Cùng nhau "lọ mọ" tái chế nào! - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cùng nhau “lọ mọ” tái chế nào!

  • Tin Tiểu học
  • 01/09/2016
Cùng nhau "lọ mọ" tái chế nào!

Cùng nhau “lọ mọ” tái chế nào!

   Mở đầu cho một tuần học mới, các bạn học sinh khối 4 trường Hanoi Academy đã được tham gia vào một hoạt động đầy hứng khởi và thú vị. Đó là hoạt động của dự án được mang tên “Lọ Mọ” tái chế – một chương trình tình nguyện hướng đến các em học sinh và người dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội của nhóm học sinh trường Hà Nội Amsterdam. Ngay từ cái tên “Lọ Mọ” đã gợi lên sự tìm tòi, khám phá, tỉ mỉ và thú vị. Với mong muốn có thể nâng cao nhận thức về môi trường nói chung và tái chế nói riêng cho các em nhỏ thông qua những hoạt động làm đồ tái chế đầy thú vị và mới lạ. Từ đó cũng truyền cho các em, những mầm non tương lai của đất nước một tình yêu môi trường, sự hứng thú, say mê với việc tái chế những thứ tưởng như bỏ đi xung quanh mình thành những sản phẩm đẹp đẽ, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Trong thời đại ngày nay, những vấn đề về môi trường đang được cả xã hội quan tâm. Một trong số đó là thực trạng sử dụng phung phí những nguyên vật liệu trong sinh hoạt hàng ngày rồi trực tiếp thải ra ngoài môi trường, trong khi có một số lượng lớn trong số đó có thể tái sử dụng được. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này đều bắt nguồn từ ý thức và nhận thức của con người. Vì vậy việc giảng dạy, truyền tải tình yêu môi trường đến các em nhỏ trong độ tiểu học là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cung nhau lo mo tai che nao 2 Cung nhau lo mo tai che nao 3

   Mở đầu buổi học, các con học sinh được xem một đoạn clip thể hiện những việc con người đã và đang làm với môi trường. Chỉ là một đoạn clip ngắn nhưng truyền tải ý nghĩa thật lớn lao khi mỗi bạn nhỏ đều hiểu được thông điệp sau khi xem clip. Sau đó, các con được nghe và xem những anh chị trường Amsterdam hướng dẫn cách làm túi đựng đồ bằng giấy báo cũ, trồng cây đỗ đen trong những chiếc “chậu” nhỏ xinh được làm bằng vỏ chai nhựa. Hào hứng, tập trung, lắng nghe và làm theo những gì anh chị nói đã làm cho các bạn nhỏ khối lớp 4 đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi được tự tay gấp, dán được một chiếc túi bằng giấy báo cũ hay đơn giản chỉ là cắt vỏ chai nhựa, rồi với chút khéo tay, tỉ mỉ là chúng ta đã tái chế ra được một chiếc chậu trồng cây nhỏ xinh. Các bạn ngạc nhiên vì chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng những phụ kiện dễ tìm như giấy báo, dây thừng, băng dính, vỏ chai nhựa mà đã tạo ra được một chiếc túi hữu ích, một chiếc chậu trồng cây ngộ nghĩnh, đáng yêu. Không chỉ có vậy, các con còn được tìm hiểu về môi trường, cách bảo vệ môi trường sống xung quanh mình thông qua những hoạt động xem clip, đố vui.

Cung nhau lo mo tai che nao 4

Có thể nói chỉ với 2 tiết học ngắn ngủi nhưng nhóm Lọ Mọ tái chế đã mang đến cho các con học sinh những trải nghiệm đầy thú vị, các kiến thức bổ ích trong cuộc sống cũng như thắp lên tình yêu môi trường qua khoảng thời gian vui chơi, học hỏi tràn ngập niềm vui.

Nguyễn Thanh Hòa – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây