Buổi sáng sôi động tại hội chợ và triển lãm "Hoa quả miền nhiệt đới" - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Buổi sáng sôi động tại hội chợ và triển lãm “Hoa quả miền nhiệt đới”

  • Tin Trung học
  • 23/11/2016

   Trong suốt hơn hai năm tham gia dự án ISA (International School Award) Trường học hợp tác quốc tế tích cực, các thầy cô và các con học sinh đã được trang bị nhiều kiến thức để góp phần đưa trường Hanoi Academy trở thành ngôi trường được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến. Tiếp nối những thành công từ những dự án trước đó, dự án Tìm hiểu ” Hoa quả miền nhiệt đới” đã thu hút được đông đảo các con học sinh của 12 lớp tham gia.

Dự án “Hoa quả miền nhiệt đới” là sự tích hợp kiến thức hiểu biết về các lĩnh vực: sinh học, địa lý, ẩm thực, văn hoá, mỹ thuật, lịch sử…Đồng thời, thông qua việc tham gia các hoạt động, học sinh được rèn luyện các kỹ năng khai thác công nghệ thông tin, hoạch định và quản lý tài chính, các kỹ năng hoạt động nhóm, tăng cường sự giao lưu và đoàn kết,…Chia làm hai hoạt động chính Triển lãm và Hội chợ, Dự án tìm hiểu về hoa quả miền nhiệt đới được các con học sinh chuẩn bị chu đáo từ khâu tìm hiểu về các loại hoa, loại quả nhiệt đới đến việc bàn bạc trao đổi để thiết kế poster, pa-nô, trang trí gian hàng, chuẩn bị thuyết trình, bày bán sản phẩm,…Không chỉ thu hút được các bạn nhỏ, rất đông phụ huynh đã cùng các con chuẩn bị cho gian hàng hội chợ. Chị Ngoan – mẹ Tuệ Minh chia sẻ: “Tuệ Minh và các con đã rất trăn trở với số vốn được cấp phát, phải làm thế nào để có thể có sản phẩm bắt mắt lại vừa bảo đảm những tiêu chí của ban giám khảo đưa ra như phải là loại quả của của miền nhiệt đới, món ăn giàu dinh dưỡng và đặc biệt phải bán được nhiều. Do vậy, các con đã được tư vấn làm món xôi xoài của Thái Lan và các con đã bán rất chạy món này. Đây là một dự án rất bổ ích bởi các con vừa được học, được chơi và kết hợp phát huy nhiều năng lực như năng lực thuyết trình, năng lực quản lý, năng lực marketing,…”

Hoa qua mien nhiet doi 1

Diễn ra từ sáng sớm, trong tiếng nhạc rộn ràng, Triển lãm và Hội chợ “Hoa quả miền nhiệt đới” đã sẵn sàng cho một buổi sáng trưng bày, trao đổi và mua bán. Tới dự chương trình có sự chứng kiến của ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc, đội ngũ các thầy cô giáo Quốc tế, Việt Nam cùng đông đảo phụ huynh và các con học sinh của trường THCS Hanoi Academy. Mười hai gian hàng là mười hai sắc màu khác nhau. Tập thể 6A1 lựa chọn thạch dừa, trà sữa mat-cha; trong khi đó 9A1 đậm mùi hương sầu riêng, 8A1 với các món hoa quả chua cay,….Khác một chút, tập thể 8A4 lựa chọn gian hàng bày bán các loại hoa. Với đôi bàn tay khéo léo, các thiếu nữ đã có những bó hoa nhỏ nhắn thật bắt mắt để chào mời khách hàng. Sau lời tuyên bố của cô Phạm Thị Xuân – Phó hiệu trưởng, các gian hàng bắt đầu nhộn nhịp với không khí chào mời rôm rả. Một góc khác, lớp 7A2 lại giòn giã với tiếng máy xay đá để có thể bán những cốc nước hoa quả mát lạnh. Ngay sau đó, các bạn học sinh được đón tiếp “những khách hàng tiềm năng” đến từ trường Mầm non Hanoi Academy. Các con xếp hàng ngay ngắn, chờ đợi cô giáo chủ nhiệm đổi những chiếc coupon để có thể mua hàng. Nhìn những gương mặt ngơ ngác, những chiếc miệng lấm lem vì sinh tố vì sữa chua mà thật đáng yêu. Thời gian không còn nhiều, các lớp phải nhanh chóng bày biện những sản phẩm của mình để Ban giám khảo chấm điểm. Những nhân vật thuyết trình tốt được cả lớp đặt niềm tin bắt đầu tỏa sáng với bài thuyết trình và hy vọng mang về cho đội mình điểm số cao nhất. Rất khó khăn cho Ban giám khảo bởi mặt hàng nào cũng đẹp, cũng bắt mắt, sự dẫn dắt thuyết trình của các nhóm đều thể hiện rất xuất sắc.

Hoa qua mien nhiet doi 2 Hoa qua mien nhiet doi 3 Hoa qua mien nhiet doi 4 Hoa qua mien nhiet doi 10

Dưới đây là bảng điểm của các gian hàng “Hoa quả miền nhiệt đới”:

Lớp

Giám khảo 1 Giám khảo 2 Giám khảo 3 Giám khảo 4 Tổng điểm

Xếp hạng

6A1 97 98 90 92 93,75

Nhì

6A2 96 97 91 90 93,5

Ba

6A3 89 95 74 90 87
7A1 97 98 88 95 94,5

Nhất

7A2 90 93 81 88 88
7A3 82 94 66 81 80,75
8A1 96 95 77 86 88,5
8A2 83 94 86 89 88
8A3 92 96 83 97 92
8A4 95 93 87 94 92,25
9A1 90 92 84 89 90,3
9A2 92 94 87 90 92

Hoa qua mien nhiet doi 5

Hoa qua mien nhiet doi 12

Hoa qua mien nhiet doi 6 Hoa qua mien nhiet doi 7 Hoa qua mien nhiet doi 8 Hoa qua mien nhiet doi 9 Hoa qua mien nhiet doi 11

Sau hai tuần chuẩn bị dự án “Hoa quả miền nhiệt đới”, các con học sinh đã có một buổi sáng thật ấn tượng với các hoạt động vui nhộn, với chiếc bụng no căng vì được thưởng thức các món ăn ngon. Thùy Trang 7A1 tự tin trả lời: “Lúc đầu con nghĩ khó lớp nào có thể vượt qua được lớp con vì món lớp con chuẩn bị rất kỹ lưỡng, xôi được nấu dẻo, với màu xanh của lá dứa, nước cốt dừa rất thơm, lại thêm xoài chín được cắt rất đẹp. Hai màu xanh nhạt và vàng tươi của xoài làm cho món của chúng con nổi bật hơn cả. Nhưng con cũng không ngờ các lớp khác cũng bày bán sản phẩm rất đẹp và kỳ công như vậy ví dụ như lớp 7A2, các bạn còn thiết kế những chiếc nơ nhỏ nhắn rất xinh để trang trí, món ăn của các lớp cũng đa dạng và ngon miệng. Cuối cùng chiếc cúp vô địch đã thuộc về lớp con. Con rất mong trong tháng sau hoặc học kỳ sau chúng con được tham gia những hoạt động vui và ý nghĩa như thế này”.  Chúc mừng các tập thể đã nỗ lực tham gia và đạt giải trong hoạt động Hội chợ và Triển lãm  “Hoa quả miền nhiệt đới” thật đáng nhớ này!

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây