Chuyến đi từ thiện đến Quảng Bình đong đầy yêu thương của Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chuyến đi từ thiện đến Quảng Bình đong đầy yêu thương của Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 11/12/2020

Sau những trận bão lớn liên tục đổ bộ vào đất liền, các trường học tại miền Trung đang gặp những thiệt hại lớn khi nhiều bàn ghế, máy móc, cơ sở hạ tầng bị lũ cuốn trôi. Nhằm hỗ trợ các trường học, giảm một phần gánh nặng sau lũ, Hanoi Academy đã tổ chức chương trình quyên góp “Đồng hành cùng học sinh đến trường sau lũ”. Trong vòng 1 tuần từ ngày 2/11 đến ngày 7/11, giáo viên, nhân viên, Quý phụ huynh và học sinh nhà trường đã quyên góp được số tiền là 172.357.000 đồng. Với số tiền quyên góp được, Hanoi Academy đã dùng để mua sắm các trang thiết bị dành tặng hai trường tiểu học tại Quảng Bình.

Ngày 11/12/2020, đoàn thiện nguyện của Hanoi Academy gồm đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và đại diện Ban Phụ huynh học sinh đã có mặt và trực tiếp trao tặng các phần quà tại 2 trường là Trường Tiểu học Quảng Trung và Trường Tiểu học số 1 Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Không chỉ mong muốn mang những phần quà thiết thực nhất mà còn là tình cảm chân thành, ấm áp nhất của toàn bộ phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường trao tận tay các em học sinh. 

Tại Trường Tiểu học Quảng Trung, Hanoi Academy đã trao tặng: 50 bộ bàn ghế học sinh, 3 bảng chống lóa, 3 tủ đựng tài liệu, 35 suất học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Trường Tiểu học số 1 Quảng Hòa, Hanoi Academy đã trao tặng: 60 bộ bàn ghế học sinh, 1 bảng chống lóa, 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những tình cảm yêu thương, sự đồng cảm không chỉ đến từ đợt quyên góp vừa qua mà còn được lan toả ngay trong chuyến đi với những phần quà trực tiếp đến từ 2 quý phụ huynh tham gia chuyến đi cụ thể là: Phụ huynh Trần Minh Tâm của học sinh Nguyễn Tiến Đạt lớp 10Lion cũng đã trao tặng 20 phần học bổng dành cho các bạn học sinh đặc biệt khó khăn tại 2 trường. Phụ huynh bạn Phạm Nguyên Khanh lớp 8 Falcon – NTK Xuân Thu hỗ trợ 2 Quỹ học bổng Toán học – Thời trang cho nhà trường.

Trong buổi gặp gỡ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã chia sẻ: “Việc quyên góp này không chỉ thể hiện truyền thống tương thân tương ái, mong muốn của Hanoi Academy để giúp đỡ nhà trường quay trở lại dạy và học mà quan trọng hơn là giáo dục các học sinh về tình đồng bào, sự tương trợ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình; đồng thời trân trọng hơn những gì mình đang có. Tôi cảm thấy rất vui vì hôm nay không chỉ gửi tới trường hiện vật là những bộ bàn ghế, những chiếc bảng mới mà trên hết là tấm lòng chân thành của các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên của Hanoi Academy”.

Đáp lại tình cảm đó, cô Đinh Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Trung và thầy Đoàn Đình Thượng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Hoà đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ của Hanoi Academy. Những món quà quý giá này không những giúp cho nhà trường cùng các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tâm sau cơn lũ lịch sử vừa qua mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi hơn cho học sinh toàn trường, khơi dậy trong các em lòng yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”.

Hanoi Academy hy vọng rằng với tình cảm và tinh thần tương thân tương ái của thầy và trò nhà trường sẽ phần nào hỗ trợ được 2 trường nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này, các em học sinh sớm ổn định học tập tại trường.