Bé Bunny với chủ đề "Gia đình thân yêu" - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bé Bunny với chủ đề “Gia đình thân yêu”

  • Tin Mầm non
  • 12/10/2016

“Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, 3 ngọn nến lung linh, a à á a a, thắp sáng một gia đình…” Đó là giai điệu, lời ca hết sức nhẹ nhàng, vô cùng ý nghĩa và tình cảm Gia đình của bài hát “Ba ngọn nến lung linh”.

Gia đình” hai tiếng sao mà thân thương đến vậy, là ngôi nhà với bao kỉ niệm từ thời ấu thơ, những đồ vật gần gũi thân quen, và ở đó có những người thân yêu nhất của mỗi người. Gia đình là nơi cho chúng ta niềm tin, động lực và sức mạnh để vượt qua mọi trở ngại và khó khăn, những thử thách của cuộc sống.

Be bunny voi gia dinh than yeu 1

Gia đình là tổ ấm

Các bé Bunny rất hào hứng khi tham gia vào chủ đề mới “Gia đình thân yêu”. Khi được hỏi “Trong gia đình, con yêu ai nhất?”,  có bé trả lời “Con yêu mẹ nhất”, có bé lại nói “Con yêu bố nhất” và “Con yêu cả bố và mẹ, con yêu cả 2”, có bé lại dành tình cảm đặc biệt cho ông nội hay bà nội…

Ngay đầu tuần, bố mẹ của các bạn nhỏ lớp Bunny đã gửi tới các cô những tấm ảnh về tình cảm gia đình, những quyển Album về gia đình và gửi thư cho các bé.

Be bunny voi gia dinh than yeu 2 Be bunny voi gia dinh than yeu 3

Những tấm ảnh gia đình, những lá thư chan chứa yêu thương dành cho các con

Các bạn nhỏ được cô cho xem tranh ảnh về gia đình mình và các bạn trong lớp. Bạn nào cũng cười thật tươi và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc. Các con còn vui sướng và tự hào hơn khi được kể về gia đình mình cho cô và các bạn cùng nghe.

                                                      Be bunny voi gia dinh than yeu 4

Chúng tớ đang kể về gia đình mình cho cô và các bạn cùng nghe

Các con rất chăm chú lắng nghe cô đọc thư của bố mẹ các bạn gửi tới. Tuy chưa thể hiểu hết những điều bố mẹ gửi gắm trong thư nhưng các con đều cảm nhận được tình cảm lớn lao của bố mẹ dành cho mình. Các cô mong rằng những lời yêu thương, động viên của bố mẹ sẽ luôn là nguồn động viên tinh thần giúp các con ngày càng tiến bộ hơn nữa.

Be bunny voi gia dinh than yeu 5 Be bunny voi gia dinh than yeu 6

Chúng tớ đang chăm chú lắng nghe cô đọc thư của bố mẹ gửi tới

Kết thúc tuần học đầu tiên, các bạn nhỏ học được biết bao điều hay và ý nghĩa về “gia đình thân yêu”.. Gia đình chính là nơi để các con tìm thấy sự bình yên, che chở và được vỗ về trong lời ru của mẹ, trong câu ca dao của bà…Hãy lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất về gia đình các con nhé, để:

“Dù đi xa thật là xa

Chẳng đâu vui được như nhà của em”

( Trần Đăng Khoa )

Dương Thu Trang – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây