Có nên học trường quốc tế không? Giải đáp thắc mắc của 1000+ phụ huynh

Tin tức - Sự kiện

Có nên học trường quốc tế không? Giải đáp thắc mắc của 1000+ phụ huynh

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 03/01/2023

Ngày nay, trên các thành phố lớn, nhiều cặp vợ chồng cố gắng để con mình có cơ hội được học ở các trường quốc tế. Phải chăng, đây là sự đầu tư mang tính “rủi ro” cao hay là kế hoạch để con cái chắp cánh bay xa sau này. Có nên học trường quốc tế không? Học tạo các trường công lập thì có những ưu, nhược điểm gì? Những giải đáp dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

I/ Ưu & Nhược điểm khi cho con theo học tại các trường công lập

* Ưu điểm:

 • Trường công lập là các trường do nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở giáo dục. Hoạt động của những ngôi trường này sẽ được duy trì bởi nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi lợi nhuận khác.
 • Khi cho con theo học tại các trường công lập, phụ huynh sẽ phải nộp thêm học phí. Tuy nhiên, mức phí đào tạo khá thấp. 
 • Có hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như giảm học phí….

Có nên học trường quốc tế không?

* Nhược điểm:

 • Các trường công lập có khung đào tạo chuẩn, truyền thống, các kiến thức cũng được giảng dạy từ mức độ cơ bản. Do đó, việc tiếp thu của con trẻ cũng chỉ ở mức phổ cập đại trà.
 • Phương pháp dạy truyền thống tại các trường công lập đặt nặng vấn đề lý thuyết, thiếu đi thực hành nên học sinh tiếp thu thụ động, không linh hoạt, khả năng thích ứng kém. Đây được xem là hạn chế rõ ràng khi nhắc đến các trường công lập hiện nay. 
 • Cơ sở vật chất ở mức trung bình do chi phí đầu tư thấp, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu của trẻ.
 • Khâu tuyển chọn thí sinh đầu vào gắt gao. Qua nhìn nhận thực tế mà báo đài đã đưa tin thì hoạt động giảng dạy ở một số trường công lập gặp nhiều vấn nạn như: Bệnh thành tích….

II/ Vậy có nên học trường quốc tế không?

Trường học là nơi mà trẻ dành rất nhiều thời gian để phát triển tư duy, trau dồi kiến thức, khám phá tính cách và tài năng của chính mình. Vì thế, thay vì cho con học ở các trường quốc tế, nhiều bậc phụ huynh đã ưu tiên lựa chọn chương trình quốc tế để trẻ có được một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Trường quốc tế là nơi để trẻ phát triển tư duy, trau dồi kiến thức

Chị An – Phụ huynh tại trường quốc tế Hanoi Academy cho biết: “Gia đình mình đã gắn bó với trường Hanoi Academy được 8 năm rồi. Chương trình học ở đây thiết kế khá đặc biệt, con mình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các môn như: Toán, tiếng Anh, khoa học, công nghệ thông tin….Cơ sở vật chất tại trường cũng rất tốt, trường có sân bóng, bể bơi, sân bóng rổ giúp con mình phát triển toàn diện về thể chất. Ở trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ năng khiếu giúp phát huy được thế mạnh của trẻ nhỏ.”

* Ưu điểm của trường học quốc tế

 • Phương pháp giáo dục tiên tiến, có tính ứng dụng thực tế cao, ngoài đảm bảo kiến thức, các trường quốc tế còn luôn chú trọng đến việc phát triển nhân cách toàn diện của trẻ. Ngoài các môn văn hóa, học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm….Thường trẻ theo học tại các trường quốc tế sẽ có những đặc điểm nổi trội như: linh hoạt, tư duy nhanh, lanh lợi, mạnh dạn, bản lĩnh hơn.
 • Chương trình đào tạo lấy từ các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada…Khi mang về đào tạo ở Việt Nam đã được cấp giấy phép của cơ quan chính phủ nên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học ở các trường quốc tế.
 • Cha mẹ không cần phải lo lắng về tình trạng ngược đãi trẻ em, bạo lực học đường….Các trường quốc tế luôn mang đến cho học sinh cảm giác an toàn, mỗi ngày đi học là một ngày vui.
 • Đào tạo lên thế hệ công dân có nền tảng ngoại ngữ tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu. Tạo điều kiện giúp các em có cơ hội học tập ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Châu Âu….
 • Đặc biệt, tại các trường quốc tế hoàn toàn không có tình trạng đọc – chép giữa thầy cô giáo và học sinh. Thay vào đó, các em sẽ được cùng bạn bè vui chơi, hoạt động liên tục theo từng mục đích rõ ràng. Từ đó khám phá ra những bài học sâu sắc thông qua những hoạt động đó.
 • Ngoài chương trình học chính khóa, học sinh tại trường Quốc tế sẽ có cơ hội tận hưởng nhiều chương trình hè hấp dẫn, dã ngoại….Điều này giúp các em không cảm thấy áp lực, căng thẳng khi đến trường.
 • Cơ sở vật chất, hệ thống phòng học, phòng chức năng….hơn hẳn so với các trường công lập. Với vốn đầu tư lớn, để đảm bảo được chất lượng của học sinh, các trường quốc tế rất chú trọng đến việc xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó, mỗi lớp học không có quá nhiều học sinh như các trường công lập, đảm bảo học sinh luôn được quan tâm và chăm sóc chu đáo.

* Nhược điểm của trường học quốc tế

Với bằng đó ưu điểm, đổi lại, chi phí học tại các trường quốc tế khá cao Thông thường trên 100 triệu cho 1 năm học. Tuy nhiên, chất lượng và đầu ra lại “đáng đồng tiền bát gạo”, đáng để phụ huynh lựa chọn và xem xét.

III/ Hà Nội Academy – Điểm đến uy tín cho các em học sinh từ mầm non đến trung học

Sau khi đưa vào giảng dạy thành công chương trình học Queensland của Úc. Trường song ngữ Hanoi Academy đã thay đổi định hướng giáo dục sang chương trình học của Anh Quốc kết hợp với chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam, đảm bảo học sinh phát triển được toàn diện các mặt. So với những trường quốc tế khác, Hanoi Academy có những ưu thế nổi bật như:

 • Là trường quốc tế song ngữ đầu tiên trên địa bàn Hà Nội (Bắt đầu hoạt động vào năm 2009)
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, các giáo viên đến từ nước Anh, Úc, Mỹ….có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế
 • Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 26.000m2, cơ sở hạ tầng hiện đại
 • Chương trình đào tạo bài bản, thiết kế linh hoạt, đem đến chất lượng đầu ra cao
 • Dịch vụ đầy đủ: Xe đưa đón, ăn uống, vui chơi, y tế, tâm lý học đường, các lớp năng khiếu…. giúp trẻ an tâm, vui vẻ và thoải mái khi đến trường.

Hà Nội Academy – Điểm đến uy tín cho các em học sinh từ mầm non đến trung học

Qua những thông tin ở trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có những quyết định của mình và trả lời được câu hỏi: “Có nên học trường quốc tế không” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.