Cơ hội “Săn” học bổng từ triển lãm du học - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội “săn” học bổng từ các trường đại học hàng đầu thế giới

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 28/10/2023

Triển lãm giáo dục tại Hanoi Academy quy tụ hơn 30 trường học uy tín đến từ Anh, Mỹ, Canada, Úc,… cùng nhiều học bổng du học trị giá lên đến 100% cho các bậc dự bị đại học và đại học.

Đối với mỗi học sinh, thời gian ở trường Trung học được coi là “giai đoạn ươm mầm” đặc biệt, nơi các em có những trải nghiệm phát triển kĩ năng vượt xa so với những kiến thức trong sách vở. Những năm học Trung học là cơ hội tuyệt vời để học sinh khám phá điểm mạnh và sở thích của bản thân, cũng như bắt đầu tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang cho chặng đường kế tiếp. 

Hơn 30 chương trình học bổng dành cho học sinh Hanoi Academy 

Hiểu rõ vai trò của trường học trong việc xây dựng “bản lề tương lai” cho thế hệ trẻ, Hanoi Academy tổ chức Triển lãm giáo dục Quốc tế với mục tiêu kết nối học sinh và phụ huynh toàn trường với các trường đại học Quốc tế trong và ngoài nước. Đây là một trong những sự kiện thường niên của Hanoi Academy nhằm giúp các bạn học sinh khối 9 – khối 12 khai phá tiềm năng du học, đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết về bức tranh giáo dục toàn cầu trong bối cảnh hiện nay. 

Triển lãm Giáo dục Quốc tế tại Hanoi Academy

Tham dự triển lãm, Quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về du học cũng như lên được lộ trình du học khoa học với sự chia sẻ trực tiếp từ các đại diện trường và các chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm. Trong khuôn khổ sự kiện, các ACERS quan tâm đến du học có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với đại diện đến từ hơn 30 trường đại học hàng đầu thế giới như: Monash University (Úc), University of Windsor (Canada), Auckland University of Technology (New Zealand), University of Arizona (Mỹ),… Đại diện tuyển sinh Quốc tế của các trường sẽ trực tiếp giới thiệu về môi trường học tập, các thông tin về hồ sơ, học bổng và giải đáp tất cả các thắc mắc về du học cho phụ huynh, học sinh tham dự.

Các trường đại học tham gia triển lãm đều nằm trong danh sách kiểm định quốc gia và khu vực với chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường sẽ nhận được tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới và có đầy đủ tri thức, kĩ năng để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của các ngành nghề trong sự biến đổi liên tục của cách mạng công nghệ 4.0. Trong suốt quá trình học tập, các em được chú trọng cập nhật những tri thức mới, có tính bao quát, chuyên sâu và hiện đại để nâng cao khả năng thích nghi trong thời đại hội nhập toàn cầu.

Triển lãm có sự góp mặt của nhiều trường đại học danh tiếng

Không chỉ vậy, triển lãm còn có sự góp mặt và đồng hành của Tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới Cambridge, Tổ chức giáo dục Quốc tế Oxford từ Anh Quốc, Tập đoàn giáo dục Amerigo,… Sự xuất hiện của các tổ chức giáo dục danh tiếng chính là “tấm vé vàng” cho các bạn học sinh có ước mơ chinh phục môi trường học tập Quốc tế ngay từ bậc học phổ thông và dự bị đại học.

Cũng trong buổi triển lãm, các trường đại học đã công bố nhiều chính sách học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho học sinh Hanoi Academy. Theo đó, các ACERS tài năng có cơ hội nhận được những suất học bổng trị giá $15.000 – $64.000/năm của nhiều trường đại học. Các chương trình học bổng hấp dẫn không chỉ là món quà nhằm khích lệ những ứng viên có thành tích nổi bật, mà còn là ưu đãi dành cho các thí sinh nộp hồ sơ và trúng tuyển sớm vào trường. 

Ba yếu tố tạo sức nặng cho hồ sơ du học

Triển lãm giáo dục Quốc tế tại Hanoi Academy đóng vai trò như trạm một trạm thông tin, giúp các bạn học sinh có cái nhìn toàn cảnh về ngôi trường, thành phố và đất nước mục tiêu, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt và lên kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu phù hợp nhất. Qua những chia sẻ hữu ích từ đội ngũ chuyên gia tư vấn, các em có thể nắm bắt thông tin hiệu quả và nhanh chóng về nhiều trường khác nhau, từ đó tối ưu hoá thời gian chuẩn bị hồ sơ và giảm tỉ lệ cạnh tranh học bổng.

Buổi triển lãm là trạm thông tin du học hữu ích dành cho các bạn ACERS

Theo các đại diện tuyển sinh, học sinh cần có điểm GPA tốt, bài luận nổi bật và hoạt động ngoại khoá chất lượng để “săn” được những suất học bổng giá trị. 

Với điểm trung bình học tập (GPA), đây là chỉ số đánh giá chính xác năng lực của ứng viên ở từng môn học cũng như cả quá trình học tập tại trường phổ thông. Điểm GPA cao không chỉ thể hiện khả năng nhận thức và tư duy học thuật của học sinh, mà còn phản ánh sự bền bỉ và kiên trì hoàn thành mục tiêu của các em trong suốt thời gian trau dồi tri thức. Bởi vậy, để trở nên nổi bật trong mắt hội đồng xét tuyển, học sinh cần đạt được GPA từ 3.5 đến 4.0, tương đương với mức điểm ≥ 8.0 trên thang điểm 10.

Yếu tố tiếp theo tạo nên thành công của hồ sơ du học là bài luận của thí sinh. Bên cạnh các bài thi chuẩn hóa và bảng thành tích học tập, bài luận là nơi để học sinh tự do thể hiện màu sắc cá nhân, nêu bật tư duy khác biệt để gây ấn tượng với nhà tuyển sinh. Bài luận là tấm gương phản chiếu mọi khía cạnh con người của ứng viên, khắc họa rõ nét từ cảm xúc, suy nghĩ cho tới những khát vọng, hoài bão và những mối quan tâm trong cuộc sống. 

Bài luận là yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học

Một bài luận hay không chỉ là bài viết với nội dung cập nhật, lập luận logic, thông điệp mạnh mẽ,.. mà còn là bài luận phản ánh được sự phát triển của bản thân người thực hiện. Học sinh được khuyến khích xây dựng phần mở đầu ấn tượng và kích thích trí tò mò của người đọc, đồng thời tập trung vào các trải nghiệm cá nhân, những câu chuyện đặc biệt chưa được nhắc đến trong sơ yếu lí lịch trước đó. 

Và cuối cùng, yếu tố không thể thiếu trong hàng trang của những “thợ săn” học bổng chính là hồ sơ hoạt động ngoại khóa. Với sự phát triển của các mô hình câu lạc bộ và dự án trong trường học, các bạn học sinh có vô vàn cơ hội để rèn luyện và phát triển các kĩ năng cứng và mềm cần thiết. Tuy nhiên, các em không nên tham gia hoạt động ngoại khoá quá tràn lan, dàn trải mà nên tập trung vào các hoạt động liên quan đến chuyên ngành và nói lên tính cách, sở thích cá nhân. Khi trình bày về hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ ứng tuyển, học sinh cần chú ý làm rõ các nội dung như: Hoạt động này bắt đầu khi nào? Có bao nhiêu người tham dự? Vai trò của bản thân trong hoạt động? Hoạt động đó diễn ra thường xuyên không?…

Các em nên tham gia hoạt động ngoại khóa phù hợp với tính cách, sở thích cá nhân

Tại nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… khoảng thời gian từ tháng 10 – tháng 4 hàng năm là thời điểm vàng để hoàn thành hồ sơ du học. Trước khi bước vào giai đoạn quan trọng trên hành trình học tập, trải nghiệm gặp gỡ và trao đổi với các đại diện tuyển sinh Quốc tế chắc chắn sẽ trở thành bệ phóng vững chắc cho học sinh Hanoi Academy, giúp các em học hỏi thêm những kĩ năng và kiến thức cần thiết, tìm hiểu về chiến lược học bổng và cơ hội trúng tuyển tại các trường đại học danh giá. 

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn