Công dân toàn cầu Hanoi Academy - khát vọng kết nối thế giới

Tin tức - Sự kiện

Công dân toàn cầu Hanoi Academy – khát vọng kết nối thế giới

  • Tin giáo dục
  • 10/05/2019

Công dân toàn cầu Hanoi Academy – khát vọng kết nối thế giới

Thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng năng động và sáng tạo, đây là những điều kiện tiên quyết để các em có thêm động lực và hướng đi trên con đường hội nhập, trở thành công dân toàn cầu. Để giúp các em làm được điều đó, một môi trường học tập, tu dưỡng và rèn luyện bài bản, vận dụng một cách linh hoạt sự tiến bộ của Giáo dục của các quốc gia phát triển nhưng không quên gìn giữ những giá trị bản sắc của dân tộc vốn có nhiều thế mạnh riêng là yêu cầu cấp thiết hiện nay. Trường Song ngữ Quốc tế Liên cấp Hanoi Academy – Một trong những ngôi trường tiên phong trên con đường giáo dục theo hướng xây dựng nên một thế hệ trẻ Việt Nam tràn đầy khát vọng, tự tin, bản lĩnh, mang những giá trị văn hóa tốt đẹp của quốc gia kết nối với cộng đồng quốc tế.

Công dân toàn cầu – Một khái niệm đang bị hiểu sai lệch

công dân toàn cầu 1

Hanoi Academy – Ngôi trường đào tạo các thế hệ công dân toàn cầu chuẩn mực

Hằng ngay, chúng ta vẫn thường nghe cụm từ công dân toàn cầu trên các phương tiện, thông tin đại chúng. Các tổ chức, cơ sở đào tạo vẫn thường xuyên sử dụng cụm từ này để đánh bóng tên tuổi, nâng cao giá trị thương hiệu của mình mà không phải tất cả đều tuân thủ đúng những gì mình đã hứa hẹn. Và có lẽ, cũng một phần là vì khái niệm công dân toàn cầu vẫn chưa thực sự được hiểu đúng.

Lâu nay, nhiều cá nhân, tổ chức vẫn cứ đinh ninh rằng đào tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu là phải vận dụng triệt để các lý thuyết, tư tưởng và văn hóa của các quốc gia phát triển vào trong hệ thống giáo dục của nước mình. Mục tiêu hướng đến luôn là những thế hệ học sinh được nhận vào các ngôi trường quốc tế top đầu. Sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành các chuyên viên cấp cao cho các công việc lý tưởng, lương nghìn đô tại các công ty nước ngoài. Dần dần, thế hệ mới này luôn luôn mang tư tưởng xem trọng văn hóa nước ngoài hơn văn hóa bản địa. Thậm chí, nếu có đủ điều kiện thì đa phần đều lựa chọn nhập tịch nước ngoài, trở thành công dân của nước bạn để được hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn.

công dân toàn cầu 2

Chúng ta đã đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu đúng chất hay chưa?

Đây quả thực là một thế hệ công dân toàn cầu thật, nhưng “toàn” đi “cầu” người, bán chất xám và sức lao động cho nước người ta chứ không bao giờ có tư tưởng quay về nước để cống hiến, để cạnh tranh với các quốc gia nước bạn bằng chính danh nghĩa của một người con đất Việt.

Trong cụm từ công dân toàn cầu đã nói rõ, “công dân” là một khái niệm chỉ dành cho những người mang quốc tịch, được quốc gia bảo hộ. Mỗi một quốc gia đều có công dân của nước họ, đây chính là bản sắc của mỗi dân tộc. Nhưng thời đại thương mại hóa đã khiến chúng ta dần hiểu sai lệch đi bản chất thực sự của khái niệm công dân toàn cầu.

Công dân toàn cầu cần hội nhập nhưng không đánh mất bản sắc riêng

công dân toàn cầu 3

Trở thành công dân toàn cầu là khi chúng ta biết hòa nhập đúng cách

Nói về công dân toàn cầu, theo quan điểm của PGS.TS Vũ Duy Mẫn, một cựu Chuyên viên cao cấp ban Thư ký Liên Hợp Quốc, người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế chia sẻ rằng: Công dân toàn cầu là những cá nhân có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về các vấn đề kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia. Ngoài ra, cá nhân đó còn cần phải có kỹ năng tư duy phê phán và sáng tạo. Đặc biệt, họ phải ghi dấu ấn, khẳng định bản thân bằng bản sắc cá nhân. Phải có lòng tôn trọng sự đa dạng, khác biệt về văn hóa, lối sống. Đồng thời, cá nhân đó còn phải biết chung sống và đóng góp cho cộng đồng.

Từ đúc kết của một người dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong các tổ chức lớn nhỏ hàng chục năm trời, chúng ta hãy nhìn lại những tôn chỉ đào tạo công dân toàn cầu vẫn được rao giảng hằng ngày. Chúng ta đang thiếu đi rất nhiều thứ: Bản sắc cá nhân; Kỹ năng tư duy phê phán; Cống hiến cho cộng đồng.

Chúng ta vẫn chỉ đang cố gắng “toàn cầu” hóa mà quên mất đi yếu tố “công dân” cần phải được gìn giữ, vì đó chính là bản sắc riêng của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Một thế hệ công dân toàn cầu phải là những người luôn luôn khát khao tìm tòi, học hỏi và sáng tạo không ngừng. Một thế hệ luôn rộng mở đón nhận sự khác biệt trong văn hóa, tư tưởng; tiếp thu những tinh hoa của thế giới nhưng đồng thời phải luôn là mình, ghi dấu ấn với màu sắc và cá tính riêng của mình. Không phải là một cá nhân thích hùa theo, bắt chước rồi quay lại bài xích văn hóa của dân tộc mình.

Thế hệ công dân toàn cầu thời đại 4.0 theo phong cách Hanoi Academy

Các thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tỏ ra năng động, hiểu biết, tư duy phóng khoáng và yêu thích khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, rào cản đang ngăn lối các thế hệ trẻ Việt Nam tiến đến hội nhập toàn cầu chính là kỹ năng phản biện, phê phán; Kỹ năng bảo vệ tư duy lập trường riêng của mình; Thấu hiểu và tôn trọng những nét đẹp của bản sắc văn hóa dân tộc.

công dân toàn cầu 4

Hanoi Academy – Môi trường đạo tạo thế hệ công dân toàn cầu thế hệ mới

Hiểu được điều đó, ngay từ khi thành lập trường vào năm 2009, trường Song ngữ quốc tế liên cấp Hanoi Academy đã sớm có hướng đi riêng cho mình trong đào tạo, bồi dưỡng những thế hệ công dân toàn cầu thực thụ cho các thế hệ học sinh tại Việt Nam trên bước đường hội nhập quốc tế.

Tại sao Hanoi Academy lại gọi phương pháp đào tạo là công dân toàn cầu thời đại 4.0?

Chúng ta đều biết rằng kỷ nguyên đang có sự chuyển biến mạnh mẽ về mặt công nghệ, điện tử được gọi chung là thời đại công nghệ 4.0. Cả thế giới hoàn toàn được trải phẳng trên phương diện thông tin số và kết nối. Tất cả mọi người đều có thể nhìn thấu xuyên suốt mọi mặt và khía cạnh của vấn đề một cách nhanh chóng và khách quan nhất dựa vào các nguồn thông tin khổng lồ.

Hanoi Academy hiểu rằng, dưới sự chuyển mình đầy mạnh mẽ đó, các thế hệ trẻ Việt Nam là những con người tiên phong nắm bắt các nguồn tin tức mới nhất, những chuyển biến, thay đổi hằng ngày của thế giới. Trường học không còn là nơi duy nhất giúp các em có được những kiến thức hữu ích về văn hóa, khoa học, công nghệ, …

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy không đào tạo các thế hệ học sinh theo khuôn mẫu, rao giảng cho các em về bài học đạo đức, lối sống trong bài học hằng ngày. Bởi các em sẽ không thể hiểu sâu sắc và thực sự trân trọng những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình cho đến khi nào các em tự mình trải nghiệm và đánh giá.

công dân toàn cầu 0

Hanoi Academy tạo lập môi trường học tập năng động, công bằng, hòa nhập 

Hanoi Academy luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường học hòa nhập, rộng mở về kiến thức, tiếp cận văn hóa đa dạng của các nước phát triển. Các em học sinh sẽ được tiếp thu những kiến thức bổ ích từ chương trình học trong nước và nước ngoài, rèn luyện sự tự tin về khả năng ngoại ngữ, nâng cao thể chất và phát triển tài năng nghệ thuật.

Thông qua các chương trình học, các em sẽ dần tiếp thu được những phương pháp học tập tiến bộ, tư duy phản biện, hiểu rõ những ưu – nhược khi áp dụng chương trình học trong nước và quốc tế.

Sự khác biệt về văn hóa, tư tưởng, quan điểm giữa các quốc gia khác nhau giữa các thông tin các em tìm hiểu và thông qua sự lý giải, hướng dẫn của các giáo viên sẽ giúp các em có cái nhìn chân thực, tôn trọng, chấp nhận sự khác biệt giữa các nền văn hóa khác nhau. Từ đó, các em sẽ dần ý thức được những điểm đặc sắc trong nền văn hóa đáng tự hào của dân tộc mình.

Chương trình học tại Hanoi Academy luôn hướng các em đến sự tự tìm tòi, khám phá và nhận diện vấn đề theo lối tư duy của riêng mình. Hướng các thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu thực thụ. Các em sẽ là những công dân Việt gặt hái được những thành tựu đáng tự hào trên đấu trường quốc tế, thực hiện những điều mà các em hằng khao khát trong một phong thái thật tự tin, khát vọng, cháy bỏng đúng tinh thần của một người con đất Việt.

công dân toàn cầu

Học tập tại Hanoi Academy – các em được thỏa sức khai phá tiềm năng

Sự nỗ lực của Hanoi Academy trong chặng đường hơn 10 năm qua đã được đền đáp xứng đáng khi hàng ngàn những thế hệ học sinh tốt nghiệp tại Hanoi Academy trở thành những sinh viên Việt đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới. Và bao giờ cũng vậy, khi nói về thành tựu của bản thân, các em luôn tỏ lòng biết ơn đối với đất nước, con người nơi đã dung dưỡng và truyền động lực mạnh mẽ để các em nỗ lực phấn đấu khẳng định mình trên “võ đài” quốc tế.

Hanoi Academy có đáng để thế hệ trẻ gửi gắm sự nghiệp học tập của mình?

Bao giờ cũng vậy, mỗi khi tìm trường cho con em mình theo học, các bậc cha mẹ phụ huynh là những người luôn phải đắn đo, suy nghĩ nhiều nhất. Hệ thống trường học ở Việt Nam mở ra ngày càng nhiều với chất lượng đào tạo cũng muôn vàn. Cha mẹ luôn muốn tìm kiếm cho các con một ngôi trường học tập với điều kiện tốt nhất, tạo bước đệm vững chắc cho những bước đường trong tương lai của con sau này. Nhưng đứng trước quá nhiều lựa chọn, mỗi trường lại có một phương pháp đào tạo với những thế mạnh khác nhau, cha mẹ và các em học sinh nên chọn học ở ngôi trường nào thì tốt?

Hanoi Academy – ngôi trường song ngữ quốc tế liên cấp đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đây tiếp nhận đào tạo, ươm mầm cho các thế hệ trẻ ngay từ cấp bậc Mầm non đến cấp Trung học phổ thông. Nếu cha mẹ mong muốn con em mình được định hướng những bước tiến vượt bậc trong con đường học vấn, con đường tương lai rộng mở theo hướng hội nhập công dân toàn cầu, hãy lựa chọn Hanoi Academy.

  • Chương trình học song ngữ Anh – Việt

công dân toàn cầu 5

Học sinh sẽ được tiếp thu song song 2 chương trình học Việt – Anh

Môi trường học tập tại Hanoi Academy là sự kết hợp song song giữa chương trình học tiêu chuẩn trong nước do Bộ Giáo dục Đào tạo quy định và chương trình học nước ngoài mua bản quyền của Anh Quốc. Các em học sinh theo từng cấp học sẽ được thiết kế chương trình học riêng, đảm bảo phù hợp với mức độ tiếp thu theo đúng lứa tuổi.

Chương trình học tại Hanoi Academy giúp các em nắm vững các kiến thức của chương trình học trong nước, dần tiếp cận và nắm bắt phương pháp học tập chuẩn quốc tế. Sự kết hợp song song giữa hai chương trình Việt – Anh giúp các em phát triển toàn diện về trí não, rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

  • Phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất, năng khiếu

công dân toàn cầu 6

Hoạt động thể thao rèn luyện thể chất sôi nổi sau giờ học căng thẳng

Các chương trình học tại Trường Quốc tế Song ngữ Hanoi Academy được thiết kế bài bản, khoa học nhằm giúp các em có được một phương pháp học tập hiệu quả nhất mà không hề gây nhàm chán.

Ngoài các chương trình học trên lớp, các em được tham gia vào các lớp học kỹ năng giao tiếp, ứng xử; Các lớp năng khiếu múa, hát, đàn, …; Các hoạt động vui chơi thể thao, rèn luyện thể chất bổ ích, thú vị trong và ngoài trời. Vào mùa hè, các em sẽ được tham gia vào các chương trình trại hè, tham gia lớp học đại học dự bị, … giúp các em có nhiều cơ hội giao lưu, học tập và định hướng tốt hơn trong con đường học vấn của mình sau này.

Hanoi Academy luôn chú trọng đào tạo nên những thế hệ trẻ công dân toàn cầu không chỉ giàu trí tuệ, có khí chất riêng mà tầm vóc cũng phải sánh ngang với các công dân quốc tế.

  • Môi trường học tập sinh thái

công dân toàn cầu 7

Khuôn viên lớp học tràn ngập mảng xanh tại Hanoi Academy

Cho con em học tập tại các đô thị lớn khiến cha mẹ, các vị phụ huynh vừa cảm thấy yên tâm vì con được hòa mình vào môi trường học tập năng động, nhưng đồng thời cũng bất an vì tiếng ồn và không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến chất lượng học của con em mình.

Tại Hanoi Academy, các em học sinh sẽ được học tập trong một môi trường tràn ngập mảng xanh. Hệ thống cây xanh phủ khắp các khuôn viên lớp học, khu vui chơi tạo ra một bầu không khí điều hòa, mát mẻ giúp các em có thêm nhiều năng lượng hơn cho công việc học tập của mình.

  • Cơ sở vật chất hiện đại

công dân toàn cầu 8

Tổng thể khuôn viên trường học nhìn từ trên cao

Trường Hanoi Academy được xây dựng theo tiêu chuẩn trường quốc tế, trải rộng trong khuôn viên rộng 26,000 m2. Hệ thống phòng học cho 3 cấp học, phòng thí nghiệm, lớp học năng khiếu, khu vui chơi, khu vực thể thao trong và ngoài trời, canteen, … được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc học tập, vui chơi, tổ chức sự kiện cho các em học sinh.

  • Đội ngũ giáo viên trẻ, chuyên môn cao trong và ngoài nước

công dân toàn cầu 9

Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động của Hanoi Academy

Hanoi Academy sở hữu đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài được tuyển chọn theo tiêu chuẩn của trường. Các giáo viên có đầy đủ trình độ, chuyên môn nghiệp vụ sư phạm và lòng nhiệt thành, tận tâm trong giảng dạy sẽ là những người hướng dẫn đắc lực trên chặng đường học tập và định hướng tương lai của các em sau này.

Cơ hội tuyệt vời dành cho các thế hệ học sinh tại Hanoi Academy

công dân toàn cầu 10Cơ hội nhận bằng quốc tế, nhận học bổng du học toàn phần

Hanoi Academy ngoài được biết đến là ngôi trường tiên phong trong xây dựng hệ thống trường quốc tế liên cấp đầu tiên tại Hà Nội với định hướng đào tạo công dân toàn cầu còn là Trung tâm khảo thí chính thức của các tổ chức cấp bằng hàng đầu thế giới như Pearson Edexcel, NCC Education, …

Học sinh học tại Hanoi Academy tùy theo cấp học sẽ được tổ chức thi lấy chứng chỉ quốc tế kỳ thi đánh giá năng lực có giá trị toàn cầu như:

– Chứng chỉ Tiểu học Quốc tế Edexcel;

– Chứng chỉ Trung học Quốc tế iGCSE;

– Chứng chỉ chương trình Dự bị đại học quốc tế IFD;

– Chứng chỉ A – level tiếng Anh.

Chứng chỉ cấp tại trường Hanoi Academy do tổ chức khảo thí và cấp bằng Vương quốc Anh OFQUAL trao nhận sẽ giúp các em mở ra cơ hội du học toàn cầu thuộc mọi cấp học.

Các em học sinh học tập tại Trường Quốc tế Song ngữ quốc tế Hanoi Academy sẽ được đào tạo bài bản theo format chuẩn quốc tế với mức học phí trong nước. Không nhất thiết các em phải được ra nước ngoài học tập thì mới có thể tiếp xúc với phong cách học tiêu chuẩn toàn cầu. Ngay tại Hanoi Academy, các em sẽ được định hướng con đường học tập quốc tế ngay từ ban đầu, để có thể tự tin sải bước trong môi trường quốc tế tại bất kỳ quốc gia nào trong tương lai.

Hanoi Academy chính là nơi giúp các em định hướng và tạo đà trên con đường trở thành công dân toàn cầu, mang niềm tự hào của dân tộc vươn vai, sải cánh kết nối với thế giới.

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy luôn rộng mở cánh cửa để chào đón các thế hệ trẻ Việt Nam tương lai đến với con đường học tập hội nhập toàn cầu, trở thành một công dân toàn cầu theo tinh thần thời đại 4.0.

Tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh các khối lớp, chương trình học tập và điều kiện học tập tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn