Cùng ghé thăm giờ học ngữ pháp tiếng Anh của chúng tớ nhé!!! - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cùng ghé thăm giờ học ngữ pháp tiếng Anh của chúng tớ nhé!!!

  • Tin Tiểu học
  • 07/12/2016

   Môn học tiếng Anh là môn học sôi nổi và hào hứng nhất trong các môn học, bởi các con sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng với các hoạt động khác nhau. Với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết các con đều được tham gia các hoạt động phong phú. Tuy nhiên, với môn ngữ pháp tiếng Anh, thì đa số các bạn nhỏ đều cảm thấy nhàm chán vì kiến thức rất khô khan. Nhưng các bạn hãy thử một lần ghé thăm giờ ôn tập ngữ pháp tiếng Anh của lớp 4A2  và cảm nhận sự khác biệt như thế nào nhé!

Sau khi học xong 4 thì ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh, thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn, làm các phiếu bài tập, tham gia các trò chơi để hiểu rõ và sâu hơn về công thức cũng như cách sử dụng các thì ngữ pháp như thế nào cho đúng, các bạn nhỏ đã được cô giáo phân công làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm sẽ bốc thăm các thì ngữ pháp mà nhóm mình phải đảm nhận. Lớp học được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ phải nghĩ ra kịch bản riêng cho nhóm mình và phải hoàn toàn bí mật, để khi diễn xong, các bạn của nhóm khác sẽ đoán ra thì ngữ pháp mà các bạn trong nhóm đang diễn tả.

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 1

Đây là lần đầu tiên các bạn nhỏ được làm quen với hình thức học ngữ pháp như này, bạn nào cũng bỡ ngỡ, ngạc nhiên, xen lẫn tò mò, thích thú.

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 2

Nhóm “Present Continuous” đang phân công nhiệm vụ

Tuy nhiên, sau khi được cô giáo hướng dẫn, thì bạn nào cũng hào hứng, bạn đưa ra ý tưởng, bạn chuẩn bị đạo cụ, bạn viết kịch bản, nhóm nào cũng rối rít, hối hả chuẩn bị.

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 3

Nhóm “Present tense” đang làm việc hăng say ^^

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 4

Chắc hẳn đây là đạo cụ cho 1 bữa ăn ngon  😛 

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 5

Hăng say tập luyện

Mỗi nhóm đều có ý tưởng khác nhau cho nhóm mình, Nhóm thì diễn kịch, nhóm lại làm thơ, nhóm thì hát. Qủa thật, các bạn nhỏ khiến cô giáo vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ về khả năng sáng tạo cũng như diễn xuất của mình. Mỗi nhóm có một màu sắc riêng, có nhóm chuẩn bị rất tốt, có nhóm thì chưa tìm được “tiếng nói chung” nhưng các bạn nhỏ đã rất cố gắng chuẩn bị và làm tốt nhiệm vụ của mình.

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 6

Kịch bản mà như poster quảng cáo ^^

Cung ghe tham gio hoc ngu phap 7

Thơ “Present tense”  🙂 

Khâu chuẩn bị, tập luyện đã xong, mời các bạn cùng thưởng thức show diễn của các bạn nhỏ nhé. Trước tiên là bữa ăn đầm ấm của nhóm “present continuous tense”.

Tiếp đến là phần trình diễn thơ của nhóm “present tense”

Cùng hòa mình với giai điệu tự chế của nhóm” past continuous tense”

Và cuối cùng là nhóm “past tense” với câu chuyện kể lại tại một nhà hàng với giọng diễn vô cùng diễn cảm của nam diễn viên chính 😀

Kết thúc buổi học, các bạn nhỏ đều hào hứng xem nhóm nào diễn hay nhất, đóng đạt nhất và chờ đợi những tiết học ngữ pháp thú vị tiếp theo. Với sự thay đổi về hình thức dạy và học, môn ngữ pháp tiếng Anh đã dần trở nên đáng yêu hơn với các bạn nhỏ trường Hanoi Academy.

Nguyễn Bích Thủy – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây