Cánh chim đầu đàn trao gửi yêu thương - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cánh chim đầu đàn trao gửi yêu thương

  • Tin Trung học
  • 04/10/2017

Tháng 10 chớm nở mang theo bao dư vị ngọt ngào của tiết trời thu bâng khuâng, dịu nhẹ. Tháng 10 về cũng gợi nhắc ta nhớ đến ngày 20/10 đặc biệt dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam. Với tất cả xúc cảm thiêng liêng, trân trọng dành cho những người bà, người mẹ, người cô, người chị, tập thể học sinh khối 9 – cánh chim đầu đàn của Trường THCS Hanoi Academy đã đăng cai tổ chức thành công Lễ chào cờ tháng 10 với chủ đề: TRI ÂN PHỤ NỮ VIỆT.với những lời gửi ngắm trao gửi yêu thương ngọt ngào.

Cánh chim đầu đàn trao gửi yêu thương

Cánh chim đầu đàn trao gửi yêu thương

Buổi lễ chào cờ vẻn vẹn trong thời lượng 40 phút nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng mãi trong tâm trí của học sinh toàn trường và các thầy cô giáo bởi những lời thơ, những tiết mục văn – trao gửi yêu thương nghệ xúc động, nghẹn ngào. Mỗi lớp 9 là mỗi màu sắc, cá tính khác nhau những tựu trung lại trong những tiết mục mà các con gửi gắm đều là tình cảm biết ơn mà các con dành cho một nửa tươi đẹp của thế giới.

Mở đầu của Lễ tri ân, lớp 9Aquila đã tạo dựng một video đầy ấn tượng, ghi lại những hình ảnh, sự hi sinh tảo tần và tình cảm thương mến bao la của những bà, của mẹ, của cô cùng những lời chúc ngọt ngào, chân thành nhất:

“Ngày 20/10 là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh tất cả những đóng góp, hy sinh, sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc của tất cả những người phụ nữ Việt Nam.

Chắc hẳn trong nhiều bạn học sinh ở đây đều không thể nào quên hình ảnh người bà đáng kính, luôn ân cần, tần tảo, chăm sóc cho con cháu. Những câu chuyện cổ tích và bài học làm người của bà sẽ theo chúng ta suốt những thời niên thiếu. Rồi những lần, bà ngồi tết tóc và chỉnh trang bộ đồng phục của chúng ta trước khi đi học.

 Và một người phụ nữ quan trọng khác là Mẹ. Người luôn dõi theo từng bước chân từ khi chúng ta chào đời. Người luôn thương yêu, chăm sóc các con dù lúc nào cũng bận bịu việc công sở và gia đình. Dù không thể hiện hay nói ra lời, nhưng mẹ biết mà, chúng con yêu mẹ biết bao.

Chúng con cũng sẽ luôn khắc ghi công lao dạy dỗ của các cô giáo. Các cô luôn quan tâm và động viên chúng con học tập và rèn luyện tốt hơn. Với chúng con, các cô như là những người mẹ hiền thứ hai, luôn là nơi chúng con hướng về dù sau này lớn khôn con có đi về nơi nào.

Các bạn học sinh trường Hanoi Academy cũng rất quen thuộc với hình ảnh của các bác lao công chăm chỉ, cần mẫn làm sạch đẹp khuôn viên trường lớp, hay các cô nhà bếp, các cô ở quầy bánh luôn vất vả, cẩn thận trong công việc chuẩn bị những bữa ăn và bánh ngọt ngon cho chúng ta.

Và tất nhiên, chúng tớ không thể không nhắc tới các bạn nữ trong lớp. Dù hay tranh cãi hay trêu đùa hoặc làm các bạn cáu giận, chúng tớ vẫn rất yêu mến các cậu và không quên những giây phút quậy phá vui vẻ của chúng ta.

Nhân ngày lễ quan trọng này, học sinh trường Hanoi Academy nói chung và HS khối 9 nói riêng muốn trao gửi yêu thương lới các bà, các mẹ, các cô, các bác, các cô giáo và các bạn nữ toàn trường những lời chúc tốt đẹp nhất, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn ngập và thành công vang dội”.

Tiếp nối những cảm xúc nghẹn ngào ấy, tập thể lớp 9Ursa đã dành tặng những trao gửi yêu thương lời thơ ngọt ngào trong sáng cho các cô giáo trong trường với lời chia sẻ, tri ân sâu sắc tới toàn thể các cô giáo trong trường – những người đã luôn dành cả thời gian và tâm sức của mình cho lớp học trò nhiều hơn cả thời gian mà các cô đã dành cho chính gia đình nhỏ của mình. Tất cả yêu thương đó, các con gói trọn trong những chùm bóng bay đỏ thắm để gửi tặng từng cô giáo của nhà trường. Nhưng có lẽ, điều khiến tất cả mọi người xúc động nhất chính là giây phút các con trân trọng mời lên sân khấu cô Lam – đại diện cho những bác lao công cần mẫn, luôn lặng lẽ chăm lo cho không gian học tập của các con lên nhận bó hoa tươi thắm cùng những lời tri ân chân thành, nghẹn ngào nhất. Chỉ một hành động bé nhỏ vậy thôi nhưng cũng đủ để tất cả mọi người cảm nhận được sự tinh tế, tấm lòng chan chứa yêu thương và sự quan tâm chu đáo đang lớn dần trong các con! Rồi đây, hành trang bước vào đời của các con đâu chỉ là những kiến thức mà các con học được trên ghế nhà trường, mà điều quan trọng hơn, đó chính là thái độ sống, là cách hành xử và sự quan tâm, trân trọng của các con đối với những người xung quanh, dù họ là bất kì ai, làm bất kì nghề gì đều đáng được ghi nhận và biết ơn!

Khép lại phần lễ Tri ân trao gửi yêu thương là món quà nhạc kịch của lớp 9Leo gửi nhắc tới học sinh toàn trường về tình mẫu tử thiêng liêng. Giọng hát ngọt ngào của các con vang lên những ca từ lời hát: “Chưa bao giờ mẹ kể” khiến cả hội trường như lặng theo dòng suy nghĩ miên man về biểu giá của tình thương, về sự trân trọng giá trị của thời gian được bên mẹ!

Hoạt cảnh một cậu bé phải đối mặt với nỗi đau tuột khỏi vòng tay của người mẹ thân thương bất giác làm sống dậy những thức nhận trong mỗi người về hình ảnh mẹ. Nỗi dằn vặt, đớn đau của cậu bé ấy đã vang chạm vào trái tim, vào xúc cảm của người xem như đánh thức nỗi lo âu vội vàng, giục giã thường nhật mà đôi khi ta chưa từng nhận ra: “Ai con mẹ xin đừng để mẹ khóc/ Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”.

Không chỉ là một lời tri ân trao gửi yêu thương, Lễ chào cờ tháng 10 do Khối 9 tổ chức còn là một minh chứng cho sự trưởng thành từng ngày của các con học sinh trường Hanoi Academy- sự trưởng thành về cả cả năng lực và nhận thức. Thay vì những tiết chào cờ chỉ dừng lại ở tuyên dương và tổng kết, các con đã sinh động hóa hoạt động bằng một chương trình hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn và lan tỏa giá trị sống cho học sinh toàn trường! Với tất cả những điều các con đang làm và hướng tới, thầy cô có quyền tự hào và tin tưởng rằng: Nếu có quyết tâm, đoàn kết cùng với năng lực của mỗi bạn học sinh thì các con có thể hoàn thành rất nhiều việc được giao, không chỉ hoàn thành xuất sắc mà còn rất sáng tạo và vô cùng đáng yêu – giống như chính lứa tuổi và những suy nghĩ của các con!

Nguyễn Thị Kiều Hoa – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây