Chúng tớ tham gia Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chúng tớ tham gia Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh

  • Tin Trung học
  • 11/11/2016

Ngày 28/10 vừa qua, những gương mặt tiêu biểu được chọn ra ở khối Trung học phổ thông đã được tham dự Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh của cụm Ba Đình – Tây Hồ được tổ chức tại trường Trung học phổ thông Tây Hồ. Sau một quá trình học và tập luyện chăm chỉ, học sinh trường Hanoi Academy đã gặt hái được những kết quả xứng đáng.

Trong ngày Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh,  các bạn đều khoác lên mình những bộ quân phục chỉn chu, đã được trang bị với những kiến thức về an ninh quốc phòng nên tự tin vững bước vào khu vực thi với tinh thần đầy hào hứng để thể hiện tốt phần thi của mình.

Đội thi đi đều chăm chú quan sát những đội đã thi trước mình, sau đó rút ra kinh nghiệm để có một phần thi hoàn chỉnh hơn. Chỉ huy là bạn Thành Nam Anh đã mắc một lỗi nhỏ đó là đưa ra mệnh lệnh quay phải/trái nhiều hơn số lần quy định 1 lần, nhưng giọng hô to, rõ ràng của bạn và sự đồng bộ của các bạn khác trong đội đã bù lại cho sai sót nhỏ đó.

Hoi thao Quoc Phong 1

Đội thi nội dung đi đều

Hoi thao Quoc Phong 2

 Một thành viên trong đội bị đau do bị bong gân, nhưng bạn vẫn cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

     Trong khi diễn ra Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh có một điều đặc biệt đã xảy ra: bạn Phạm Hoàng Yến – học sinh được cử đi thi nội dung kĩ năng chiến thuật quân sự đã xin được rút trong khi đang thực hiện phần thi cá nhân của mình vì lí do đã mắc lỗi nghiêm trọng không mong muốn. Dù đã nhận được sự thông cảm của thầy cô và các bạn cùng thi trong đoàn nhưng bạn vẫn cảm thấy buồn và thất vọng vì đã không thể hiện được hết khả năng của mình.

Cùng lúc ấy cũng diễn ra phần thi của đội tháo lắp súng được thực hiện bởi hai bạn Minh Anh và Huy lớp 11A1. Đó có lẽ cũng là một trong những phần thi được chuẩn bị kĩ lưỡng nhất do có tính kĩ thuật cao và đòi hỏi người thực hiện phải chính xác cũng như nhanh nhẹn nhất có thể. Trong quá trình chuẩn bị, hai bạn đã có rất nhiều lần xước tay, chảy máu do súng vô cùng nặng và có những phần sắc nhọn. Dù vậy, không có gì có thể làm chùn bước sự quyết tâm của hai bạn. Khi ngày thi đã đến, có lẽ do những áp lực về mặt tâm lí khi được tính thời gian và phải tháo lắp trước mặt một bộ phận đông thí sinh nên phần thi của các bạn chưa tốt như mong đợi và khi tập luyện, dù vậy không ai có thể phủ nhận những cố gắng khi học được những kĩ năng phức tạp đến vậy mà vẫn không hề nản chí.

Những đội thi khác như đội lý thuyết và đội sơ cứu cũng đã hoàn thành phần thi của mình. Khi ngồi đợi kết quả từ ban giám khảo, ai nấy đều mang một tâm trạng tiếc nuối vì đã không thể thể hiện tốt hơn nhưng gì mình đã được luyện tập, và trong lòng ai cũng có ý nghĩ rằng đoàn thi của trường sẽ không có giải.

Hoi thao Quoc Phong 3

Hồi hộp ngồi đợi kết quả được công bố

     Thời khắc công bố kết quả Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh đã đến, từng tên của các trường trong cụm Ba Đình – Tây Hồ được gọi lên với những thành tích đáng nể trong các hạng mục. Tất cả các thành viên hồi hộp, chờ đợi mãi mà vẫn không nghe thấy tên trường mình, các bạn dường như đã chắc chắn phần thi của đội mình không đủ điểm có giải. Thế nhưng, đến giây phút cuối, điều bất ngờ đã đến khi nghe : “Giải ba: trường Hanoi Academy!” âm thanh được xướng lên từ Ban tổ chức . Các thành viên lên nhận giải trong sự ngạc nhiên và tột cùng vui sướng đan xen với niềm tự hào, cũng như sự tán dương của những người xung quanh. Dù đoàn có những phần thi thể hiện chưa được xuất sắc, nhưng tổng điểm của tất cả các hạng mục lại đủ để đoàn đạt giải Ba! Ngoài ra, Trường Trung học phổ thông  Tây Hồ – đơn vị đứng ra chủ trì hội thao đã đạt được rất nhiều thành tích cao và đạt giải Nhất toàn đoàn cho hội thao.

Cả đội ra về với một tinh thần vô cùng sảng khoái và phấn khích, bởi lẽ những thành tích đã được dày công tập luyện qua nỗ lực chuyên cần của các cá nhân dưới sự hướng dẫn của thầy cô đã giúp tập thể được một kết quả xứng đáng. Với số tiền thưởng được nhận của giải Ba, thầy Hồng – giáo viên phụ trách Giáo giục an ninh quốc phòng của trường, đã khao tất cả thành viên một chầu liên hoan nhỏ như chào mừng công sức và thành quả mà tập thể đạt được.

Hoi thao Quoc Phong 4

Các bạn học sinh háo hức khi được thầy khao chè

    Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh của cụm Ba Đình – Tây Hồ đã khép lại một cách thành công tốt đẹp. Chúng em đã học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích, qua đó hiểu được thêm về quá trình luyện tập của những chiến sĩ thời xưa và hơn hết, đã thấy được tầm quan trọng của việc đoàn kết, tình đồng chí với nhau.

Học sinh Nguyễn Hải Khánh Lam – Lớp 11A2

Xem thêm thông tin: Tại đây