Bật mí 6 bí kíp giúp học sinh thành thạo tiếng Anh

Tin tức - Sự kiện

Bật mí 6 bí kíp giúp học sinh thành thạo tiếng Anh

  • Tin giáo dục
  • 04/09/2017

Bật mí 6 bí kíp giúp học sinh thành thạo tiếng Anh

Để trở thành một học sinh thành thạo tiếng Anh không phải chuyện dễ dàng với bất cứ ai, nhất là các bạn lớn tuổi bị mất gốc. Tuy nhiên, nếu áp dụng những bí kíp sau đây, Hanoi Academy tin rằng bạn sẽ cải thiện trình độ nhanh chóng.

Xem thêm:

Học sinh thành thạo tiếng anh nhờ học từ mọi người xung quanh

học sinh thành thạo tiếng anh

Chủ động giao tiếp trở thành học sinh thành thạo tiếng Anh

Thực tế cho thấy, hầu hết những học sinh thành thạo tiếng Anh đều là các bạn biết cách học hỏi từ mọi người xung quanh. Tận dụng nhiều mối quan hệ như thầy cô, bạn bè, người nước ngoài du lịch, người có cùng sở thích học tiếng Anh,… tăng thời gian tiếp cận bộ môn này. Ngoài ra, học thông qua các chương trình giao lưu trực tuyến, tivi, sách báo, nghe nhạc,… liên quan tới tiếng Anh.

         học sinh thành thạo tiếng anh 2

Chủ động giao tiếp trở thành học sinh thành thạo tiếng Anh

Hoc sinh gioi tieng anh nhờ biết cách học từ tất cả những người xung quanh, mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần những giờ lên lớp ít ỏi. Bổ sung nguồn từ vựng đa dạng, sửa các lỗi thông thường tốt hơn cách học truyền thống.

Học tiếng Anh một cách chủ động

Khi xác định mục đích học chủ động tạo thì sẽ có cảm hứng thích thú, động lực mạnh mẽ, muốn tìm tòi biết thêm nhiều thứ giúp việc học thuận lợi. Ngược lại, người chỉ đăng ký khóa học, tham gia các buổi học, nhận thông tin qua sách vở và làm bài tập chỉ sở hữu kiến thức nằm trong khuôn khổ nhất định. Học sinh giỏi tiếng anh ở trường chưa chắc đã sử dụng được trong đời sống bởi khả năng nói bị bó hẹp.

học sinh thành thạo tiếng anh 3

Chủ động học tiếng Anh

Học tiếng anh chủ động cần tạo thói quen học mọi lúc mọi nơi, vượt qua sự ngại ngùng của bản thân. Học sinh cũng cần ôn luyện ngôn ngữ hàng ngày, tích lũy từng giờ và trau dồi thêm nhiều điều mới, chinh phục để trở thành học sinh thành thạo tiếng anh đúng nghĩa.

Học cách lắng nghe

Một trong những kỹ năng quan trọng của người học tiếng anh là nghe. Nghe để hiểu người khác đang nói gì, nhận ra từ mới và biết cách phát âm chuẩn. Lắng nghe sau đó nhắc lại khắc phục khuyết điểm về giọng điệu, nói lưu loát, thể hiện cảm xúc, quan điểm của mình. Kết hợp nghe, nhìn, phản hồi ý kiến tăng khả năng phản xạ tiếng Anh.

Học sinh thành thạo tiếng Anh không ngại hỏi

học sinh thành thạo tiếng anh 4

Khi có thắc mắc không ngại hỏi

Trong các cuộc hội thoại, khi cảm thấy chưa hiểu ý nghĩa họ đang nói gì hãy hỏi lại “What does that mean?”. Đừng ngại vì không ai đánh giá một người đang học đâu. Thay vào đó, đối tác sẽ giải thích rõ ràng, diễn đạt cách khác kỹ lưỡng nên bạn nhớ lâu khi gặp tình huống tương tự. Tuyệt đối không đoán mò, gây hiểu nhầm khiến buổi trò chuyện không thoải mái cho cả hai.

Tập thói quen ghi chép cần thiết

học sinh thành thạo tiếng anh 5

Học sinh thành thạo tiếng anh nhờ ghi chép thường xuyên

Đối với những em bé, chúng không cần viết nhưng trí nhớ duy trì rất lâu. Trưởng thành, bộ não phải thu thập lượng lớn dữ liệu cần loại bớt tri thức cũ để thêm vào vấn đề mới. Vì vậy, cầm theo một cuốn sổ tay, cây bút là gợi ý hoàn hảo cho mục tiêu hoc sinh thanh thao tieng anh. Luyện viết thường xuyên, lưu giữ nội dung bằng  phương pháp viết lại tránh trường hợp quên vĩnh viễn.

Học sinh thành thạo tiếng anh cần nói thật to và rõ ràng

học sinh thành thạo tiếng anh 6Phát âm to và rõ ràng để cải thiện trình độ tiếng Anh

Học tiếng Anh yêu cầu phải nói được tiếng Anh. Nói thật to, rõ ràng từ câu chữ đơn giản tới phức tạp, câu ngắn đến câu dài để truyền tải thông điệp. Bạn nói sai câu cú, ngữ pháp người dạy mới biết bạn sai để sửa. Nhiều người nghĩ rằng, học tốt từ vựng, kỹ năng nghe, đọc tốt thì nói tiếng Anh tự nhiên, thành thạo. Dù thế vẫn giao tiếp tự nhiên khi gặp người bản xứ, thậm chí còn rụt rè, mất tự tin, bối rối không nói được.

Ngay từ lúc bắt đầu, chú trọng học phát âm kèm theo lý thuyết, nắm vững yếu tố cần và đủ nhằm đạt kết quả cao. Thực hiện phương châm Trải nghiệm – rút kinh nghiệm – điều chỉnh – hoàn thiện bản thân.

Trên đây là 6 bí kíp giúp học sinh thành thạo tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo để có thể làm chủ ngôn ngữ Anh, chuẩn bị tốt nền móng trở thành một công dân toàn cầu.

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: http://hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn