Danh sách các trường tiểu học song ngữ sáng giá nhất năm 2023

Tin tức - Sự kiện

Danh sách các trường tiểu học song ngữ sáng giá nhất năm 2023

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 12/04/2023

Kết thúc giai đoạn mẫu giáo, các bậc cha mẹ cùng con bước vào giai đoạn nhạy cảm hơn là tìm hiểu trường tiểu học. Để các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn một ngôi trường uy tín, chất lượng. Bài viết này sẽ mang đến danh sách các trường tiểu học song ngữ tốt nhất ở Việt Nam. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Tiểu học (Từ lớp 1 – lớp 5) là cấp học vô cùng quan trọng, nó giúp các em nhỏ hình thành nhân cách, tư duy cho chặng đường dài phía sau. Do vậy ở Việt Nam, nhiều gia đình có điều kiện mong muốn chọn trường tiểu học quốc tế để con có cơ hội phát triển toàn diện nhất có thể. Tuy nhiên, chọn trường nào phù hợp lại là điều khiến những người làm cha mẹ băn khoăn. 

I/ Các trường tiểu học song ngữ tại Hà Nội

1/ Hệ thống trường tiểu học song ngữ Vinschool

Vinschool là cái tên đã quá quen thuộc và nổi tiếng với những bậc phụ huynh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ngôi trường được thành lập bởi tập đoàn Vingroup với mục tiêu trở thành ngôi trường đẳng cấp quốc tế, đào tạo ra thế hệ nhân tài của đất nước. Vingroup được xem là hệ thống giáo dục quốc tế chất lượng cao, quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt trường còn chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên giảng dạy. 

Đến với Vingroup, phụ huynh sẽ yên tâm khi con em của mình được phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất thông qua chương trình học song ngữ và các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các chương trình hướng nghiệp…Ngoài ra, Vinschool còn đưa ra chương trình giáo dục cá nhân kèm tài trợ cho học sinh tài năng để thúc đẩy sự sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng.

Đến với Vingroup, phụ huynh sẽ yên tâm khi con em của mình được phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất

2/ Trường tiểu học quốc tế Nhật Bản

Đây là một trong những ngôi trường đào tạo học sinh tiểu học theo chuẩn quốc tế đáng tin cậy tại Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 2016 và hoạt động dựa trên sự hợp tác giữa tập đoàn đầu tư Việt Nam với trường đại học Chuo, Nhật Bản. 

Mục tiêu mà trường hướng đến là đào tạo ra những công dân ưu tú, có lòng bao dung, trung thực, tự tin và làm việc độc lập, sáng tạo. Do vậy, trường đã cung cấp cho học sinh những phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại, được cập nhật theo thời gian. Ngoài ra, trường cũng chú trọng nhiều đến việc xây dựng cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên có tâm, trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó, học sinh đảm bảo được học tập trong môi trường văn mình, công bằng, làm cơ sở để phát triển thể chất, tinh thần, trí lực toàn diện.

3/ Trường tiểu học song ngữ liên cấp Wellspring

Wellspring cũng được xem là ngôi trường có chất lượng bậc nhất ở Hà Nội, nhận danh hiệu đạt chuẩn Cambridge của nhiều cấp học. Trường còn là thành viên của nhiều tổ chức có tiếng trên toàn cầu.

Học sinh đến với trường tiểu học liên cấp Wellspring sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị vì mục tiêu của nhà trường hướng đến là vui chơi tạo ra thành quả chứ không dồn áp lực trên vai. Với Wellspring, học tập cũng chính là quá trình học sinh đến trường để khám phá kiến thức, san sẻ cùng nhau những điều trong cuộc sống.

Một trong những điều đáng chú ý tại ngôi trường này là chương trình giảng dạy luôn được cập nhập hiệu quả theo xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi giáo viên đều là chuyên gia và có thế mạnh riêng. Ngoài việc học tập, hàng năm trường còn mở các buổi khảo thí nhằm đánh giá năng lực của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó, nhà trường sẽ đưa ra phương pháp học tập và giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

4/ Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Hà Nội

Singapore International School là một trong những ngôi trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được rất nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn và đánh giá 5 sao. Trường không chỉ tọa lạc trên khu đô thị bậc nhất mà còn là nơi lý tưởng để các em học sinh có cơ hội phát triển vượt bậc.

Chương trình đào tạo tại trường là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Singapore và các nước phương Tây mang đến nền tảng kiến thức, kỹ năng để học sinh hội nhập toàn cầu. Đặc biệt, SIS còn có thế mạnh lớn về các môn học tự nhiên như Toán, Anh, Khoa học…Hơn nữa, bằng cấp được cấp bởi SIS còn có giá trị toàn cầu, được nhiều tổ chức danh tiếng trên thế giới công nhận. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm ngôi trường chất lượng cao và uy tín thì đừng bỏ qua trường tiểu học quốc tế Singapore.

Singapore International School là một trong những ngôi trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được rất nhiều phụ huynh tin tưởng

5/ Trường tiểu học quốc tế Anh Việt

Trường tiểu học quốc tế Anh Việt là ngôi trường thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia, đây cũng được xem là ngôi trường đáng tin cậy trên địa bàn Hà Nội. Trường có lịch sử hoạt động 10 năm, hiện đã có mặt trên 28 quốc gia trên toàn thế giới.

Chương trình giảng dạy của trường được điều chỉnh linh hoạt dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia của Anh Quốc, đảm bảo giúp học sinh phát triển song song cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt. Giáo viên tại trường là những người thầy, người cô tâm huyết với nền giáo dục, có kinh nghiệm sẽ giúp các em học sinh thu nạp được nhiều kiến thức bổ ích.

6/ Trường tiểu học Hanoi Academy

Hanoi Academy là ngôi trường được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình học là những tinh hoa của nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam. Học sinh theo học tại trường sẽ được tiếp cận với tinh hoa tri thức thế giới. Không chỉ dạy chương trình có bản quyền, nhà trường còn là trung tâm khảo thí chính thức của nhiều trung tâm bằng cấp quốc tế, đối với cấp tiểu học, các em sẽ được cấp chứng chỉ tiểu học quốc tế của Edexcel….Những chứng chỉ này đều có hiệu lực, giá trị trên toàn thế giới.

Tại Hanoi Academy, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2. Điều này hứa hẹn mang đến cho các em nhiều lợi ích trong tương lai. Bên cạnh đó, trường còn thiết kế chương trình phát triển năng lực và nhận thức xã hội dành cho mọi học sinh. Kỹ năng sống là điều quan tâm hàng đầu trong giáo dục. Học sinh đến với ngôi trường này không chỉ để tiếp thu kiến thức môn học mà còn được giáo dục nhân cách, phát triển toàn diện kỹ năng để các em được phát triển toàn diện, xứng đáng trở thành công dân toàn cầu. 

Hanoi Academy là ngôi trường được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế

II/ Các trường tiểu học song ngữ tại TP.HCM

1/ Trường song ngữ quốc tế Emasi

Được thành lập vào năm 2019, trường song ngữ quốc tế Emasi là thế hệ tiên phong trong việc giáo dục và đào tại tp HCM. Trường có khuôn viên rộng rãi với 8.800 m2, cơ sở vật chất thân thiện với môi trường như: Phòng học, thư viện, khu tập thể thao….giúp các em rèn luyện thể lực và xả hơi sau những buổi học tại trường.

Chương trình học tại Emasi được xây dựng dựa trên chương trình của bộ giáo dục và đào tại Việt Nam, song song với đó là những buổi học tăng cường theo chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, được giảng dạy bởi giáo viên người nước ngoài có chuyên môn cao giúp học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Thêm vào đó, trường cũng có các môn học có liên quan đến vận động, được dạy theo chương trình giáo dục Thể chất và Giáo dục Nghệ thuật theo chuẩn AERO của Mỹ. Học sinh tốt nghiệp tại ngôi trường này sẽ nhận được các văn bằng chứng nhận quốc tế như: bằng IELTS 6.5 – 7.0, trung học quốc tế IGCSE, trung học phổ thông MOET, Tú tài Mỹ AP….

2/ Trường song ngữ Tây Úc (WASS)

Đây là một trong 9 thành viên của tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương, sở hữu môi trường học tập đa văn hóa, yêu thương và cởi mở. Hiện trường đang có 5 cơ sở tại các quận trung tâm ở TP HCM. Các cơ sở đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống tân tiến đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường cũng là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Ngoài giờ học, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, kỹ năng sống giúp học sinh được phát triển toàn diện. Có thể nói, WASS là một trong những ngôi trường quốc tế uy tín giúp học sinh nhanh chóng tiếp cận với nền tri thức tiên tiến của nhiều nước trên thế giới.

WASS là một trong những ngôi trường quốc tế uy tín

3/ Trường tiểu học Albert Einstein

Hệ thống trường tiểu học Albert Einstein được thành lập từ năm 2014. Đây là một trong những ngôi trường song ngữ tại tp HCM đạt chất lượng cao.Phương châm giáo dục của trường dựa trên 5 mục tiêu chính là: Đam mê, cảm xúc, kiên trì, kỹ năng và kiến thức. Đây chính là nền tảng để giúp những em học sinh trở thành người thành công trong cuộc sống.

Trường có tổng diện tích khoảng 39.000m2 với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm thư viện (Sức chứa lên 700 học sinh và 13.000 đầu sách), nhà ăn (cùng lúc chứa được 2000 học sinh), ngoài ra trường còn được trang bị hồ bơi, sân thể thao trong nhà đạt chuẩn quốc tế.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường đều là những thầy cô giáo giỏi, có chuyên môn, tốt nghiệp tại trường ĐH Sư phạm và các trường quốc tế khác. Sau 8 năm hoạt động, chào đón hàng ngàn lượt học sinh, trường tiểu học song ngữ Albert Einstein cũng có nhiều thay đổi với tỷ lệ tốt nghiệp bậc THPT đạt 100%, các em đều đạt điểm 10 môn ngoại ngữ.

4/ Trường Hội nhập Quốc tế iSchool tại TPHCM

Đi vào hoạt động từ năm 2008, trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy đối với nhiều phụ huynh tại tp HCM. iSchool sử dụng chương trình học chuẩn của bộ Giáo dục và đào tạo theo hướng trọng tâm, tinh giản, nhẹ nhàng, tăng cường việc thực hành, giảm thiểu lý thuyết và chú trọng nhiều hơn về tính hội nhập quốc tế.

Hệ thống cơ sở vật chất tại trường được trang bị một cách đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Thiết kế của trường gồm: Các phòng chức năng, phòng học được thiết kế theo mô hình Homeroom Teacher,  thư viện, hệ thống sân chơi, thể dục, thể thao. 

iSchool mong muốn sẽ đem đến cho các em học sinh những lựa chọn hàng đầu về học tập, là nơi học sinh có thể vui học, bố mẹ yên tâm trao gửi tương lai.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy đối với nhiều phụ huynh tại tp HCM

5/ Trường tiểu học song ngữ quốc tế Wellspring

Điểm sáng của Wellspring không thể không kể đến là chương trình học tích hợp tất cả chương trình giáo dục phát triển toàn diện về cả Tâm – Trí – Lực đào tạo ra thế hệ trẻ độc lập, tự tin, có đủ hiểu biết để bước vào giai đoạn toàn cầu hóa. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng khác nhau, chương trình thể dục thể thao được kết hợp cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư một cách bài bản, khuôn viên đẹp dành riêng cho mục đích giáo dục và các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện cá nhân. Các dịch vụ khác như xe đưa đón, chăm sóc dinh dưỡng bán trú, y tế, tư vấn sức khỏe, tâm lý….cùng được nhà trường rất quan tâm.

Trên đây là những trường tiểu học song ngữ tại Hà Nội và TPHCM được nhiều phụ huynh đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo cho con em của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, cụ thể hơn.