Dung hòa giữa giáo dục Việt Nam và kỹ năng Quốc tế

Tin tức - Sự kiện

Có hay không phương pháp dung hòa giữa giáo dục Việt Nam và kỹ năng Quốc tế?

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 11/08/2023

Nền giáo dục hiện đại đòi hỏi trường học không chỉ cung cấp cho học sinh hệ thống kiến thức cần thiết, mà còn phải trau dồi cho những “mầm non tương lai” các kỹ năng hội nhập toàn cầu. Trước thực tiễn này, dung hòa giữa giáo dục Việt Nam và kỹ năng Quốc tế trở thành xu hướng giáo dục được nhiều phụ huynh học sinh tìm kiếm.

Kỹ năng Quốc tế – Ưu thế tương lai

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa sâu rộng, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đang đặt ra cho thế hệ trẻ những thách thức chưa từng có trong mọi lĩnh vực: kinh tế, môi trường, xã hội,… Bởi vậy, bộ kỹ năng toàn cầu là hành trang không thể thể thiếu để các bạn học sinh vững bước vào tương lai. Không những thế, việc sở hữu và hoàn thiện kỹ năng Quốc tế càng sớm càng giúp các em có nhiều lợi thế cạnh tranh trong học tập và công việc.

Trong công bố về “Giáo dục và kỹ năng tương lai cho đến năm 2030”, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OECD) đã đưa ra các nội dung về kiến thức, kỹ năng, thái độ mà học sinh cần phải chuẩn bị xuyên suốt chặng đường phát triển bản thân. Trong đó, học sinh cần phát triển trí tò mò, khả năng tưởng tượng, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề,… Đặc biệt, nhà trường cần chú trọng đào tạo để giúp học sinh làm chủ kỹ năng đọc – viết, toán, khoa học thường thức, công nghệ thông tin và truyền thông, tài chính.

Học sinh cần chuẩn bị sẵn sàng bộ kỹ năng hội nhập toàn cầu

Các kỹ năng Quốc tế cần được trau dồi xuyên suốt quá trình giáo dục và phát triển của học sinh. Sau gia đình, trường học là môi trường trẻ dành nhiều thời gian tiếp xúc và trải nghiệm nhất. Nhà trường đóng vai trò then chốt trong việc trau dồi cho trẻ những kỹ năng xã hội quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển của các phương pháp giáo dục tích hợp, học sinh được trao cho vô số cơ hội để phát triển bản thân thông qua học tập.

Trong khuôn khổ chương trình giáo dục Việt Nam truyền thống, học sinh đôi khi chưa được tạo điều kiện sâu rộng cho việc phát triển toàn diện các kỹ năng. Do đó, môi trường học tập song ngữ, Quốc tế trở thành lựa chọn hợp lý và kinh tế của nhiều bậc phụ huynh để con sẵn sàng bước ra thế giới. Tại các trường học song ngữ Quốc tế, học sinh có cơ hội tiếp nhận chương trình giáo dục Quốc tế, rèn luyện đa dạng các kỹ năng hội nhập, song, vẫn nắm chắc kiến thức và văn hóa dân tộc.

Trường học song ngữ Quốc tế – kết hợp hài hòa để phát huy toàn diện

Với triết lý giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu”, Hanoi Academy xây dựng chương trình đào tạo song ngữ Quốc tế với sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố cốt lõi từ giáo dục Việt Nam và giáo dục châu Âu. Học sinh Hanoi Academy không những được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nhận thức văn hóa của người công dân Việt Nam trong thời đại mới mà còn được học những kỹ năng cần thiết để phát triển, hội nhập và hiện thực hóa mục tiêu cũng như mơ ước của bản thân trong môi trường toàn cầu.

Song song với việc giảng dạy chương trình học Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Hanoi Academy áp dụng chương trình học Quốc tế có bản quyền từ Vương quốc Anh đối với mọi cấp học. Chương trình học này giúp các em học sinh vừa nắm chắc kiến thức nền cơ bản của Việt Nam, vừa được tiếp thu điểm mạnh của giáo dục phương Tây, rèn luyện những kỹ năng vàng cho tương lai.

Hanoi Academy áp dụng song song chương trình học Quốc tế và Việt Nam

Bên cạnh chương trình đào tạo, Hanoi Academy mở ra không gian sáng tạo muôn màu thông qua các hoạt động ngoại khóa xuyên suốt năm học. Trường có hệ thống câu lạc bộ thuộc đa dạng các lĩnh vực như: Glee, Media, Alumni, Healing Home,… giúp các bạn học sinh khám phá thế mạnh bản thân và tự tin thể hiện tài năng. Học sinh nhà trường cũng thường xuyên tự tổ chức và làm chủ các sự kiện để trau dồi bản lĩnh và hoàn thiện các kỹ năng của nhà lãnh đạo tương lai như tài chính, làm việc nhóm, thuyết trình,…

Học sinh Hanoi Academy tự tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn

Trong suốt 14 năm thành lập và phát triển, Hanoi Academy đã cho thấy vai trò tích cực của mình trong việc xây dựng nên một thế hệ tương lai hội tụ đầy đủ những phẩm chất để có thể hòa nhập dễ dàng với nhịp thở thời đại. Học sinh nhà trường đã thành công đạt được gần 200 giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và Quốc tế: Olympic Khoa học, Toán & Tiếng Anh, Asian Science and Maths Olympiad (ASMO), Toán quốc tế TIMO, Cuộc thi tình huống kinh doanh cấp quốc gia (VHBC), Toefl Junior, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật,…

Trong tương lai, sẽ có những ngành nghề mới được hình thành, xuất hiện những thách thức thời đại mà chúng ta khó có thể lường trước được. Vì vậy, những kỹ năng Quốc tế chính là chìa khóa giúp các em học sinh sẵn sàng đương đầu với những công việc mới, giải quyết những vấn đề chưa từng gặp và đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

  • Hotline: 0986 94 0909
  • Email: info@hanoiacademy.edu.vn