CLB năng khiếu trong giờ chính khóa - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

CLB năng khiếu trong giờ chính khóa

  • Cuộc sống học đường
  • 10/02/2017

Năm học 2016 – 2017, trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã bước sang năm học thứ 8. Trong các năm qua, dưới sự đầu tư và chỉ đạo của ban lãnh đạo công ty, mọi hoạt động giáo dục của nhà trường đã đi vào ổn định và khởi sắc. Với mục tiêu giúp học sinh được phát triển toàn diện, hội nhập trở thành công dân toàn cầu, ngoài các câu lạc bộ thể dục thể thao và các giờ học kỹ năng sống hàng tuần đang triển khai thì đầu học kỳ II này ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức thêm các CLB năng khiếu cho sinh Tiểu học vào tiết 7, tiết 8 chiều thứ ba và thứ tư hàng tuần.

Đây là sân chơi bổ ích, lí thú, hỗ trợ cho việc giáo dục các môn văn hóa, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng tài năng sáng tạo của học sinh. Nội dung hoạt động câu lạc bộ năng khiếu đều mang tính thiết thực – bổ ích và phù hợp với đặc điểm tâm lý, nhận thức của học sinh.

Các câu lạc bộ được chia thành hai độ tuổi, học sinh lớp 1, 2 ở một nhóm độ tuổi, lớp 3, 4, 5 ở một độ tuổi giúp việc học tập, sinh hoạt đạt hiệu quả. Học sinh được đăng ký câu lạc bộ theo năng khiếu, sở thích riêng của mình. Các CLB năng khiếu như: cờ vua, mĩ thuật, tin học, thanh nhạc, Yoga, Handmade, …Mỗi câu lạc bộ từ 10 đến 15 em. Các câu lạc bộ có nhiều học sinh đăng ký sẽ chia thành 2 đến 3 nhóm học.

Với hình thức tổ chức như trên, các câu lạc bộ đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Sau hai tuần hoạt động các câu lạc bộ đã đi vào ổn định, học sinh rất hứng thú, tích cực.

Câu lạc bộ Yoga đã được rất nhiều bạn lựa chọn, chúng ta hãy cùng đến với những bài tập đầu tiên của cô và trò câu lạc bộ này.

Yoga

Các bạn lớp Yoga của khối lớp 1, 2 đang trong giờ học

Yoga 1

Sáng tạo với các vật dụng tái chế cũng được các bạn học sinh trong câu lạc bộ Handmade rất yêu thích vì thế mà câu lạc bộ này có tới 4 nhóm học. Bằng những chai nước, giấy báo cũ dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn học sinh đã tạo ra cho mình những sản phẩm rất vui mắt.

Handmade Handmade 1

Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ giúp phát triển tư duy logic, tập trung hơn thông qua suy nghĩ và tính toán. Trong những năm vừa qua nhà trường đã có nhiều bạn đạt giải cấp quận, thành phố về bộ môn cờ vua. Vì vậy câu lạc bộ này sẽ là cơ hội tốt nhất cho các bạn có thêm thời gian luyện tập.

Các bạn đang rất say sưa, tập trung trong từng nước đi.

Co vua 1 Co vua

Đến với câu lạc bộ Tin học ngay từ buổi đầu tiên các bạn đã được làm quen với việc nhận và gửi Email giúp cho giáo viên gửi các yêu cầu bài học trên lớp cũng như gửi bài tập tới từng học sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài việc học kiến thức về Tin học thì các bạn còn được tìm hiểu cách tự làm các trò chơi đơn giản qua các trang Web. Chúng ta hãy cùng đến với một số hình ảnh trong những ngày đầu của câu lạc bộ Tin học.

Tin

Tạo hình với đất nặn trong câu lạc bộ Mĩ thuật cũng được các bạn rất yêu thích

Mi thuat Mi thuat 1

Được tham gia vào các CLB năng khiếu mình yêu thích là điều mong đợi của các bạn học sinh, chúc cho các bạn luôn phát huy tính sáng tạo, chủ động trong các giờ học tiếp theo.

Thầy Lê Văn Khiêm – Giáo viên khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây