Buổi giao lưu ý nghĩa - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Buổi giao lưu ý nghĩa

  • Tin Mầm non
  • 25/10/2016

 Như chúng ta đã biết, trang bị cho bé các kĩ năng xã hội là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và giáo dục với mỗi giáo viên mầm non. Trong đó, kĩ năng kết bạn cũng là một kĩ năng cần thiết với mỗi bé. Các bé mầm non rất thích được giao lưu, kết bạn, một số bé khi ở nhà thường quan tâm đến việc đến lớp ai sẽ chơi cùng mình và người bạn ấy đôi khi còn quan trọng hơn cả việc bé sẽ chơi trò chơi gì? hay chơi với đồ vật gì?

    Để đáp ứng điều đó, chiều thứ ba hàng tuần, các cô giáo ở hai lớp Panda và Kangaroo trường mầm non Hanoi Academy đã tổ chức hoạt động ngoài trời cho các bé hai lớp cùng giao lưu, kết bạn với nhau. Đây không chỉ là hoạt động vui chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các bé hai lớp được tăng cường giao lưu, kết bạn, tự tin thể hiện mình trước đám đông và đó cũng là bài học mới giúp các bé làm quen thích nghi trong môi trường tập thể.

   Bắt đầu buổi giao lưu, các bé được các cô giáo hai lớp đưa ra sân cỏ cùng chơi các trò chơi tập thể, nối vòng tay lớn. Mở đầu bằng sự chào hỏi, giới thiệu tên của các cô dành cho các bé, sau đó các bé được tham gia chơi các trò chơi như: Đoán tên cô, đoán tên bạn, tìm bạn, bạn ở lớp nào?… Hầu như mỗi lần được gọi lên bé nào bé nấy đều rất vui vẻ, hào hứng khi được lên đứng trước tập thể tự giới thiệu về bản thân, sở thích của mình. Các cô giáo luôn khuyến khích các bé tự tin, nói nhiều hơn khi giới thiệu bản thân, chỉnh lại câu nói của một số bé khi còn ngượng ngùng, khó nói trước các bạn và các cô. Có bé chưa biết xử lí tình huống của mình khi tham gia trò chơi đã được các cô hướng dẫn và đã giúp bé mạnh dạn giải đáp những thắc mắc giữa các bé với nhau. Kiểm soát hành vi của mình khi tham gia trong buổi giao lưu của các bé cũng được các cô giáo chú ý để khi tham gia buổi giao lưu bé luôn nghiêm túc, luôn có biểu lộ thiện cảm, thân thiện với người bạn đối diện của mình, trong kĩ năng kết bạn tạo được sự thiện cảm với bạn bên cạnh là điều vô cùng cần thiết. Thông qua buổi giao lưu bé biết vận dụng, biến những kiến thức của mình để giải quyết những khó khăn trong các tình huống cuộc sống sao cho cho phù hợp. Từ đó, các cô tạo cho các bé có cơ hội để trải nghiệm, thực hành trong giao tiếp giúp bé thích nghi nhanh chóng ngay tại chính buổi giao lưu ý nghĩa này.

   Bên cạnh đó, cô khuyến khích các bé còn nhút nhát hướng vào cuộc đối thoại trong nhóm thêm vui vẻ và tập trung vào buổi trò chuyện, trợ giúp các bé thiết lập một sự hợp tác về tình bạn làm nền tảng cho sự gắn kết lâu dài. Những trò chơi, các hoạt động luôn có sự tham gia của nhiều bé và tất cả các bé đều có cơ hội cùng chơi. Buổi giao lưu đã tạo được sự phấn khích, hồi hộp giữa các bé hai lớp. Hầu hết các bé đều rất mạnh dạn, tự tin giới thiệu bản thân mình cho các cô và các bạn lớp khác biết về mình. Những cái nắm tay, đọc tên bạn, nụ cười tươi vui đã làm cho buổi giao lưu thêm ấm áp ngay tại chính ngôi trường mầm non Hanoi Academy thân yêu này. Sau mỗi buổi giao lưu, các bé ai cũng được nhận quà, đây chính là sự động viên tinh thần nho nhỏ của các cô dành cho các bé. Nhưng có lẽ món quà lớn mà các bé nhận được chính là những kĩ năng xã hội, kĩ năng kết bạn, giao tiếp… đó là những hành trang cần thiết trong cuộc sống của các bé sau này. Hi vọng các bé sẽ nhớ mãi những buổi giao lưu vui vẻ đầy ý nghĩa và ngày một tự tin, mạnh dạn trong môi trường xã hội.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu đầy ý nghĩa của các bé lớp mẫu giáo nhỡ.

Buoi giao luu y nghia 1 Buoi giao luu y nghia 2 Buoi giao luu y nghia 3 Buoi giao luu y nghia 4 Buoi giao luu y nghia 5

Sự háo hức hiện lên trên khuôn mặt các bé  🙂 

Buoi giao luu y nghia 6 Buoi giao luu y nghia 7 Buoi giao luu y nghia 8

Các cô tổ chức trò chơi tự giới thiệu về bản thân có sự tham gia của nhiều bé  🙂 

Buoi giao luu y nghia 9 Buoi giao luu y nghia 10 Buoi giao luu y nghia 11 Buoi giao luu y nghia 12 Buoi giao luu y nghia 13

  Buổi giao lưu thật thú vị phải không các bé?  🙂 

Buoi giao luu y nghia 14 Buoi giao luu y nghia 15

Sau buổi giao lưu chúng tớ ai cũng được quà  🙂 

 

Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây