Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016

  • Tin Tiểu học
  • 30/09/2016

 Hãy cùng đến với ” Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016″ – bài dự thi xuất sắc của học sinh trường Hanoi Academy

 Đó là tên một cuộc thi rất ý nghĩa đã được phát động đến các bạn học sinh từ đầu năm học này. Bài thi là một bài luận dưới dạng văn xuôi bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 200-3000 từ), chưa đăng tải trên bất cứ thông tin đại chúng nào hoặc ấn phẩm nào. Nội dung bài dự thi gồm 2 câu:

Câu 1: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa với em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016 em có ý tưởng gì khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng.

Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng, sạch sẽ; khuyến khích viết tay với các hình thức sáng tạo như vẽ, trang trí, sưu tầm tranh ảnh, tư liệu minh họa… cho bài viết. Không hạn chế số lượng bài dự thi đối với mỗi cá nhân.

Đây thực sự là một cuộc thi rất ý nghĩa vì lợi ích mà thói quen đọc sách mang lại là rất to lớn. Harvey Mackay đã từng nói “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”

Trong sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, ngày nay việc xây dựng và phát triển thói quen đọc sách ở các bạn học sinh đã bị thay thế bởi các hoạt động hấp dẫn khác như chơi điện tử, lướt web… nếu cần kiếm thông tin tri thức gì thì google search là ra mọi thứ.

Vậy nên ngay sau khi cuộc thi được phát động ở khối Tiểu học, ban thiếu niên nhà trường đã rất vui mừng khi nhận được nhiều bài dự thi với nội dung ý nghĩa cùng hình thức thể hiện rất đẹp mắt. Các bạn nhỏ đều hào hứng tham gia, kết quả là 100% các bạn học sinh lớp 4, 5 của trường tiểu học Hanoi Academy đều tham gia cuộc thi này. 20 bài dự thi chất lượng nhất đã được lựa chọn và gửi đến tham gia vòng thi cấp Quận, cùng hồi hộp và chờ đón tin vui nhé các bạn.

Hình ảnh một số bài dự thi được lựa chọn:

Dai su van hoa doc 01 Dai su van hoa doc 02 Dai su van hoa doc 03 Dai su van hoa doc 04 Dai su van hoa doc 05 Dai su van hoa doc 06 Dai su van hoa doc 07 Dai su van hoa doc 08 Dai su van hoa doc 09 Dai su van hoa doc 10 Dai su van hoa doc 11 Dai su van hoa doc 12 Dai su van hoa doc 13 Dai su van hoa doc 14 Dai su van hoa doc 15

Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây