DANH SÁCH 5 trường quốc tế mầm non được hội cha mẹ học sinh review TỐT NHẤT
DANH SÁCH 5 trường quốc tế mầm non được hội cha mẹ học sinh review TỐT NHẤT> DANH SÁCH 5 trường quốc tế mầm non được hội cha mẹ học sinh review TỐT NHẤT>

Tin tức - Sự kiện

DANH SÁCH 5 trường quốc tế mầm non được hội cha mẹ học sinh review TỐT NHẤT

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 29/01/2023

Với số lượng không nhỏ những trường quốc tế mầm non có mặt trên địa bàn Hà Nội, phụ huynh chắc chắn sẽ gặp phải trở ngại, khó khăn khi lựa chọn một ngôi trường phù hợp với con em của mình. Những tiêu chí đánh giá trường quốc tế mầm non tốt và đâu là những ngôi trường mà các bậc phụ huynh có thể gửi gắm. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

I/ Những tiêu chí để đánh giá một trường mầm non tốt

Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục sớm cho trẻ, nhất là trẻ trong giai đoạn mầm non từ 3 – 5 tuổi, trong những năm gần đây, các cơ quan quản lý cũng như người làm giáo dục rất chú trọng đến sự phát triển của hệ thống giáo dục mầm non ở từng quận, huyện. Vì vậy, rất nhiều trường mầm non quốc tế được ra đời và dẫn đến khá nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp, tốt cho sự phát triển của con em mình. Vậy đâu là những tiêu chí để đánh giá đâu là một trường mầm non tốt. Dưới đây là những tiêu chí chủ yếu mà phụ huynh có thể tham khảo.

Phương pháp giáo dục hiện đại là 1 trong những tiêu chí đánh giá trường mầm non tốt

 • Vị trí địa lý tốt, tức là gần trường: Trường gần nhà luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có con đi học. Dù cho có là trưởng điểm, chuẩn, chất lượng nhưng nếu vị trí địa lý quá xa thì bạn cũng nên cân nhắc tránh làm ảnh hưởng đến thời gian đi làm của cha mẹ cũng như sức khoẻ của con.
 • Phương pháp giáo dục hiện đại: Hiện đại ở đây tức là phù hợp, theo tiêu chuẩn quốc tế, theo đúng nhu cầu của xã hội để trẻ có thể phát triển toàn diện về mặt thể chất cũng như tinh thần. Một số phương pháp giáo dục được nhiều trường quốc tế mầm non sử dụng như: Montessori, Steiner, Reggio Emilia, STEAM,…
 • Chương trình tiếng Anh với giáo viên bản ngữ: Trong thời đại hội nhập như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một công cụ tối quan trọng mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng cần được trang bị. Ở các trường quốc tế thường được bố trí 100% giáo viên bản địa. Các trường quốc tế song ngữ thì một nửa tiếng Việt, một nửa tiếng Anh.
 • Đội ngũ giáo viên được đào tạo theo đúng chuẩn quốc tế: Ngoài kiến thức chuyên môn được đào tạo theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên còn phải đảm bảo những kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và có tình yêu thương với trẻ nhỏ.
 • Đa dạng các hoạt động ngoại khóa: Các hoạt động ngoại khoá là thông điệp giáo dục nhằm kết nối các bạn nhỏ với những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Thông qua đó, học sinh còn có thể cải thiện được những kỹ năng của riêng mình.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Cơ sở vật chất cần đáp ứng được tối đa nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ. Hiện, các trường quốc tế mầm non rất chú trọng đến việc xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng được tiêu chuẩn: Xanh – Thoáng – Đẹp – Đầy đủ tiện ích.
 • Chế độ dinh dưỡng: Khi chọn trường mầm non, cha mẹ cần ưu tiên lựa chọn những ngôi trường có chế độ dinh dưỡng phù hợp, suất ăn an toàn, tránh những vấn đề như dị ứng, khó hấp thu…đảm bảo trẻ hấp thụ tối đa và cân bằng dinh dưỡng. Không chỉ trường quốc tế mầm non mà bất kể trường mầm non nào hoạt động cũng phải nhận được chứng chỉ của Bộ Y Tế về vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến.

II/ Đâu là 5 trường quốc tế mầm non UY TÍN, CHẤT LƯỢNG nhất?

Khi tìm hiểu, so sánh những trường quốc tế mầm non trên địa bàn Hà Nội cũng như xin review của các bậc phụ huynh, chúng tôi kết luận được 5 trường sau đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí, xứng đáng là địa điểm mà các bạn có thể an tâm gửi gắm con em của mình.

1/ Trường quốc tế song ngữ mầm non Hanoi Academy

Hanoi Academy là hệ thống giáo dục hiện đại kết hợp giữa chương trình của bộ giáo dục Việt Nam với chương trình quốc tế của Anh Quốc, áp dụng chương trình học IEYC mang tính đột phá cao, mang lại hiệu quả cao trong việc kích thích trí tuệ, khả năng sáng tạo của trẻ thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí.

Bên cạnh đó, trường cũng nổi bật bởi cơ sở vật chất hiện đại, khang trang cùng khuôn viên xanh và sân chơi an toàn, rộng rãi. Với những gì thể hiện được trong suốt 15 năm hình thành và phát triển, Hanoi Academy chắc chắn là môi trường quốc tế mầm non phù hợp với các trẻ từ độ tuổi từ 3-5.

Hanoi Academy là hệ thống giáo dục hiện đại kết hợp giữa chương trình của bộ giáo dục Việt Nam với chương trình quốc tế của Anh Quốc

2/ Trường quốc tế mầm non Vinschool

Vinschool được xem là trường quốc tế Hà Nội uy tín được nhiều cha mẹ nhắc đến mỗi khi có nhu cầu tìm trường học cho con. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, trường còn sở hữu chương trình đào tạo độc quyền được nhận từ chương trình giáo dục mầm non quốc tế IPC (International Preschool Curriculum) của Tổ chức giáo dục IPC (Hoa Kỳ).

Tại đây, các bé sẽ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra, chương trình giảng dạy còn giúp trẻ có kỹ năng tự lập, tự phục vụ, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng kiểm soát….Đây chắc chắn là ngôi trường đáng tin cậy giúp trẻ tự tin hơn lên cấp 1 mà bạn có thể cân nhắc.

3/ Trường quốc tế mầm non KinderWorld International Kindergarten

Đây là một trong số ít những trường có mặt sớm nhất ở Hà Nội. Đây là ngôi trường có chương trình đạt chuẩn quốc tế với nội dung giảng dạy linh hoạt, chú trọng giáo dục phát triển toàn diện, phát huy được những tiềm năng của học sinh. 

Với phương châm giáo dục cập nhật theo giáo trình của Singapore và Australia, KinderWorld sẽ giúp trẻ trở thành những con người chủ động, sáng tạo, phát huy được năng lực của bản thân, đặc biệt là năng lực tư duy phản biện.

KinderWorld International Kindergarten là ngôi trường có chương trình đạt chuẩn quốc tế với nội dung giảng dạy linh hoạt

4/ Trường quốc tế mầm non IQ – IQS

IQ – IQS giảng dạy theo khung chương trình được thiết kế bởi chương trình đào tạo Việt Anh và phương pháp giáo dục sớm của Nhật Bản. Đến với trường IQ, học sinh sẽ được:

 • Học tập trong môi trường có cơ sở vật chất tốt, giáo viên trình độ cao chuẩn quốc tế
 • Am hiểu văn hoá Việt Nam
 • Thành thạo 2 ngôn ngữ Anh, Việt
 • Phát triển toàn diện mọi mặt, đồng thời phát triển sâu hơn về thiên hướng tài năng cá nhân
 • Hoạt động ngoại khoá đa dạng
 • Khích lệ sự say mê ham học hỏi
 • Tư chất đạo đức tốt
 • Chất lượng giáo dục và đào tạo được đảm bảo với sự hỗ trợ và giám sát của các chuyên gia giáo dục hàng đầu.

5/ Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori – SMIS

Đây được xem là ngôi trường đầu tiên áp dụng những phương pháp đào tạo Montessori tại Việt Nam và trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều bậc phụ huynh. Ngoài chương trình giảng dạy theo từng độ tuổi, Sakura Montessori còn mang đến cho học sinh các chương trình khác như chương trình tiếng Anh, giúp học sinh hiểu hơn về văn hoá nhật, chương trình âm nhạc và thể chất. Bên cạnh đó, trường còn ghi điểm bởi hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại với lớp học và sân chơi rộng rãi.

III/ Các câu hỏi thường gặp về trường quốc tế mầm non

1/ Có nên đổi trường mẫu giáo cho con?

Việc đổi trường liên tục cho con là một điều tối kỵ bởi có thể làm trẻ bị hoảng sợ. Đây là việc cần hạn chế hết mức có thể, tuy nhiên, sau một thời gian học, nếu không cảm thấy phù hợp như chất lượng không đảm bảo, không tiến bộ sau 1 quá trình học, con không theo được chương trình học…..hay một số những lý do ngoại cảnh khác thì cha mẹ nên cân nhắc đổi trường cho con.

2/ Trẻ 2 tuổi có học mầm non được không. Nếu có, trẻ sẽ học gì ở trường?

Trẻ 2 tuổi đã có khả năng nhận thức, bập bẹ nói những từ cơ bản như đồ vật, con vật, đồ ăn. Cho trẻ đi học ở độ tuổi này, con sẽ được làm quen, tiếp xúc học cách đọc đồ vật, sự vật xung quanh một cách chính xác.

Trẻ 2 tuổi có học mầm non được không? Câu hỏi nhiều người thắc mắc

3/ Trường quốc tế mầm non có đáp ứng nhu cầu của trẻ hay không?

Câu trả lời là CÓ. Người lớn biết rằng, các bạn nhỏ ở độ tuổi mầm non thường có vô vàn những nhu cầu khác nhau, không chỉ đơn thuần là học tập, ăn uống, chơi, ngủ nghỉ mà còn là nhu cầu được lắng nghe, cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu và tôn trọng. Với chương trình học tiên tiến, thầy cô giáo là những người có trình độ, yêu trẻ, tâm huyết với nghề…Các trường quốc tế chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của trẻ.

Hy vọng với những thông tin về trường quốc tế mầm non ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn cho con mình một ngôi trường phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!