Con cừu màu gì? - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Con cừu màu gì?

  • Tin Mầm non
  • 16/12/2020

Chắc khi nghe đến câu hỏi này, mọi người thường sẽ trả lời là: con cừu màu trắng, màu kem, màu đen… đúng không ạ?

Và không ngoài dự đoán, các con học sinh cũng đã trả lời như vậy. 

Nhưng đó sẽ là 1 câu trả lời hoàn toàn chính xác trong hoạt động khám phá khoa học. 

Vậy còn trong các tiết hoạt động nghệ thuật thì sao?

Các con học sinh đã có những câu trả lời hoàn toàn khác. Mời quý vị hãy cùng xem hết bài viết này để biết câu trả lời nhé!

Hoạt động nghệ thuật là một hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục trong chương trình học của trường mầm non Hanoi Academy. Đây là một hoạt động thể hiện sự sáng tạo trong cách trang trí, sắp xếp bố cục, phối hợp màu sắc…làm sao để tạo ra một tác phẩm hài hòa, đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ được mọi người yêu thích.

Với người lớn có kinh nghiệm cũng như có sự khéo léo của đôi bàn tay thì khi tham gia các hoạt động nghệ thuật có vẻ dễ dàng hơn nhưng lại hay bị bó hẹp theo khuôn mẫu mà thiếu đi sự sáng tạo trong quá trình thực hiện.

Nhưng với những đứa trẻ 4 tuổi thì sao?

Có thể nói đó là sự “SÁNG TẠO KHÔNG BIÊN GIỚI”.

Nghe đến đây, chắc hẳn quý vị cũng đã đoán được tác phẩm của các con học sinh trường Mầm non Hanoi Academy như nào rồi phải không? Sự sáng tạo của các con học sinh được thể hiện bằng trí tưởng tượng phong phú. Các con cũng sáng tạo với “cái tôi” đầy cá tính và riêng biệt.

Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể kích thích sự sáng tạo của bé ở lứa tuổi mẫu giáo? 

Ở một môi trường gần gũi với thiên nhiên như Hanoi Academy và luôn tích hợp các phương pháp giáo dục giảng dạy tiên tiến thì dạy về sự sáng tạo trong nghệ thuật cho các con  học sinh quả là một môi trường lý tưởng.

Phòng Nghệ thuật Art studio là nơi các con tha hồ sáng tạo nghệ thuật với trí tưởng tượng phong phú của mình. Các cô giáo là người đưa ra đề tài, các con sẽ được tự do lựa chọn các hình thức để thực hiện ý tưởng sản phẩm của mình. Với rất nhiều các nguyên vật liệu phong phú từ thiên nhiên, cùng sự hướng dẫn, khơi gợi sự sáng tạo tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ của giáo viên đã giúp các con tạo ra một tác phẩm như mình mong muốn và có kinh nghiệm hơn sau mỗi lần được trải nghiệm hoạt động nghệ thuật.

Quay trở lại với câu hỏi “Con cừu có màu gì?”

Xin mời các quý vị hãy cùng xem lại những hình ảnh sáng tạo trong một giờ hoạt động nghệ thuật của các con để biết được câu trả lời nhé. 

Vậy màu của con cừu chính là màu sắc của sự sáng tạo, màu của trí tưởng tượng phong phú trong tâm hồn các con học sinh. Hãy đến với Hanoi Academy để các con được trải nghiệm những giờ học với sự sáng tạo vô tận quý vị nhé.

Quý vị thử tưởng tượng xem với những đứa trẻ đã được rèn luyện sự sáng tạo từ bé thì tương lai sẽ ra sao? 

Cô Nguyễn Thị Lương – GVCN lớp MG nhỡ Koala