Cho trẻ mầm non tiếp cận với công nghệ thông tin không khó - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cho trẻ mầm non tiếp cận với công nghệ thông tin không khó

  • Tin Mầm non
  • 11/03/2017

Với mục đích giáo dục và hướng tới cho bé trở thành những công dân toàn cầu ưu tú thích nghi với sự thay đổi của toàn cầu hóa. Vừa qua, các bé lớp mẫu giáo lớn Flamingo trường Mầm non Hanoi Academy đã được các thầy cô bên khối Tiểu học đón nhận và hướng dẫn các bé tiếp cận với công nghệ thông tin thông qua các tiết học phần mềm thú vị trên máy tính.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy Khiêm, các bé đã có buổi học vô cùng thú vị và hào hứng. Ngay từ lúc bước chân vào phòng tin học, những gương mặt không dấu nổi sự ngạc nhiên, thích thú khi được bước chân vào lớp tiểu học, được trực tiếp ngồi vào bàn, đeo tai nghe, tay bấm chuột kích lên phần mềm của bài học. Hầu như xuyên suốt buổi học, bé nào cũng rất hào hứng và thích thú với các bài tập thầy Khiêm đã chuẩn bị sẵn trên máy tính này. Những ánh mắt quay lại nhìn nhau thích thú, những ngón tay di nhẹ trên bàn phím, sự chăm chú không dời mắt cùng với sự hướng dẫn ân cần của thầy hẳn các bé lớp Flamingo đã có những giây phút học tập thật tuyệt vời trên bàn phím. Thông qua tiết học, các bé đã biết tự khám phá và thực hiện các hoạt động, tái hiện lại các kiến thức, kỹ năng bàn phím, thể hiện cảm xúc với các nội dung học trên các phần mềm đổi mới. Cách hướng dẫn bằng biện pháp sử dụng lời nói kết hợp làm mẫu ( thao tác mở máy, tắt máy hoặc thoát các chương trình, kích hoạt vào chương trình học…), đã giúp các bé đã dần quen với cách sử dụng máy tính, từ đó thầy hướng cho các bé chơi các trò chơi đơn giản đã được cài đặt sẵn, bé vừa chơi vừa học cũng là cách giúp bé vừa biết cách sử dụng máy vừa mang tính chất giải trí. Hiểu được tâm lí hay tò mò, thích tự khám phá ở trẻ khi được tiếp xúc với máy vi tính, thầy Khiêm gợi ý cho bé tự tin khám phá từng mục nội dung của phần mềm bài học, thầy vừa người là bao quát, hướng dẫn, giúp đỡ khi bé gặp khó khăn, gợi ý, hỗ trợ, phát triển ý tưởng cho bé, tham gia chơi cùng bé…Tiết học tiếp cận với công nghệ thông tin với bé vì vậy không hề khó chút nào!

Đây quả là một tiết học bổ ích, không chỉ giúp bé làm quen với không gian, môi trường lớp học cho bé sau này mà còn là tiền đề để các bé lớp mẫu giáo lớn thêm tự tin, vững bước vào lớp 1 với những phương pháp, cách dạy hoàn toàn mới. Tại trường mầm non Hanoi Academy, cho trẻ tiếp cận với công nghệ thông tin, với cách dạy trên phần mềm của bài học cũng là cách để bé trang bị thêm các kĩ năng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hướng tới kỹ năng mềm của công dân toàn cầu. Nào! Bây giờ chúng mình hãy cùng xem lại những khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ của các bé lớp Flamingo khi học tại phòng tin học của trường nhé!

Cho tre MN tiep can CNTT 2 Cho tre MN tiep can CNTT 3 Cho tre MN tiep can CNTT 5 Cho tre MN tiep can CNTT 6 Cho tre MN tiep can CNTT 7 công nghệ thông tin

Học tại phòng công nghệ thông tin đây thật thích các bạn ạ!

Cho tre MN tiep can CNTT 10 Cho tre MN tiep can CNTT 11 Cho tre MN tiep can CNTT 12 Cho tre MN tiep can CNTT 13 Cho tre MN tiep can CNTT 14 Cho tre MN tiep can CNTT 15

Chúng tớ ai cũng say mê với bài học trên phần mềm !

    Sự bùng nổ công nghệ thông tin nói riêng và khoa học công nghệ thông tin nói chung đang tác động mạnh mẽ vào sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Để đáp ứng được sự phát triển chung và nhu cầu thực tế của xã hội thì việc giúp cho bé biết vận dụng công nghệ thông tin và các trang thiết bị hiện đại trong học tập là việc làm hết sức cần thiết. Học tại trường Hanoi Academy, các bé sẽ còn được tiếp tục làm quen với nhiều phần mềm học hay. Chúng mình hãy cùng chờ vào những buổi học tiếp theo các bé nhé!

Cho tre MN tiep can CNTT 16

Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây