Bí quyết đạt IELTS 8.0 của học sinh trường Song ngữ Quốc tế - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bí quyết chinh phục IELTS 8.0 của học sinh trường Song ngữ Quốc tế

  • Cuộc sống học đường
  • 21/11/2023

Chỉ sau 3 tháng tập trung ôn tập, một nam sinh trường Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội đã thành công chinh phục mức điểm 8.0 trong bài thi IELTS.

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay, được yêu cầu ở nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo và cơ quan tuyển dụng trên thế giới. Để đạt được điểm IELTS cao, người học cần liên tục thực hành, nâng cao khả năng phản xạ tiếng Anh, đồng thời xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Việc ôn luyện IELTS từ lâu đã là một lợi thế của học sinh tại các trường song ngữ Quốc tế bởi bên cạnh các giờ học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, các em có cơ hội giao tiếp, thực hành và “tắm mình” trong ngôn ngữ mỗi ngày. Môi trường giao tiếp Quốc tế giúp học sinh tại trường sớm thành thạo 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết và sử dụng tiếng Anh trôi chảy trong sinh hoạt, học thuật. 

Tại trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, kì thi IELTS từ lâu đã không còn là thử thách đối với các bạn học sinh Trung học. Thời gian qua, nhà trường tự hào khi có nhiều học sinh đạt mức điểm IELTS ấn tượng, trong đó có em Nguyễn Chí Thành – học sinh lớp 12 Whale đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.

ACERS Nguyễn Chí Thành chinh phục 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên

Làm thế nào mà các bạn ACERS có thể chinh phục band điểm cao ngất ngưởng chỉ trong khoảng thời gian ôn tập ngắn như vậy? Hãy cùng tham khảo chia sẻ của Chí Thành nhé!

Bạn bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS từ khi nào?

Thú thật thì khoảng tầm cuối hè lớp 12, khi các bạn trong lớp đã thi và có kết quả khá ấn tượng thì mình mới bắt đầu lo lắng và ôn thi, mình mất khoảng 3 tháng từ tháng 8 cho tới tháng cuối tháng 10 để thật sự tập trung ôn tập cho việc thi IELTS và đạt 8.0 ngay từ lần thi đầu tiên. 

Đa phần trong các giờ học Quốc tế tại trường, bọn mình được giao tiếp với các giáo viên bản ngữ nên đây được xem là một trong những lợi thế lớn trong bài speaking. 

Đánh giá về mức độ khó của bài thi IELTS?

Mình thấy là IELTS không còn xa lạ đối với các bạn trẻ, thậm chí với người đi làm. Tuy nhiên, khi bắt tay vào việc ôn tập, mình thấy khá nhiều thách thức được đặt ra kể cả về tư duy, kĩ năng, sự kiên trì và sự tích lũy kinh nghiệm qua các lần luyện đề. 

Ngoài nền tảng tiếng Anh vững chắc, kỳ thi IELTS cũng yêu cầu thí sinh phải có kiến thức về đời sống, xã hội, trau dồi những hiểu biết về mọi lĩnh vực của thế giới quan. Có nhiều thời gian, mình phải không ngừng cập nhật cũng như các vấn đề mang tính thời sự để có được những kiến thức phục vụ cho kỳ thi. 

Thí sinh cần xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về các vấn đề trong đời sống xã hội

Bạn có thể chia sẻ bí kíp của mình để chinh phục bài thi IELTS với mức điểm xuất sắc được không?

Về phần thi Listening và Reading mình ôn về cấu trúc bài cũng như là các dạng câu hỏi để quen với thao tác thi, với các bạn thi giấy thì làm nhiều đề giấy và các bạn thi trên máy thì ngược lại và để tránh bị đánh lừa trong các dạng câu, đặc biệt là dạng True/False/Not Given.

Với phần thi Speaking thì lời khuyên của mình là mọi người nên cố gắng nói tự nhiên nhất có thể, và đừng quá quan tâm về ngữ pháp vì khi cố để sử dụng những mẫu câu quá cao siêu thì khả năng bị lỗi về ngữ pháp cũng rất cao, cùng với việc phải dừng lại để suy nghĩ về cấu trúc câu khiến chúng ta bị trừ điểm ở phần Fluency and Coherence. 

Còn về phần Writing, là phần khó nhất. Cũng rất may trên lớp mình được học về những kĩ năng viết cơ bản tại trường nên khi luyện, mình đọc thêm các bài mẫu và cách triển khai các ý là có thể làm được. 

Quá trình học tập tại trường song ngữ Quốc tế đã giúp Chí Thành tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá

Cuối cùng, hãy gửi một lời chúc đến các bạn học sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho kì thi IELTS nhé.

Sự kiên trì và tin tưởng vào bản thân là yếu tố không thể thiếu được, vì vậy hãy đặt ra mục tiêu và nỗ lực không ngừng là đạt được thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn