Các bé lớp Kangaroo với chủ điểm “Thế giới thực vật” - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Các bé lớp Kangaroo với chủ điểm “Thế giới thực vật”

  • Tin Mầm non
  • 20/02/2017

Cây xanh có vai trò rất quan trọng với đời sống con người, cây xanh điều hòa không khí, hấp thu các khí độc hại trong môi trường, đồng thời nhả khí oxi vào môi trường. Nếu không có cây xanh, sự sống trên trái đất khó mà duy trì được. Hiểu được tầm quan trọng đó, việc giáo dục cho bé yêu quý, bảo vệ cây xanh ngay từ bậc học mầm non luôn được các cô giáo chú ý và hướng cho bé để có những việc làm hữu ích. Chính vì vậy mà ngay trong tháng 2 này, các bé mầm non trường Hanoi Academy đã được cô giáo hướng dẫn và làm quen với chủ đề: “Thế giới thực vật . Đây là chủ đề học tập khá nóng hổi, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn, đầy thú vị cho các bé, có khá nhiều chương trình học bổ ích, những câu chuyện, bài thơ và những trải nghiệm như: trồng cây, gieo hạt, chăm sóc và tưới nước cho cây…tất cả những điều đó đều nhằm thỏa mãn niềm đam mê, óc tưởng tượng, trí tò mò của các bé. Qua đó giúp bé giải đáp những thắc mắc với những câu hỏi như: Cách gieo hạt như thế nào ạ? Cây xanh cần gì để lớn lên? Cây xanh có tác dụng gì? Chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ cây xanh? Cách chăm sóc cây như thế nào?…Và những câu trả lời chính xác dành cho các bé đã được hé lộ.

Với các bé lớp Kangaroo, chủ đề:” Thế giới thực vật  đã diễn ra khá sôi nổi, bé nào cũng háo hức với nhiều câu hỏi, sự tò mò, chú ý hiện lên từng khuôn mặt vui tươi, giờ học mỗi lúc một sôi nổi với những câu trả lời thú vị đã làm cho không khí trên lớp của bé cùng cô càng thêm hấp dẫn. Để chuẩn bị cho tiết học tìm hiểu về cây xanh, các bé từ hôm trước đã tự chuẩn bị cho mình một cây nhỏ yêu thích, có lẽ vì vậy mà hôm sau đã có rất nhiều cây xanh xinh xắn được các bé tự tay mang đến trường. Ai cũng tự hào và thích thú với chậu cây con mà bố mẹ mua cho mình. Cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của cô với một khay đất, chậu hoa, cây hoa xác pháo, bình tưới nước khiến các bé càng thêm thích thú. Khi được cô giới thiệu về tên cây các bé đã vô cùng bất ngờ bởi đây là cây con nhỏ nhưng đã có rất nhiều hoa với những cánh hoa đỏ thắm như màu cờ, cánh mỏng sắc đỏ đẹp như cái tên thường gọi của hoa. Thông qua tiết học, cô và các bé cùng quan sát, tìm hiểu về các bộ phận của cây như: Rễ, thân, cành, lá, hoa, mùi hương, cây cần gì để lớn lên và phát triển …Đây là buổi học khá thú vị, tuy có một vài bé còn nhầm lẫn nhưng khi được cô hướng dẫn, chỉ bảo các bé vô cùng hào hứng, vui vẻ khi biết thêm những điều mới về cây. Tiết học mỗi lúc một sổi nổi khi các bé lần lượt được tham gia đặt cây vào chậu, xúc đất trồng cây, tưới nước cho cây… nụ cười rạng rỡ, những ước mơ, sự kì vọng như đang ấp ủ từ đây.

Không những vậy, các bé lớp Kangaroo còn được tham gia thực hành gieo hạt với cốc gieo hạt riêng của mình. Dạy bé gieo hạt là dạy cho bé có khả năng thực hành, tự hoàn thiện với công việc của riêng mình, qua đó hướng cho bé sự kiên trì, chịu khó, thỏa mãn sự tò mò, nhen lên sự say mê khám phá để đạt được thành tựu tốt nhất. Cô cùng bé gieo hạt cũng chính là giúp bé gieo những mầm xanh, gieo niềm tin, gieo những ước mơ ngay từ khi còn bé, mang đến sự kì vọng, đợi chờ vào những điều tốt đẹp nhất.

Những bài học trên lớp như chứa bao điều gửi gắm từ cô đến các bé, mong rằng từ đây các con sẽ luôn có những ước mơ, yêu thích cây xanh, chung tay góp sức vì một thế giới xanh sạch đẹp thông qua các bài học của chủ đề “Thế giới thực vật”  đầy hấp dẫn, lôi cuốn này. Sau đây là một số khoảnh khắc thú vị trong các tiết học, chúng mình cùng xem lại nhé!

The gioi thuc vat 1

Chúng tớ đang cùng cô lắng nghe câu chuyện: Con hãy đợi rồi sẽ biết!

The gioi thuc vat 4 The gioi thuc vat 5

Cùng tìm hiểu về cây hoa xác pháo

The gioi thuc vat 6 The gioi thuc vat 7 The gioi thuc vat 8 The gioi thuc vat 9 The gioi thuc vat 10

Tham gia trồng cây cùng cô thật là thích!

The gioi thuc vat 11 The gioi thuc vat 12 The gioi thuc vat 13 The gioi thuc vat 14

Xúc đất gieo hạt nào! Bạn có muốn tham gia cùng chúng tớ không?

The gioi thuc vat 15 The gioi thuc vat 17

Đố bạn biết hạt gì đây?

The gioi thuc vat 19 The gioi thuc vat 20

     Các bé lớp Kangaroo với chủ điểm “Thế giới thực vật” – Trồng một cây xanh cho mình, cho ngôi trường của mình là việc làm không khó nhưng trồng một cây xanh cho hôm nay cũng là trồng một cây xanh cho thế hệ mai sau.

Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây