Bồi dưỡng tình yêu thương loài vật cho trẻ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bồi dưỡng tình yêu thương loài vật cho trẻ

  • Tin Mầm non
  • 14/12/2016

Trong mỗi đứa trẻ đều có một tình cảm yêu thương trìu mến dành cho muôn loài, không cần người lớn chỉ dạy. Người lớn chỉ cần giúp những tình cảm đó của trẻ được phát triển tự nhiên. Hãy chỉ dẫn và Bồi dưỡng tình yêu thương loài vật cho trẻ đúng đắn nhất. Ví dụ, biết cho bồ cầu ăn và để chúng bay tự do, có thể chơi đùa ôm ấp những con vật nuôi…

       Trong chủ đề “Thế giới động vật”, các cô giáo lớp Panda đã tổ chức cho các con rất nhiều hoạt động nhằm Bồi dưỡng tình yêu thương loài vật cho trẻ, giúp các con có tình yêu với thiên nhiên và thế giới động vật phong phú.

       Hoạt động mà các con thích nhất có lẽ là được làm quen với bạn Chuột lang nhà bạn Vla Mây, bạn Chuột lang nhỏ xíu với bộ lông xù đáng yêu khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Bạn nào cũng muốn chạm bàn tay của mình vào bộ lông mềm mượt và muốn được cho bạn chuột ăn.

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 1.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 1.3 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 1.4

       Các bạn còn được chơi trò chơi “Mèo đuổi chuột” và đóng giả làm các con vật để thi đấu thể thao với nhau: Làm các bạn Kangaroo nhảy qua những chiếc vòng, làm các bạn Panda ném bóng vào rổ, làm các bạn Chó đi cà kheo điệu nghệ. Ai cũng tràn đầy năng lượng với các trò chơi và nỗ lực hết mình để trở thành những chiến binh cừ nhất.

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 2.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 2.2 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 2.3 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 2.4

        Ở trong lớp, các con được tham gia hoạt động góc với nhiều góc chơi bổ ích và giúp các bạn nhỏ được trải nghiệm những trò chơi, câu chuyện, những bài học liên quan đến các loài vật: Đó là góc bác sĩ thú y, góc xây dựng, góc phân vai, góc sách truyện, góc thiên nhiên.

        Góc thiên nhiên được các cô thiết kế rất là đẹp khiến các bạn nhỏ thích mê, các bạn nhiệt tình tham gia các hoạt động cắt lá vàng, tưới cây, xới đất,…để cây luôn xanh tốt. Vì các bạn nhỏ luôn luôn nhớ: cây cung cấp oxi cho muôn loài, nhờ có cây mà các loài động vật mới sống vui khỏe được.

Ảnh 3

     Góc xây dựng các con cùng đưa ra ý tưởng xây dựng vườn bách thú, các bạn tự phân công nhau: bạn thì xây hàng rào, bạn trồng cây, bạn làm chuồng thú, bạn thì chăm sóc các động vật,…

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 4.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 4.3

      Góc Phân vai có “Phòng khám thú y” và “Góc bán hàng”. Các con làm bác sĩ thú y khám bệnh rất tận tình, tỉ mỉ cho các bạn động vật bị ốm, bị đau và làm nhân viên bán hàng, bán các sản phầm đồ ăn, quần áo cho các bạn thú cưng.

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 5.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 5.2

      Góc Đầu bếp có những bác đầu bếp tý hon chế biến nhiều món ăn ngon cho mọi người và cho các bạn động vật nữa.

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 6.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 6.2

      Góc sách truyện, các bạn sẽ cắt và phân loại các loại động vật khác nhau: động vật sống dưới nước, động vật sống trong rừng,…để dán vào quyển sách của mình. Đó sẽ là những tài liệu đáng yêu mà các bạn ấy sẽ chia sẻ cho nhau, kể chuyện cho nhau trong giờ chơi buổi chiều.

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 7.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 7.2

       Ngoài những hoạt động trên, các cô còn tổ chức hoạt động chung nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, rèn luyện các kỹ năng cũng rất quan trọng và thú vị cho các con. Đó là các hoạt động tạo hình: vẽ, cắt dán con vật,…; hoạt động khám phá khoa học: tìm hiểu về các loài động vật khác nhau; hoạt động văn học: nghe các câu chuyện, bài thơ về các con vật; hoạt động làm quen với toán: đếm, sắp xếp theo quy luật, phân loại…

Boi duong tinh yeu thuong dong vat 8.1 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 8.3 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 8.4 Boi duong tinh yeu thuong dong vat 8.5 (2)

      Từ những hoạt động đó, trẻ được quan sát, được cung cấp kiến thức, được thực hành các kỹ năng, được nuôi dưỡng tình yêu thương với loài vật. Dạy và Bồi dưỡng tình yêu thương loài vật cho trẻ chính là đang dạy con cách sống hòa thuận với thiên nhiên. Đây cũng là cách giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu thương, lòng trắc ẩn và một tâm hồn giàu cảm xúc. Một đứa trẻ biết yêu thương những con vật sống cũng sẽ biết cách yêu thương những người quanh mình.

Nguyễn Thúy Hằng – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: Tại đây