Cắm trại thật là vui! - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cắm trại thật là vui!

  • Tin Tiểu học
  • 05/12/2016

Cắm trại là hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị và tràn đầy niềm vui đối với học sinh từ đủ mọi lứa tuổi khác nhau. Khi được tham gia các hoạt động ngoại khóa, được trải nghiệm những điều mới lạ, các con học sinh dường như được biết thêm thật nhiều điều bổ ích và thú vị trong chương trình học tại nhà trường.

Trong chương trình Quốc tế tại trường Tiểu học Hanoi Academy, các thầy cô giáo luôn mong muốn các con tích lũy được nhiều trải nghiệm thực tế qua nhiều hoạt động bổ ích, tràn đầy hứng thú. Hàng năm, các con học sinh nhà trường đều được cùng nhau tham gia nhiều hoạt động cắm trại ngoại khóa có ý nghĩa. Nếu như năm ngoái, chương trình cắm trại dành cho lớp 3 thì năm học 2016-2017 này, học sinh Khối 2 chính là những chú trâu vàng được trực tiếp tham gia.

Sau đây, cô giáo xin mời quý vị cùng đến với những giờ phút đầy sôi nổi, hào hứng trong buổi cắm trại của các bạn học sinh khối 2.

Đầu tiên là những phút giây hồi hộp chờ đợi chia đội của các thành viên nhí. Ba lớp 2A1, 2A2, 2A3 được chia thành 6 đội với các màu sắc khác nhau: Green, Orange, Yellow, Blue, White, Brown. Từ 6 đội chơi, các bạn bắt đầu tham gia nhiệm vụ đầu tiên, đó là: dựng lều và cắm trại tại nhà thi đấu.

Cam trai that la vui 1 (4) Cam trai that la vui 1 (5)

Các Team đang vô cùng hào hứng chờ đón những hoạt động trong ngày cắm trại!

Cam trai that la vui 2 (1) Cam trai that la vui 2 (4) 

Dựng lều cũng khó khăn lắm đấy ạ! May mà chúng tớ có các thầy cô hỗ trợ!

Cam trai that la vui 3 (1) Cam trai that la vui 3 (6) Cam trai that la vui 3 (9) 

Những chiếc lều của chúng tớ có yêu không các bạn?

  Sau khi những chiếc lều được dựng thành công, những chú trâu vàng đến với nhiệm vụ thứ hai trong hoạt động, đó là chơi các trò chơi tập thể theo đội của mình. Đội nào cũng được chơi lần lượt 6 trò chơi khác nhau bởi Ms.Erin luôn có hiệu lệnh rất rõ ràng để các đội đổi lần lượt các trò chơi. Được tham gia các trò chơi, các bạn nhỏ đều toát mồ hôi dưới thời tiết lạnh của mùa đông nhưng nụ cười thì luôn nở trên môi của từng bạn.

Cam trai that la vui 4

Trò chơi tìm loài vật dưới sông khi con sông có nhiều vật cản cũng không hề đơn giản!

Cam trai that la vui 5 

Đến với trò chơi “Gọi tên-giăng võng”: các bạn ấy vừa phải nghe thật rõ, chạy thật nhanh và mạnh để phá vỡ vòng tay bao quanh!

Cam trai that la vui 6 (7) 

Bạn nào cũng thể hiện thật nhiều sức nặng, sức khỏe của mình qua trò chơi kéo co và thể hiện độ khéo léo khi vượt chướng ngại vật bằng cách rướn người thật thấp!

Cam trai that la vui 7 (11)

 Bóng đá là môn thể thao vua mà các bạn ấy tham gia thật nhiệt tình!

 Cam trai that la vui 8 (3)

Chẳng còn gì khéo léo hơn khi tinh thần đồng đội được thể hiện qua trò chơi “Truyền bóng”

Cam trai that la vui 9 (4)

Khu vực bóng né luôn thật đông vui! Độ khéo léo, tinh nhanh của các bạn được thể hiện rất rõ qua trò chơi này!

  Sau các hoạt động vui chơi để thể hiện nhiều thế mạnh khác nhau của các thành viên nhí, các bạn khối 2 bắt đầu giờ ăn tối của mình bên ngoài lều trại. Nào gà rán, khoai tây chiên, nào xôi, pizza,… đều được các bạn “oánh chén” ngon lành và sạch sẽ!

Cam trai that la vui 10 (5)

  Ăn uống và nghỉ ngơi xong, các con đến tiếp với câu chuyện rùng rợn qua lời kể của Ms.Erin cùng các thầy cô giáo Quốc tế. Ánh đèn điện vụt tắt chính là lúc câu chuyện bắt đầu. Khi câu chuyện kết thúc, các bạn ôm chầm lấy nhau vì “sợ quá”. Sau đó, các nhóm được cùng nhau nướng và thưởng thức kẹo dẻo nướng.

Cam trai that la vui 11 (11) Cam trai that la vui 11 (7)

  Hoạt động cuối cùng trong buổi cắm trại chính là “Truy tìm kho báu”. Ở nhiệm vụ này, các bạn nhỏ được chia thành 3 đội chơi tương ứng với 3 lớp. Từng đội được nghe gợi ý 1 để đi tìm địa điểm cho những gợi ý tiếp theo. Với mỗi địa điểm tìm đúng, các bạn sẽ được nhận 1 mảnh ghép của chiếc chìa khóa và có 1 gợi ý để đến với địa điểm kế tiếp. Đội nào cũng suy nghĩ thật mau, chạy thật nhanh để ghép được chiếc chìa khóa vàng. Các địa điểm được khám phá cũng thật thú vị: nào sân trường với những cây cao xanh mát, nào khu vui chơi của các em nhỏ, nào nơi có nhiều sách của thư viện,… Cuối cùng đội của các bạn lớp 2A1 đã vỡ òa niềm vui chiến thắng khi tìm được chiếc chìa khóa vàng, được Ban tổ chức trao tặng huân chương và quà.

Cam trai that la vui 12(8)

  Kết thúc chương trình cắm trại, tuy bạn nhỏ nào cũng mồ hôi đầm đìa nhưng khuôn mặt thì tràn đầy niềm hân hoan, rạng rỡ. Các bạn ấy tíu tít đến bên gia đình để chuẩn bị ra về, cùng nhau kể thật nhiều câu chuyện thú vị cho bố mẹ, ông bà nghe về buổi cắm trại đặc biệt này. Sau buổi cắm trại, gia đình các con đã chia sẻ lời cảm ơn thật nhiều đến các thầy cô giáo Quốc tế, các thầy cô nhà trường đã cùng phối hợp để buổi cắm trại của Khối 2 diễn ra thành công, đem lại nhiều điều bổ ích, lý thú cho các con học sinh!

Nguyễn Thanh Loan – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây