Căn cứ nào để xếp hạng các trường THPT tốt nhất?

Tin tức - Sự kiện

Căn cứ nào để xếp hạng các trường THPT tốt nhất?

  • Tin giáo dục
  • 29/06/2017

Vấn đề mà các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn là có nên căn cứ vào xếp hạng các trường THPT để chọn trường cho con? Bởi việc chọn trường lớp luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh, đây là yếu tố quan trọng giúp các em học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, khuyến khích phát triển năng lực bản thân.

Hãy cùng Hanoi Academy tìm ra hướng đi tốt nhất cho con của bạn.

Mục đích học tập

Trước hết, phụ huynh phải xác định được rõ mục đích học tập của con em mình. Các em muốn học THPT để sau này thi đỗ đại học, du học, tham gia thi học sinh giỏi hay học nghề… Nếu con bạn có định hướng du học các bậc phụ huynh có thể tham khảo top những trường THPT tốt nhất Hà Nội về đào tạo tiếng anh.

Sở thích của con

  • Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển nhiều phụ huynh có thể lên internet và tìm được xếp hạng các trường THPT tốt nhất. Nhiều phụ huynh theo căn cứ đó mà quên đi mất sở thích của con mình. Mà điều chúng ta quan tâm ở đây là trường đó có thực sự phù hợp với năng lực học tập và sở thích của con không?
  • Tùy theo lực học của con mà phụ huynh chọn môi trường học và lớp học phù hợp. Điều này sẽ giúp con học không quá áp lực trong môi trường mới, lại phát huy được hết năng lực, sở thích của con.

Môi trường học tập tại trường

Để con phát triển toàn diện và trở nên tự tin hơn, Hanoi Academy luôn chú trọng tới việc thực hành song song với dạy lý thuyết. Tại trường có các phòng thí nghiệm hiện đại, các câu lạc bộ khoa học đặc thù, tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, sân chơi thể thao… Nhờ đó học sinh không chỉ học trên lớp mà còn có nhiều cơ hội sinh hoạt, giao lưu cùng bạn bè, có cuộc sống tinh thần phong phú, phát triển đồng đều cả thể chất và học vấn, đồng thời rèn luyện ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Khảo sát ngôi trường mới

  • Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về xếp hạng các trường THPT trong đó sẽ có thông tin về chỉ tiêu, điểm đầu vào hàng năm của trường. Phụ huynh có thể đến tham quan trực tiếp tại trường để có thể biết được rõ về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chương trình đào tạo của trường. Tham khảo thành tích của những cựu học sinh của trường đó.
  • Chắc chắn rằng một ngôi trường tốt sẽ đào tạo ra những học sinh ưu tú. Từ căn cứ đó kết hợp với lực học, sở thích cũng như tài chính của gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp hoặc bạn cũng có thể chọn trường quốc tế cho con.

Đội ngũ giáo viên là một trong những tiêu chí xếp hạng các trường thpt

  • Ngoài ra, trường tập trung vào những thầy cô trẻ có nhiệt huyết, phương pháp giảng dạy mới mẻ, giúp các em học sinh tiếp thu một cách tự nhiên. Việc học mà chơi, chơi mà học khiến các em cảm thấy thoải mái, không bị quá nhiều áp lực về điểm số. Những thầy cô giáo giỏi, tâm huyết, tận tình tại Hanoi Academy sẽ tạo cảm hứng học tập cho các em, truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học, làm giàu kiến thức.
  • Ngoài các lưu ý trên, phụ huynh cần quan tâm đến trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên trong trường, phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề. Đội ngũ giáo viên tại Hanoi Academy được tuyển chọn đầu vào một cách kỹ lưỡng, có kinh nghiệm giảng dạy từ 5 năm trở nên.
  • Vì vậy, xếp hạng các trường THPT không hẳn là căn cứ tiên quyết trong sự lựa chọn của các bậc phụ huynh mà chỉ mang tính chất tham khảo.

Nếu như còn bậc phụ huynh nào còn đang băn khoăn không biết chọn trường nào cho con học có thể tới địa chỉ của Hanoi Academy tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, hoặc liên hệ theo số hotline 0986940909. Truy cập vào website: http://hanoiacademy.com.vn chúng tôi luôn đồng hành cùng các ông bố bà mẹ để giúp khách tìm hiểu xếp hạng các trường THPT và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ của đất nước.

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh