợp với con. Để có thể phát triển toàn diện việc học phải gắn với hoạt động ngoại khóa, các hoạt động liên quan đến sở thích như vậy việc học của các con mới không bị áp lực.

Điều cuối cùng là việc cân nhắc tài chính của gia đình

Tất nhiên ai cũng muốn con em mình có thể được học trong những trường THPT tốt nhất ở Hà Nội hay thậm chí là những trường THPT tốt nhất ở Việt Nam. Có một điều hiển nhiên là chất lượng đi đôi với giá cả. Chắc chắn những trường tốt, nổi tiếng học phí sẽ đắt đỏ. Và không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con theo học ở những nơi như thế. Phải xem xem trường đó có phù hợp với con mình để phát triển không, hay chỉ tạo áp lực cho về vấn đề trường chuyên lớp chọn. Khi con em mình bị đuối không theo kịp các bạn trong lớp cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn. Rồi việc có những phụ huynh cố gắng cho con học ở trường có học phí cao nhưng về sau lại không thể đáp ứng được tài chính sẽ dẫn đến phải chuyển trường cho con. Việc thay môi trường học tập mới sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của con em sau này.

Phụ huynh nào cũng muốn dành sự yêu thương nhiều nhất cho con cái. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ lại yêu thương con mình sai cách. Các ông bố bà mẹ phải nhớ rằng không phải cái gì tốt nhất cũng tốt mà phải chọn cái phù hợp nhất với con cái mình. Hãy là những phụ huynh đưa ra những lựa chọn trường THPT đúng đắn để con bay cao và bay xa hơn.

Hãy gọi tới số hotline 0986940909 của Hanoi Academy để nhận tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những trường THPT tốt nhất ở Hà Nội, là điểm đến đồng hành cùng quý vị khi muốn mở ra cho con mình một trang sách mới, một cuộc đời mới vững chắc hơn trong tương lai đồng thời.