Chủ tịch Hội học sinh HASC: Biến thất bại thành động lực - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Hội học sinh HASC: Biến thất bại thành động lực thành công

  • Cuộc sống học đường
  • 15/09/2023

Sau thất bại ở kì tranh cử Phó Chủ tịch HASC trước đó, Lại Hà Vi đã quay trở lại đầy mạnh mẽ và thành công chinh phục cương vị Chủ tịch Hội học sinh năm học 2023 – 2024. Hành trình tranh cử của Hà Vi chính là câu chuyện truyền cảm hứng tuyệt vời cho các thế hệ học sinh nhà trường

Hội học sinh HASC là tổ chức được điều hành bởi học sinh Tiểu Học (Khối 4,5), THCS và THPT tại Hanoi Academy. Đây là nơi mà học sinh nhà trường được “trao quyền” lãnh đạo, thỏa sức sáng tạo và chia sẻ ý tưởng với Cố vấn và Ban giám hiệu nhà trường. Hội học sinh chính là đội ngũ chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các hoạt động xuyên suốt năm học như chương trình HA Oscars, HA Halloween, HA Christmas, các dự án cộng đồng, dự án văn hóa và bản sắc,… 

Chủ tịch HASC là vị trí có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là người trực tiếp đưa ra quyết định và tham gia vào mọi hoạt động với tư cách là đại diện của tập thể học sinh. Không những vậy, Chủ tịch còn đóng vai trò là một “đại sứ” cho hình ảnh nhà trường, là tấm gương cho học sinh toàn trường noi theo. Tất cả những trách nhiệm này đòi hỏi ở người “thuyền trưởng” của chúng ta năng lực lãnh đạo, trí tuệ, sự linh hoạt cũng như khả năng truyền cảm hứng. 

Ngày hôm nay, hãy cùng gặp gỡ Hà Vi – “người dẫn đường” đầy tài năng của HASC để lắng nghe những chia sẻ của bạn về bản thân cũng như những kế hoạch sắp tới của Hội học sinh Hanoi Academy nhé.

Lại Hà Vi là “người dẫn đường” đầy tài năng của HASC năm học 2023 – 2024

Chào Hà Vi. Trước tiên hãy giới thiệu một chút về bản thân để các thầy cô, các bạn và Acers cùng biết nhé?

Mình là Lại Hà Vi, học sinh lớp 12Eagle. Năm học này, mình đảm nhận chức Chủ tịch Hội học sinh HASC và đây cũng là năm thứ 13 mình đồng hành cùng với Hanoi Academy.

Trải qua những vòng thi đầy hồi hộp, gay cấn, Hà Vi đã chính thức trở thành Chủ tịch Hội học sinh HASC. Bạn có thể chia sẻ về quá trình tham gia tranh cử của mình được không?

Có một sự thật rằng đây không phải lần đầu tiên mình tham gia tranh cử vào Ban Điều hành HASC. Năm trước, mình đã tranh cử cho vị trí Phó Chủ tịch nhưng không may mắn thất bại. Mặc dù vậy, việc ứng cử cho chức Phó Chủ tịch trong năm học trước chính là một bước đệm lớn, giúp mình có thêm sự tự tin trong kì tranh cử năm nay. 

Nhờ thất bại ở kì tranh cử trước, mình nhận ra những khuyết điểm cũng như ưu điểm của bản thân để trong lần trở lại này, mình đã trở thành một Hà Vi bản lĩnh hơn, chứng minh được khả năng lãnh đạo và nhận được sự tín nhiệm của các bạn học sinh toàn trường. Đồng thời, trong năm học vừa qua, mình cũng tham gia dẫn dắt nhiều sự kiện và dự án của Hội học sinh với vai trò là Phó Chủ tịch câu lạc bộ Glee. Thành công của những sự kiện đó đã giúp mình khẳng định bản thân và có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá cho kì tranh cử.

Và mình hy vọng năm học cuối cùng tại Hanoi Academy sẽ là năm mình có thể để lại dấu ấn đặc biệt nhất, đó là lý do khiến mình quyết định quay lại tranh cử cho vị trí Chủ tịch năm nay.

Hà Vi đã thành công chinh phục các bạn Acers trong lần thứ hai tranh cử

Vậy là trước khi trở thành Chủ tịch HASC, bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm với các hoạt động, sự kiện tại Hanoi Academy. Bạn nghĩ sao về việc tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường học?

Bản thân mình là một người rất đề cao việc tham gia các hoạt động ở trong trường và mình luôn cổ vũ bạn bè xung quanh cùng tham gia hoạt động ngoại khóa. Mình nghĩ tham gia hoạt động ngoại khóa là cơ hội dễ nhất để các bạn có thể tiếp cận và phát triển các kỹ năng mềm: từ kỹ năng làm việc nhóm, hậu cần, đến kỹ năng thiết kế, ca hát, biểu diễn,… Việc tham gia hoạt động ngoại khóa cũng giúp cho học sinh chúng mình rèn luyện tính kỉ luật và tinh thần trách nhiệm trong công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

So với những dự án bên ngoài trường học, ở trường luôn có những thầy cô cố vấn luôn theo sát, nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ chúng mình. Đây là những điều mà các hoạt động ngoại khóa bên ngoài không có được.

Như bạn đã chia sẻ, khả năng lãnh đạo là một trong những năng lực quan trọng hàng đầu khi trở thành Chủ tịch Hội học sinh. Vậy thì theo Hà Vi, một người lãnh đạo tốt cần có những kỹ năng gì?

Theo mình, một người lãnh đạo tốt trước tiên cần có khả năng tư duy, xử lý tình huống và giao tiếp tốt với mọi người. Đây là những kỹ năng rất quan trọng khi chúng ta làm việc trong tập thể.

Cùng với đó, người lãnh đạo nên có vốn tri thức sâu rộng và khả năng gắn kết mọi người trong tập thể. Như vậy thì lãnh đạo mới có khả năng dẫn dắt công việc hiệu quả và nhận được sự tín nhiệm, tôn trọng từ các thành viên.

Hà Vi chia sẻ về những tố chất của một nhà lãnh đạo tài năng

Trên cương vị mới, bạn có thể chia sẻ một chút về mục tiêu của HASC trong năm học 2023 – 2024 được không?

Hàng năm, HASC được tham gia vào công tác tổ chức các sự kiện chính tại Hanoi Academy như Trung thu, Halloween, Giáng sinh, Lễ hội mùa xuân,… Trong năm nay, mình hy vọng có thể cùng với Ban điều hành và trưởng các Nhà tiếp tục tổ chức các sự kiện đặc sắc cho các bạn học sinh toàn trường, đồng thời tạo ra những điểm sáng và dấu ấn khác biệt so với những năm trước đó.

Bên cạnh đó, chủ đề năm học 2023 – 2024 tại Hanoi Academy là “Grateful Hearts – Brighter Paths”. Đây là chủ đề dựa trên 2 giá trị cốt lõi của trường là Yêu thương và Tôn trọng. Vì vậy, mục tiêu của HASC trong năm học mới là phát triển một quỹ từ thiện xuyên suốt năm học. Chúng mình hy vọng rằng qua quỹ từ thiện này, HASC có thể giúp đỡ và lan tỏa yêu thương đến với người dân ở cùng sâu, vùng xa, những nơi còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

HASC dự định phát triển quỹ từ thiện xuyên suốt năm học

Sắp tới, bạn sẽ tham gia tổ chức sự kiện đầu tiên trên cương vị là chủ tịch HASC đó là Trung thu, hãy chia sẻ một chút về sự kiện này nhé?

Chúng mình vẫn luôn đề cao những hoạt động truyền thống, mang nét đặc trưng của ngày lễ Trung thu. Vì vậy, HASC sẽ tiếp tục tham gia vào hoạt động trang trí mâm ngũ quả và tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh toàn trường. Cùng với đó, điểm nổi bật của lễ Trung thu năm nay sẽ là phần thi đấu giữa các Nhà và gian hàng gây quỹ của HASC. 

Dù thời gian chuẩn bị hơi gấp rút, nhưng chúng mình sẽ cố gắng hết sức để mang lại một lễ Trung thu hấp dẫn, vui và ý nghĩa cho các bạn Acers.

Trung thu hứa hẹn sẽ là một sự kiện vui và ý nghĩa dành cho các bạn Acers

Đại diện cho các bạn học sinh Hanoi Academy, Hà Vi hãy chia sẻ về mong muốn, kỳ vọng của mình về năm học mới để thầy cô và các bạn Acers có thể hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn nhé.

Sự ủng hộ và chỉ dẫn của các thầy cô luôn là nguồn động lực to lớn để chúng mình có thể thực hiện các sự kiện xuyên suốt năm học. Trong những hoạt động trước đó của HASC, chúng mình luôn nhận được sự hướng dẫn và chỉ bảo vô cùng tâm huyết từ các thầy cô và Ban Cố vấn. Các thầy cô đã nhiệt tình giúp đỡ và theo sát chúng mình từ khâu chuẩn bị cho đến khi sự kiện được hoàn thành.

Em mong rằng năm nay, các hoạt động của HASC vẫn sẽ nhận được sự đồng hành của các thầy cô để chúng em có thể tổ chức nhiều sự kiện bổ ích, biến năm học 2023 – 2024 thành một năm tuyệt vời và đáng nhớ với học sinh toàn trường.

Còn đối với các bạn Acers, mình sẽ cố gắng hết sức để thực hiện những mục tiêu mình đã vạch ra trong ngày tranh cử, đó là tổ chức thêm những hoạt động giúp các bạn có thời gian vui chơi thỏa thích. Vì vậy, các bạn hãy chờ đón những sự kiện từ HASC trong năm nay nhé, chúng mình chắc chắn sẽ không để các bạn thất vọng đâu.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn