Chuyến tham quan trại gấu thú vị - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chuyến tham quan trại gấu thú vị

  • Tin Tiểu học
  • 10/04/2017

Các bạn lớp 4 và lớp 5 đã được tham quan trại gấu. Nằm ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc, cách 70 km từ Hà Nội, đủ chỗ cho 200 chú gấu. Em cùng các bạn khởi hành và khi đến đã có hướng dẫn viên ở đó. Cô hướng dẫn đã giới thiệu chúng em về các loài gấu trong phòng Giáo dục. Sau đó, cô đã dẫn chúng em đến chỗ những chú gấu và giới thiệu thêm về chúng. Những chú gấu được cứu sẽ vào khu cách ly từ 45 – 60 ngày và sau đó sẽ được thả vào chỗ dành cho gấu như thế này :

Cô hướng dẫn viên nói rằng trước khi đến đây thì chúng phải chịu đau đớn hàng ngày, thức ăn, thức uống chỉ có một ít cho 2 con gấu, vậy nên chúng phải đánh nhau để tranh giành đồ ăn. Nhưng ở đây có thức ăn đầy đủ nên chúng không phải lo lắng nữa.

 

Cô còn chia sẻ thêm rằng có đến 32 loài thực vật có tác dụng như mật gấu. Mật gấu nếu lấy từ một con gấu bị ốm thì người dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nay đã có nhiều ca ngộ độc do sử dụng mật gấu và đã có 4 trường hợp tử vong.

 

Sau khi khám phá và tìm hiểu, chúng em ngồi nghỉ và ăn trưa.

 

Chuyến tham quan trại gấu, chúng em được nghe những sự thật thú vị về gấu, chẳng hạn như gấu chó, hay còn gọi là gấu mặt trời, là loài gấu bé nhất thế giới, hay gấu mặt trời và gấu mặt trăng có được tên gọi là vì phần lông dưới cổ có hình mặt trời lên hoặc vầng trăng khuyết…

Chúng em có món quà bất ngờ dành cho những chú gấu: đó là những tấm poster mà tự tay các bạn học sinh khối 4, 5 đã tạo nên, một chút tiền quyên góp và chút hoa quả. Em đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở đó. Các bạn hãy bảo với bố mẹ, người thân và người quen nói KHÔNG với các sản phẩm làm từ mật gấu. Các bạn hãy bảo vệ loài gấu nhé!

Chuyến tham quan trại gấu thú vị

Chuyến tham quan trại gấu thú vị

Học sinh Bảo Trân – lớp 4A1

Xem thêm thông tin: tại đây