Câu lạc bộ ngoại khóa: Trải nghiệm để sống yêu thương - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Câu lạc bộ ngoại khóa: Trải nghiệm để sống yêu thương

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 14/09/2023

Đối với mọi bậc cha mẹ, hạnh phúc là khi được thấy nụ cười trên môi con trẻ, nhìn thấy con mỗi ngày khôn lớn, trưởng thành và biết sống sẻ chia. Với ý nghĩa đó, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con tham gia câu lạc bộ tại trường học để giúp con sớm hình thành nhân cách và xây đắp tình yêu thương cuộc sống.

Câu lạc bộ ngoại khóa – Cơ hội vàng để tỏa sáng đam mê

Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa niềm đam mê và trau dồi kỹ năng sống. Câu lạc bộ là môi trường phù hợp nhất để các em bộc lộ năng khiếu và khám phá tiềm lực bản thân. Ngoài việc có thêm kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống, học sinh còn có cơ hội thực hành thông qua nhiều hoạt động thú vị tại câu lạc bộ. Đây chắc chắn sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời trên con đường chuẩn bị hành trang tương lai của các em.

Điểm đặc biệt của những câu lạc bộ ngay trong trường học đó là môi trường vừa lạ vừa quen, tạo nên không gian lý tưởng để các em thể hiện tài năng và phát huy thế mạnh. Khác với những môn học thông thường, giờ học câu lạc bộ cho phép học sinh được giao lưu, học hỏi với các bạn ở nhiều lớp và thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Bởi vậy, đối với học sinh, câu lạc bộ là sân chơi mới mẻ, nơi các em được học tập và trải nghiệm vô vàn điều lý thú cùng những người bạn mới. Đồng thời, đây cũng là một “sân khấu” gần gũi với thầy cô và bạn bè thân thuộc, nơi các em không ngần ngại thể hiện cá tính và tỏa sáng đam mê.  

Câu lạc bộ ngoại khóa là “sân khấu” tuyệt vời để tỏa sáng đam mê

Với mục tiêu hướng tới giáo dục toàn diện, câu lạc bộ ngoại khóa là hoạt động được Hanoi Academy đầu tư và liên tục đổi mới qua các năm học dựa trên nhu cầu, sở thích của học sinh cũng như cập nhật các kỹ năng của thời đại mới. Năm học 2023 – 2024, Hanoi Academy thành lập và duy trì hoạt động của hơn 20 câu lạc bộ trên cả 4 lĩnh vực Thể thao, Nghệ thuật, Kỹ năng và Tư duy. Bộ 4 câu lạc bộ được trực tiếp dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đạt nhiều giải thưởng cao trong lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ.

Câu lạc bộ tại Hanoi Academy luôn được học sinh đón nhận nhiệt tình và dành được sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Đây được xem như sân chơi giải tỏa áp lực học tập, tăng cường kiến thức, kỹ năng theo một hình thức khác. Nội dung của các câu lạc bộ đều được thiết kế gần gũi và có sức lan tỏa với học sinh, tạo ra không gian để các em trở thành chủ thể của mọi hoạt động. Qua đó, các em cũng được trải nghiệm những kiến thức học trên lớp vào thực tế, đồng thời phát triển năng khiếu văn hóa nghệ thuật, thể thao,… 

Giờ học câu lạc bộ đầy bổ ích và lí thú tại Hanoi Academy

Trong những giờ học câu lạc bộ, học sinh Hanoi Academy không chỉ được rèn luyện thể chất thông qua các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng đá mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động nghệ thuật như piano, guitar, nhảy hiện đại,… Bởi vậy, hệ thống câu lạc bộ tại trường hứa hẹn sẽ là sân chơi chắp cánh cho những tiềm năng còn ẩn giấu và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo của các em. Đặc biệt, học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết như chăm sóc bản thân, phòng vệ hay cách xử lý tình huống khi tham gia lớp học nấu ăn, võ tự vệ,…

Trong suốt năm học, các em được khuyến khích tự chọn những hoạt động mà mình sẽ tham gia nhằm mở rộng vốn kỹ năng và tìm kiếm những đam mê mới. Phần lớn các hoạt động được tổ chức sau giờ học, cụ thể từ 16h tới 17h hoặc 17h30 tùy theo tính chất và nội dung buổi học.

Trưởng thành từ trải nghiệm

Những trải nghiệm từ câu lạc bộ ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhận thức và hiểu biết của học sinh về thế giới xung quanh. Các em học cách trưởng thành từ trải nghiệm, từ những thất bại và thành công, từ niềm vui và nỗi buồn sau những hoạt động tại câu lạc bộ. Cũng thông qua các giờ học ngoại khóa, các em học được cách yêu thầy cô, bè bạn, yêu những trải nghiệm và “món quà cơ hội” mà nhà trường trao gửi.

Tham gia câu lạc bộ nấu ăn, học sinh bày tỏ mình rất vui và hào hứng khi học được cách chế biến món ăn mới. Nhờ đó, các em có thể nấu ăn cho gia đình và có thêm một phương tiện để lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Sau khi học nấu ăn, học sinh thường dành nhiều thời gian hơn để giúp đỡ cha mẹ công việc nhà và cùng với gia đình chuẩn bị bữa tối. Những tiết học này cũng giúp cho các em hiểu rằng nấu ăn không phải là công việc dễ dàng, do vậy các em cần biết ơn và trân trọng những bữa ăn hàng ngày tưởng chừng như rất đỗi giản đơn.

Nấu ăn là một phương tiện thể hiện tình yêu thương

Thành viên của câu lạc bộ piano thì chia sẻ rằng kể từ ngày học cách đệm đàn, các em nhận được nhiều lời khen hơn từ những người xung quanh. Sự khích lệ ấy đã tiếp thêm cho các em động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Nhận được những tràng pháo tay sau màn trình diễn piano, các em biết con đường mình đi sẽ luôn có cha mẹ đồng hành, có thầy cô dìu dắt, có bạn bè luôn thấu hiểu và sẻ chia.

Tham gia câu lạc bộ ngoại khóa giúp các em thêm tự tin và bản lĩnh

Những giờ câu lạc bộ cũng chính là sợi dây kết nối tình cảm gia đình khi cha mẹ có thêm chủ đề để trò chuyện cùng con. Khi đó, câu chuyện trong bữa ăn gia đình không chỉ là chủ đề học tập, về những thành tích, điểm số mà còn về sở những sở thích, năng khiếu, niềm vui của con trẻ. Và hơn hết, nhờ được “tắm mình” trong tình thương, các em học cách yêu và tin vào chính bản thân mình, sống nhiệt thành và sẻ chia. Tâm thế ấy sẽ giúp các em vững vàng trước thách thức và tỏa sáng giữa mọi khó khăn trong cuộc sống.

Cùng với đó, tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại câu lạc bộ giúp học sinh tự tin, chủ động lĩnh hội kiến thức, biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, từ đó hình thành tình cảm chân thành với bạn bè, có niềm tin vào cuộc sống, thái độ đúng đắn trước nhiệm vụ học tập của bản thân. Đây cũng chính là giá trị mà Hanoi Academy muốn truyền tải thông qua chủ đề năm học 2023 – 2024 “Grateful Hearts – Brighter Paths” – Mong bước đường tương lai của các em sẽ luôn ngời sáng với trái tim biết ơn cuộc đời.

Học cách yêu thương ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mỗi học sinh. Tình yêu thương không chỉ giúp các em xây dựng sự tự tin, lòng dũng cảm, bản lĩnh đương đầu với khó khăn mà còn giúp các em biết quý trọng bản thân, biết yêu thương người khác và có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống. Có thể nói rằng, câu lạc bộ ngoại khóa không phải là lựa chọn duy nhất, nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn rực rỡ sắc màu nhất của các em học sinh trên hành trình khám phá và nuôi dưỡng trái tim. 

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

  • Hotline: 0986 94 0909
  • Email: info@hanoiacademy.edu.vn