Danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam - Làm cha mẹ, không nên bỏ qua!
Danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam – Làm cha mẹ, không nên bỏ qua!> Danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam – Làm cha mẹ, không nên bỏ qua!>

Tin tức - Sự kiện

Danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam – Làm cha mẹ, không nên bỏ qua!

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 04/01/2023

Trong thời đại hiện nay, các trường quốc tế luôn có sức hút đặc biệt bởi chất lượng đào tạo tốt, mở ra nhiều cơ hội cho người học. Tuy nhiên, không phải bậc làm cha mẹ nào cũng có thể tìm một ngôi trường tốt, phù hợp với con mình trong muôn ngàn ngôi trường đang có mặt trên thị trường. Để giải đáp những băn khoăn của cha mẹ về các trường quốc tế ở Việt Nam, hãy đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

I/ Tiêu chuẩn nào để chọn trường quốc tế?

Chị Minh Tâm (Hà Nội) có 2 con đang đến tuổi đến trường, chị đã dành 2 tháng để chọn cho con một ngôi trường tốt, phù hợp. Chị chia sẻ: “Điều mình mong muốn chưa hẳn là con phải trở thành ông nọ, bà kia, đạt được chứng chỉ hay giải thưởng quốc tế, ở lứa tuổi của con, mình chỉ mong con được phát triển trong môi trường toàn diện, được học hỏi từ bạn bè, thầy cô, đặc biệt đến trường phải là niềm vui, khao khát của con”. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường quốc tế nào để đáp ứng những nhu cầu ở trên mà không gặp rủi ro, không bị gián đoạn việc học của con là điều mà chị Phương lo lắng.

Đâu là tiêu chuẩn để chọn trường quốc tế?

Theo các chuyên gia giáo dục, để chọn trường phù hợp, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến 2 tiêu chuẩn sau:

1/ Chương trình học

Chương trình học là một trong những yếu tố mà các phụ huynh nên quan tâm hàng đầu vì nó phản ánh nội dung và phong cách học tập ở mỗi trường. Tại các trường quốc tế ở Việt Nam, chương trình học thường được kết hợp 1 phần là chương trình học của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo ở Việt Nam và một phần chương trình học ở nước ngoài. Phụ huynh có thể lựa chọn những trường giảng dạy theo chương trình tú tài Mỹ, chương trình Anh và Cambridge, chương trình tú tài quốc tế IB…..

Bên cạnh đó, khi theo học danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam này, các em còn được cấp chứng chỉ, cấp bằng của nước ngoài. Đây cũng được xem là điểm mạnh của một số trường song ngữ ở Việt Nam hiện nay.

2/ Chất lượng giáo viên, học phí

Bên cạnh chương trình học, chất lượng giáo viên cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp phụ huynh đánh giá trường có chất lượng tốt hay không. Bên cạnh đó, mức học phí phù hợp cũng là điều kiện để phụ huynh lựa chọn gắn bó với trường.

Cũng theo các chuyên gia, thông thường, quy trình tuyển chọn giáo viên tại các trường quốc tế ở Việt Nam khá khắt khe, nghiêm ngặt. Các giáo viên không những cần có bằng cấp, chứng chỉ đạt yêu cầu mà cần được kiểm tra lý lịch tư pháp toàn cầu, tham gia khóa huấn luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng khác là trường có được các tổ chức kiểm định quốc tế chứng nhận hay không. Để duy trì yếu tố này, các trường quốc tế phải luôn nỗ lực để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như các điều kiện khác như: Giáo viên, cơ sở vật chất, môi trường….

Tóm lại, để lựa chọn một ngôi trường phù hợp không phải là chuyện dễ. Do vậy, các bậc phụ huynh cần xem xét cẩn thận, chắt lọc thông tin phù hợp, dành thời gian để tìm hiểu, tham quan các trường mà mình quan tâm để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất.

Đặt lịch tham quan trường Hanoi Academy TẠI ĐÂY 

II/ Danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua

1/ Trường quốc tế Hanoi Academy – Top đầu trong danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam 

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến THPT tại Hà Nội. Đây được xem là đơn vị song ngữ tiên phong đi vào hoạt động từ năm 2009 trên địa bàn Hà Nội. Với chương trình giáo dục được chắt lọc từ những tinh hoa của nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam. Học sinh vừa hoàn thành các chương trình Việt Nam, vừa nhận được bằng cấp quốc tế. Tại Hanoi Academy, học sinh không chỉ được tiếp cận đến các môn học thuật cao mà còn được phát triển toàn diện về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Học sinh tại Hanoi Academy đã đạt được nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu thể thao, các cuộc thi sáng tạo, cuộc thi khoa học, tiếng Anh trong và ngoài nước.

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

– Điện thoại: 0986.94.0909

– Website: https://hanoiacademy.edu.vn/

Hanoi Academy – Đứng đầu danh sách các trường quốc tế ở Việt Nam

2/ Trường song ngữ Brendon

Trường tiểu học Brendon là một trong các trường quốc tế ở Việt Nam được đánh giá cao. Chương trình học của trường được thiết kế dựa trên hệ thống giáo dục theo chuẩn của bộ GD&ĐT Việt Nam và những môn học chính trong hệ thống giáo dục của vương quốc Anh. Trường quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, có thành tích khủng đến từ các nước trên thế giới. Bên cạnh việc dạy kiến thức theo chuẩn và nâng cao, học sinh tại trường sẽ được tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại với phương pháp giảng dạy tiên tiến, học tập kết hợp với trải nghiệm và khám phá, xây dựng, rèn luyện kỹ năng một cách tự nhiên đồng thời phát triển nhân cách toàn diện.

Thông tin liên lạc

– Địa chỉ: Lô T2 – KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân – HN

– Điện thoại: (+84.24) 3556 0150 – (+84) 914.624.358

– Website: https://brendon.edu.vn/

Trường tiểu học Brendon là một trong các trường quốc tế ở Việt Nam được đánh giá cao

3/ Trường Newton – Trường song ngữ tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao

Newton là ngôi trường được công nhận là trường quốc tế Cambridge với tên là Trường Newton Grammar School. Chương trình học của trường bao gồm hệ bán quốc tế, hệ song ngữ Cambridge, hệ song ngữ Mỹ. Với những học sinh trong hệ song ngữ Mỹ và song ngữ Cambridge sẽ có cơ hội được nhận học bổng tại các trường đại học nước ngoài từ 30% – 100%. Ngoài việc chú trọng học tập, tại trường, các em học sinh còn được tham gia các môn thể thao yêu thích, nghệ thuật, các môn kỹ năng sống cũng như nhiều chương trình ngoại khóa cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của trường có chuyên môn cao, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Điện thoại: 0243.202.2020

– Website: https://ngs.edu.vn/

Newton là ngôi trường được công nhận là trường quốc tế Cambridge

4/ Trường Vinschool – Một trong các trường quốc tế ở Việt Nam được đánh giá cao

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến THPT do tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển. Trường được đầu tư bài bản từ cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên cho đến chương trình học. Cho đến nay, Vinschool đã khẳng định được vị thế tiên phong của mình khi dẫn đầu về đổi mới chương trình, triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam. Các giáo viên của trường cũng được đào tạo theo chương trình sư phạm của Hoa Kỳ cũng như các môn học chuẩn của chương trình phổ thông quốc tế Cambridge. Đến nay, Vinschool đã 2 lần được Bộ giáo dục cấp bằng khen về đổi mới giáo dục.

Thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: Số 2-01, tầng 2 thuộc khối đế tòa W1 và W2, Lô đất HH, Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.

– Điện thoại: 18006511

– Website: https://vinschool.edu.vn/

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến THPT do tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển

Hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có những tiêu chí lựa chọn trường song ngữ cho con mình và hiểu hơn về các trường quốc tế ở Việt Nam. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.