Bữa tiệc gia đình - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bữa tiệc gia đình

  • Tin Trung học
  • 13/09/2016

   Tình cảm yêu thương trong gia đình vẫn luôn luôn sống mãi trong trái tim mỗi con người. Ai trong chúng ta cũng đều là một người con trong gia đình, nhưng phải chăng giờ đây, khi thời đại đã thay đổi, tình cảm gắn bó mỗi thành viên trong gia đình đã dần bị mai một  rồi không? Khi những gia đình đã không có đủ thời gian để sum họp vào mỗi buổi tối, khi những khoảnh khắc giờ đã chỉ còn trong những bức ảnh cũ quá khứ không ăn nhập với hiện tại. Vì vậy, tập thể lớp 7A1 chúng tôi đã tái hiện lại quá khứ, hàn gắn lại bao cảm xúc yêu thương của mỗi gia đình qua bữa tiệc nhỏ, nhưng ý nghĩa lại thực lớn lao: The Journey Back to History. 

   Vào những ngày đầu tiên chuẩn bị cho bữa tiệc gia đình này, tôi đã thật sự cảm thấy rất hào hứng. Có lẽ thời gian tôi được ở với gia đình mình cũng không nhiều  và trong suy nghĩ của tôi, vào ngày mà bữa tiệc diễn ra tôi sẽ được cùng mẹ và bố cười vui như hồi tôi còn bé. Những tiếng cười mang đúng nghĩa: “Hạnh phúc” của tôi chỉ diễn ra khi có người thân bên cạnh  mình và giờ được tái hiện lại, còn có thể tuyệt vời hơn không? Chúng tôi đã chuẩn bị những bức sơ đồ phả hệ về gia đình của mình, ghi chép nhiều thông tin và làm các bài thuyết trình nhỏ nữa. Thật sự rất bận rộn, nhưng chắc hẳn ai trong chúng tôi cũng có một niềm vui, đó là được sum họp với gia đình của mình.

Hanh trinh nguoc thoi gian 38

   Trải qua bao công đoạn chuẩn bị, cuối cùng thì ngày mà tôi hằng mong đợi cũng đến, bữa tiệc Family Party. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, những chậu hoa nhỏ được đặt lên chiếc khăn trắng, poster được treo lên tường thật đẹp, giờ chúng tôi chỉ còn mỗi nhiệm vụ đón khách thôi. Sau khi mọi người đã đầy đủ, chúng tôi lên giới thiệu về bữa tiệc gia đình và cùng bố mẹ nghe các bạn thuyết trình. Bạn Diệu Trang thuyết trình về người mà có ảnh hưởng nhất với mình, là mẹ. Bạn Tuấn Anh là Bố, Bạn Minh Trang là Em, còn bạn Tú Anh là chị. Chắc hẳn các bạn ai cũng có người mà mình yêu thương nhất, nhưng tình cảm đối với gia đình mình của các bạn vẫn là bao la hơn cả. Được nghe các bài thuyết trình, tôi cảm thấy rất vui vì không chỉ mình tôi, mà bao nhiêu các bạn cùng lớp cũng rất chăm chú lắng nghe với sự xúc động vô vàn. Người thân của mình, điều đó làm ai tham dự bữa tiệc cũng rất hạnh phúc. Đến lượt tôi thuyết trình cũng là lúc mà tôi cảm thấy rất lo lắng. Tôi tự hỏi bản thân trước khi bắt tay vào viết bài, liệu mọi người có thích bài thuyết trình của tôi không? hay là tôi sẽ sắp đặt câu từ như thế nào? Nhưng tôi như có thêm động lực khi những tràng pháo tay của mọi người cổ vũ nhiệt tình khi kết thúc bài thuyết trình. Sau phần thuyết trình, chúng tôi chạy ào ra phía bố mẹ đang ngồi tại  bàn buffet và thưởng thức món ăn truyền thống của mỗi gia đình. Món ăn của nhà nào cũng rất ngon, món nào cũng đặc biệt tạo nên một bầu không khí vui vẻ tràn ngập trong phòng.

Hanh trinh nguoc thoi gian 39

   Sau bữa tiệc gia đình tưởng chừng thật nhỏ mà lại đặc biệt, tôi cảm thấy rằng thời gian mà mình được giành cho gia đình thật quý giá biết nhường nào. Nghĩ lại khoảng thời gian bên bố mẹ và các bạn của mình buổi tối hôm ấy, lòng tôi vẫn không khỏi sung sướng khi nghĩ lại về những niềm vui nhận được. Không chỉ đơn thuần là được ăn các món ăn ngon, hay được giải bày cảm xúc, cách nhìn trong  bài thuyết trình của mình. Cái quý giá nhất mà tôi nhận được là bài học về thứ tình cảm của một gia đình với nhau, cùng chia sẻ và yêu thương nhau đến về sau và mãi mãi! …

Nguyễn Thái Ngọc Nhi – Lớp 7A1

Xem thêm thông tin: tại đây