Chúng em vui Tết Trung thu - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chúng em vui Tết Trung thu

  • Tin Trung học
  • 16/09/2016
Chúng em vui Tết Trung thu

Chúng em vui Tết Trung thu

Mùa hè đã đi qua với những kỷ niệm vấn vương cùng những chuyến đi chơi của học trò. Phải chăng tiết trời mùa thu đã đến? Đi dọc Hồ Tây nhìn những hàng liễu rủ bóng bên hồ. Tạm biệt cái nắng oi ức của mùa hạ, cái ồn ào, náo nhiệt để đến với sự tĩnh lặng của mùa thu, nơi khoảng lặng tâm hồn mình còn đang chất chứa bao nỗi niềm còn dang dở.

Mùa thu đến cũng mang theo không khí nhộn nhịp của Lễ hội Trung thu – Tết của thiếu nhi. Thật vui vẻ biết nhường nào, khi nghĩ đến cảm giác quây quần bên người thân yêu trong gia đình, bên mâm cỗ đặc trưng của tết trung thu, cùng ngắm trăng và đi rước đèn ông sao. Không khí trung thu ở mỗi nơi một khác. Mỗi nơi mang một không khí riêng nhưng mặn mà tình thương yêu và quan tâm tới trẻ nhỏ.

Ngôi trường tôi đang học cũng đã tổ chức một buổi tiệc để đón Tết Trung thu. Buổi tiệc không quá cầu kì hoặc hoành tráng. Nó giản dị nhưng mang đầy tình thương của thầy cô đối với học trò.

Mở đầu bữa tiệc có những nghệ nhân hướng dẫn chúng tôi nặn tò he. Nhìn những con tò he bé xinh mà tôi thấy gần gũi lạ kì. Chúng không diêm dúa như những món đồ chơi hiện đại ngày nay. Chúng đơn giản chỉ là những hình thù ngộ nghĩnh được bàn tay nghệ nhân làm ra giống y như thật. Nó như một món quà tinh thần cho học trò chúng tôi.

Tiếp đó là liên hoan trong lớp học, mọi người vừa ăn vừa nói chuyện rất vui vẻ. Đến khi kết thúc liên hoan, thì chúng tôi rủ nhau xuống sân trường xem văn nghệ do các anh chị khối trên đảm nhiệm. Đầu tiên là giới thiệu về sự tích Tết Trung thu. Những câu chuyện hay mà mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc về ngày Tết của thiếu nhi. Các anh chị đã mang đến cho tụi trẻ chúng tôi những cảm xúc khó tả khi nghe những câu chuyện ấy. Thêm thắt cho câu chuyện là những clip được trình chiếu. Những đoạn clip dù ngắn nhưng nó mang đầy sự kì công, mồ hôi và nước mắt của các anh chị đã làm vì chúng tôi.

Không chỉ ở cấp hai và cấp ba, những cô bé, cậu bé cũng chuẩn bị mâm cỗ trung thu để thi đua với nhau. Mỗi mâm cỗ trung thu đều mang những phong cách rất riêng, rất khéo léo và đẹp đẽ. Bên cạnh những mâm ngũ quả là những gian hàng bé xinh, trang trí rất bắt mắt.

Chung em vui tet trung thu 2 Chung em vui tet trung thu 3

Sau đó, chúng tôi tham gia những trò chơi dân gian đầy lôi cuốn, hấp dẫn đã được các thầy cô giáo chuẩn bị công phu tại sân trường. Đầu tiên là trò đạp xe chậm, ai đạp chậm nhất thì thắng. Lần lượt là các trò hai người ba chân, hai người dùng một sợi dây buộc hai chân vào với nhau rồi chạy về đích. Tiếp đến là các trò chơi đi cà kheo, đập niêu đất, nhẩy dây.. người chiến thắng đều có phần thưởng, điều đó khiến chúng tôi rất phấn khích, hào hứng, tiếng cười rộn ràng khắp sân trường.

Thời gian lễ hội trôi qua rất nhanh, lễ hội kết thúc nhưng vẫn để lại dư âm tiếng cười của lũ chúng tôi, để lại cho mọi người bao nhiêu nuối tiếc. Dù Tết Trung thu Việt Nam, đã có nhiều thay đổi, nhưng tình thương và sự cố gắng của các thầy cô trường Hanoi Academy mang lại cho chúng tôi những cảm nhận sống động của một ngày Tết Trung thu truyền thống dân tộc.

Chúng em xin cảm ơn các thầy cô đã giành tình yêu, sự quan tâm chăm sóc tới chúng em!

Nguyễn Tú Anh – Lớp 7A1

Xem thêm thông tin: tại đây